ชาวเน็ตแห่แชร์! จับ ‘เสก โลโซ’ คาด่านตรวจ ไม่สวมหมวกนิรภัย เจอหน้าถึงกับอึ้ง!

ฮือฮา สนั่นโซเชี่ยล เมื่อตำรวจ จับกุม “ เส โลโซ” ได้ คาด่านตรวจ สภ.คลองท่อมจ.กระบี่ ในข้อหาไม่สวมหมวกนิรภัย ด้านเจ้าตัวเผย เปลี่ยนจากชื่อเดิมมากว่า 10ปี แล้ว เพราะชื่อชอบเสกโลโซเป็นการส่วนตัว

เมื่อวันที่ 18 มกราคม ผู้สื่อข่าวรายงานว่า กลายเป็นที่ฮือฮาในโลกโซเชียล เมื่อ เพจเฟซบุ๊ก ที่ ชื่อ รอบรั้ว ข่าวกระบี่ ได้มีการแชร์ภาพชายหนุ่มรายหนึ่งที่มีชื่อตามบัตรประชาชนว่า นายเสก โลโซ ขณะถูกเจ้าหน้าที่ตำรวจจราจร สภ.คลองท่อม จ.กระบี่จับกุมในข้อหาไม่สวมหมวกนิรภัย พร้อมข้อความว่า “ตัวจริงเสียงจริง ตำรวจจราจร สภ.คลองท่อม ตั้งด่านตรวจกวดขันจราจร ม.2 ต.คลองท่อมใต้ อ.คลองท่อม จ.กระบี่ โดยเรียกรถจยย. ผู้ขับขี่ไม่สวมหมวกกันน็อก ทราบชื่อ นายเสก โลโซ ตามบัตรประจำตัวประชาชน เป็นคน ในต.ทรายขาว อ.คลองท่อม จ.กระบี่ เขาไม่ขัดขืน ไม่ต่อรอง ตำรวจจึงไม่ต้องขอกำลังสนับสนุน การเจรจาจึงราบรื่น โดยเพจดังกล่าว ไม่ได้ระบุว่า ตำรวจจะใจดีแค่ว่ากล่าวตักเตือน หรือ ดำเนินคดีในข้อหาใด

ซึ่งภายหลังจากภาพดังกล่าวถูกแชร์ออกไปก็มีผู้คนเข้ามาแสดงความเห็นกันต่างๆนานา บางคนก็แซวว่าทำไมหน้าพี่เสกเปลี่ยนไป บางคนก็บอกว่า เป็นการละเมิดสิทธิพี่เค้า ควรนำมาแชร์ ส่วนบางคนก็คอมเมนต์เอาฮาว่าให้อย่าลืมตรวจฉี่พี่เสกด้วยนะ เป็นที่ฮือฮาและสร้างเสียงหัวเราะในโลกออนไลน์

พ.ต.อ.ภาสกร สนธิกุล ผกก.สภ.คลองท่อม จ.กระบี่ เปิดเผยว่า เหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้นเมื่อประมาณ2วันที่ผ่านมา ขณะที่เจ้าหน้าที่ตั้งด่านตรวจวินัย จราจร ที่หน้าสภ. คลองท่อม ถนนเพชรเกษม ต.คลองท่อมใต้ อ.คลองท่อม จากนั้นได้มีชายคนดังกล่าวขับจยย.มา เจ้าหน้าที่จึงขอตรวจบัตรประชาชน และเห็นว่า ชื่อ เสกโลโซ แปลกดี เพราะไม่เคยมีใครตั้งกัน จึงได้ขอถ่ายรูปไว้เป็นที่ระลึกและแชร์กันในกลุ่มเพื่อนตำรวจในสภ. ไม่คิดว่าจะมีการแชร์ออกโลกภายนอก จึงขอฝากเตือนไม่ควรละเมิดเรื่องสิทธิผู้อื่นด้วย เขาไม่ได้ทำผิดข้อหาร้ายแรงอะไร เจ้า แต่อาจจะตั้งชื่อชัย แบบนั้นเพราะชอบศิลปินเป็นการส่วนตัว

ต่อมาผู้สื่อข่าว จึงได้ไปที่ทำการผู้ใหญ่บ้านบ่อม่วง ม.4 ทรายขาว อ.คลองท่อม เพื่อขอพบตัวนายเสก โดยนายสิทธิชัย บ่อม่วง ผู้ใหญ่บ้าน ก็ได้ พานายเสก โลโซ อายุ40ปี ลูกบ้าน มา แสดงตัวตน เพื่อยืนยันว่ามีชื่อและ นามสกุล ชื่อดังกล่าวจริง ซึ่งเจ้าตัวบอกว่า สาเหตุที่ได้เปลี่ยนชื่อมาเป็นชื่อนี้ เพราะตนชื่นชม เสก โลโซ เป็นการ ส่วนตัว ถือเป็นไอด้อลเลย เมื่อ10 กว่าปีที่ผ่าน จึงได้ไปแจ้ง ที่ว่าการการอำเภอคลองท่อม ขอเปลี่ยนชื่อใหม่ จากนั้นก็ใช้ชื่อนี้มาตลอด หลังพูดจบ นายเสก ก็ได้จับ กีตาร์ มาเล่น เพลง“ฝนตกหน้าต่าง” ของเสก โลโซ โดยร้องเอง ให้ผู้สื่อข่าวฟังได้อย่างไพเราะ พร้อมแสดงสีหน้าท่าทางเลียนแบบการแสดงของตัวจริง โดยมีชาวบ้าน เดินทางมาดูตัวนายเสก กันเป็น จำนวนมาก ต่างอมยิ้มและปรบมือไปตามๆกัน

 

 

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon