‘ตร.สงขลา’ เร่งประสานกำลังจับหม่องซอวินทั้งในพท.และส่วนกลางหลังควานหามา 2 วันยังไม่พบ

จากกรณีที่นายซอ วิน อายุ 27 ปี สัญชาติเมียนมา ผู้ต้องหาในคดีร่วมกันนำพาชาวต่างด้าวหลบหนีเข้าเมืองโดยผิดกฎหมายและร่วมกันค้ามนุษย์ ได้สะเดาะกุญแจหลบหนีออกจากห้องขัง สภ.บางกล่ำ จ.สงขลา เมื่อกลางดึกคืนวันที่ 17 ม.ค.ที่ผ่านมา โดยเจ้าหน้าที่ได้สนธิกำลังร่วมกันหลายหน่วยค้นหาตลอด 2 วันที่ผ่านมา แต่จนถึงขณะนี้ยังไร้วี่แววนั้น

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ล่าสุดเมื่อวันที่ 19 มกราคม เจ้าหน้าที่ได้ปิดศูนย์บัญชาการเหตุการณ์ที่ตั้งอยู่ที่วัดดินลาน ต.ท่าช้าง อ.บางกล่ำแล้ว หลังเข้าตรวจค้นพื้นที่กว่า 30 จุดแล้วตลอด 2 วันที่ผ่านมายังไม่พบตัวนายซอ วิน แต่ได้มีการวางกำลังพร้อมขอความร่วมมือผู้นำชุมชน ผู้นำศาสนาในพื้นที่นี้ หากพบตัวให้แจ้งเจ้าหน้าที่เข้าทำการจับกุมทันที

พ.ต.อ.เสกสรรค์ ชูรังสฤษฏ์ รอง ผบก.ภ.จว.สงขลา ระบุว่า ได้ระดมกำลังจากหลายหน่วยมาช่วยกันติดตามค้นหา เมื่อไม่พบตัวก็ได้ดำเนินการปิดศูนย์บัญชาการที่วัดดินลาน แต่ก็ยังดำเนินการในเรื่องของการติดตามตัวนายซอ วิน อย่างต่อเนื่อง โดยเจ้าหน้าที่ได้ส่งรูปภาพของนายซอ วิน ไปยังพื้นที่ข้างเคียงที่เชื่อมต่อกัน รวมถึงประสานไปยัง กทม.เพื่อร่วมติดตามที่บ้านพักรวมถึงบ้านของคนรู้จัก

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image