ตรวจดีเอ็นเอลูกสาว ‘พระสมเด็จ’ เทียบจีวรเปื้อนเลือดที่พบ หลังหายตัวนับเดือน

เจ้าหน้าที่ตำรวจพิสูจน์หลักฐาน ศูนย์พิสูจน์หลักฐาน 6 ตรวจเก็บดีเอ็นเอ บุตรสาวของพระสมเด็จ ที่หายตัวไปอย่างปริศนาบนเทือกเขาผาขี่ควายเป็นเวลา 1 เดือนแล้ว เพื่อนำไปเปรียบเทียบกับดีเอ็นเอกับจีวรที่พบ

วันที่ 18 ม.ค. พ.ต.ต.วันชัย พันธ์พิจิตร สว.(สอบสวน) สภ.นครไทย จ.พิษณุโลก พนักงานสอบสวนเจ้าของคดีรับแจ้งพระสมเด็จหายตัวไป ได้ประสานให้ พ.ต.ท.หญิง สุนันทา ศรีพันนาม ตำรวจพิสูจน์หลักฐาน ศูนย์พิสูจน์หลักฐาน 6 ไปตรวจเก็บดีเอ็นเอ น.ส.ช่อเพชร นวลวัน หรือแต๊ว บุตรสาวของพระสมเด็จ ที่หายตัวไปอย่างปริศนาบนเทือกเขาผาขี่ควายเป็นเวลา 1 เดือนแล้ว เพื่อนำไปเปรียบเทียบกับดีเอ็นเอที่ทางพนักงานสอบสวนได้ตรวจเก็บจากจีวรที่เปื้อนสีคล้ายเลือด ซึ่ง น.ส.ช่อเพชร กับญาติไปพบที่กองขยะด้านหลังวัดพร้อมกับผ้าห่ม และยืนยันว่าเป็นจีวรของพระสมเด็จ โดยพนักงานสอบสวนให้ น.ส.ช่อเพชร จุดต้องสงสัยว่าจะเป็นเลือดบนจีวรผืนดังกล่าวเพื่อบันทึกภาพไว้ประกอบสำนวนคดี ต่อหน้าทีมของนายรณณรงค์ แก้วเพ็ชร์ ทนายความชื่อดังและสื่อมวลชนที่ยังเกาะติดการทำคดีของตำรวจอยู่ในพื้นที่ ซึ่งผลตรวจดีเอ็นเอ จะทราบอีกครั้งประมาณ 1 เดือน

ขณะที่การค้นหานั้นทางผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 6 ได้สั่งการให้ชุดสืบสวนตำรวจภูธรภาค 6 ร่วมกับชุดสืบสวน สภ.นครไทย จ.พิษณุโลก ร่วมกันค้นหาและหาข้อมูลเพิ่มเติมอีกครั้ง

Advertisement
QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image