‘วัดบ้านไร่’แจกหลวงพ่อคูณรุ่น ‘พินัยกรรม’ 5 หมื่นเหรียญวันถวายเพลิงสรีระ

เมื่อวันที่ 19 มกราคม ที่วัดด่านใน ต.ด่านใน อ.ด่านขุนทด จ.นครราชสีมา นายสุวัจน์ ลิปตพัลลภ อดีตรองนายกรัฐมนตรี ได้เป็นประธานในพิธีอุปสมบทหมู่พระภิกษุ จำนวน 55 รูป เพื่ออุทิศถวายแด่พระเทพวิทยาคมหรือหลวงพ่อคูณ ปริสุทโธ อดีตเจ้าอาวาสวัดบ้านไร่ อ.ด่านขุนทด โดยมีพระราชสีมาภรณ์ เจ้าคณะจังหวัดนครราชสีมาเป็นประธานฝ่ายสงฆ์ โดยมีศิษยานุศิษย์หลวงพ่อคูณฯมาร่วมในพิธีจำนวนมาก

นายสุวัจน์ ในฐานะศิษย์เอกที่ใกล้ชิดหลวงพ่อคูณ กล่าวว่า หลวงพ่อเป็นพระเรียบง่าย ท่านมีเมตตาสูงทำทุกอย่างเพื่อชาวบ้าน เงินที่ได้บริจาคมาท่านคืนให้สังคมหมด สร้างโรงเรียน โรงพยาบาล ทุนการศึกษา สร้างถนน บ่อน้ำและสิ่งสาธารณะประโยชน์หลายอย่าง โดยตนเองจดจำหลักคำสอนหลักของหลวงพ่อมีอยู่ 4 อย่าง คือ 1.ท่านสอนให้เราใช้ชีวิตอย่างไม่ประมาท 2.อย่าให้เงินเป็นเจ้านายเรา,3.ต้องรู้จักเสียสละ ยิ่งให้ยิ่งได้ และสุดท้าย4.ต้องห่างไกลจากยาเสพติด เพราะฉะนั้นพวกเราเป็นลูกศิษย์ท่านต้องก็อยากให้ทุกคนเป็นคนดี ยึดหลักคำสอนของหลวงพ่อคูณฯเป็นแนวทางการดำเนินชีวิต

นายทวัฒน์ชัย แสนประสิทธิ์ กรรมการวัดบ้านไร่ กล่าวว่า วันที่ 22 มกราคมวัดบ้านไร่จะมีพิธีอุปสมบทหมู่พระภิกษุสงฆ์ จำนวน 111 รูป อุทิศส่วนกุศลถวายแด่หลวงพ่อคูณฯซึ่งจำนวนพระที่บวชตรงกับบ้านเลขที่ของวัดบ้านไร่ด้วย โดยมีนายสุวัจน์ ลิปตพัลลภ อดีตรองนายกรัฐมนตรีและนายวิเชียร จันทรโณทัย ผวจ.นครราชสีมา เป็นประธานหลัง จากนั้นในวันที่ 23 มกราคม 2562 วัดบ้านไร่จะนำพระภิกษุทั้ง 111 รูป เดินทางไปกราบสรีระหลวงพ่อคูณและสวดพระอภิธรรมอุทิศส่วนกุศลให้กับหลวงพ่อคูณฯที่หอประชุมกาญจนาภิเษก มหาวิทยาลัยขอนแก่น และตั้งแต่วันที่ 24 มกราคม 2562 เป็นต้นไป วัดบ้านไร่จะมีพิธีสวดพระอภิธรรมและทำบุญอุทิศส่วนกุศลวันละ 3 รอบ เช้า กลางวันและเย็น จนถึงวันที่ 29 มกราคม 2562 จะมีพิธีถวายเพลิงสรีระจำลองของหลวงพ่อคูณฯ ณ เมรุลอย 9 ยอด ภายในวัดบ้านไร่ และในวันดังกล่าวจะมอบวัตถุมงคลเหรียญหลวงพ่อคูณรุ่นที่ระลึกพิธีถวายเพลิงสรีระธาตุขันธ์พระเทพวิทยาคม (หลวงพ่อคูณ) หรือ ที่คนทั่วไปเรียกว่า”รุ่นพินัยกรรม” ซึ่งวัตถุมงคลนี้ผ่านการพุทธาภิเษก จากเกจิอาจารย์ชื่อดังในจ.นครราชสีมาและจังหวัดชัยภูมิ ประกอบด้วย หลวงพ่อกัณหา สุขกาโม วัดป่าทรัพย์ทวีธรรมาราม อ.วังน้ำเขียว,หลวงพ่อจอย วัดโนนไทย อ.โนนไทย,พระราชสีมาภรณ์ เจ้าคณะจังหวัดนครราชสีมา,หลวงพ่อคูณ วัดบัลลังค์ อ.โนนไทย,หลวงพ่อทอง วัดบ้านไร่ อ.ด่านขุนทด และหลวงปู่จื่อ วัดเขาตาเงาะอุดมพร ตำบลหนองบัวระเหว อำเภอหนองบัวระเหว จ.ชัยภูมิ โดยจะมอบให้กับศิษย์ยานุศิษย์หลวงพ่อคูณฯจากทั่วประเทศลาวต่างชาติที่มาร่วมในพิธีถวายเพลิงสรีระจำลอง จำนวน 50,000เหรียญ เป็นที่ระลึก

Advertisement
QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image