ลุง 59 ปีนเก็บมะพร้าว หมดสติดับคาต้น รถกระเช้าเข้าสวนไม่ได้ จนท.เดินเท้าปีนโรยตัวนำร่างสู่พื้น

ชายวัย 59 ปี รับจ้างขึ้นมะพร้าว แต่ด้วยโรคประจำตัวเป็นโรคเบาหวานและความดันจึงวูบเสียชีวิตขณะขึ้นต้นมะพร้าวที่สูงถึง 20 เมตร ทางเจ้าหน้าที่ปีนขึ้นไปนำศพโรยตัวลงมา ต.บ้านเลือก อ.โพธาราม จ.ราชบุรี

เวลา 10.00 น. วันที่ 20 มกราคม ร.ต.ท.พชรพล เผ่าสำราญ รองสารวัตร สภ.โพธาราม จ.ราชบุรี พร้อมด้วยแพทย์เวร รพ.โพธาราม และเจ้าหน้าที่มูลนิธิสว่างราชบุรี ตรวจสอบที่เกิดเหตุหลังได้รับแจ้งมีคนหมดสติอยู่บนต้นมะพร้าวที่สูงประมาณ 20 เมตร ภายในสวนมะพร้าวแห่งหนึ่ง หมู่ 9 ต.บ้านเลือก อ.โพธาราม จ.ราชบุรี

ที่เกิดเหตุพบว่ามีชาวบ้านจำนวนหนึ่งยืนคอยเจ้าหน้าที่อยู่ ขณะที่บนต้นมะพร้าวนั้นมีคนหมดสติในท่านั่งค้างอยู่ที่ทางต้นมะพร้าว ซึ่งโดยรอบมีลูกมะพร้าวที่ยังไม่ได้เก็บเกี่ยวอีกหลายทลาย แต่ด้วยที่เกิดเหตุเป็นลักษณะทางคันดิน รถกระเช้าไม่สามารถเข้าถึงได้ เจ้าหน้าที่มูลนิธิจึงต้องปีนต้นมะพร้าวขึ้นไปช่วยเหลือ แต่พบว่าเสียชีวิตไปแล้ว จากนั้นจึงใช้เชือกผูกรัดกับตัวแล้วโรยร่างผู้เสียชีวิตลงมา ทราบว่าผู้เสียชีวิตคือ นายประภา แสงเป่า อายุ 59 ปี ชาวบ้านหมู่ 2 ต.ดอนกระเบื้อง อ.บ้านโป่ง จ.ราชบุรี

จากการสอบสวนเบื้องต้นทราบว่า นายประภามีอาชีพรับจ้างทั่วไป รวมไปถึงรับจ้างตัดแต่งและเก็บลูกมะพร้าวมาแล้วหลาย 10 ปี จนกระทั่งในช่วงเช้าที่ผ่านมานั่งรถกระบะมากับเพื่อนร่วมงานรวม 5 คน เดินทางมารับจ้างเก็บลูกมะพร้าวในสวน ซึ่งนายประภาปีนต้นมะพร้าวได้ไม่นาน ขณะนั่งคร่อมทางมะพร้าวจนเกิดอาการวูบหมดสติและเสียชีวิต เมื่อเพื่อนๆ ตะโกนเรียกเพราะเกรงว่าจะพลัดตกลงมา แต่เมื่อเจ้าหน้าที่มูลนิธิปีนขึ้นไปดูพบว่าเสียชีวิตแล้ว

Advertisement

คาดว่าสาเหตุการเสียชีวิตน่าจะเกิดจากนายประภามีโรคประจำตัวเป็นโรคเบาหวานและความดัน รวมไปถึงก่อนไปทำงานวันนี้ นายประภายังไม่ได้กินข้าวเช้า เมื่อปีนต้นมะพร้าวได้ระยะหนึ่งจึงหมดแรง โรคเบาหวาน ความดันกำเริบ และหมดสติเสียชีวิตในที่สุด

ทั้งนี้เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงได้ลงบันทึกประจำวันไว้เป็นหลักฐาน และมอบศพให้ญาติไปบำเพ็ญกุศลต่อไป

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image