ญาติ ‘น้องฟลุ๊ค’ ถูกกระบะชนแล้วหนี เข้ารับศพหลังนอนโคม่า 7 วัน (คลิป)

หลังจากนายธนกฤต หรือน้องฟลุ๊ค ฉัตรวรารัตน์ อายุ 21 ปี นักศึกษามหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลล้านนา ลำปาง ปีที่ 1 คณะวิศวกรรมไฟฟ้า ชาว อ.ปาย จ.แม่ฮ่องสอน ถูกรถกระบะชนขณะกำลังขับขี่รถจักรยานยนต์กลับเข้าหอพัก เมื่อวันที่ 13 มกราคม และเสียชีวิตเพราะทนบาดแผลไม่ไหวเมื่อช่วงค่ำวันที่ 19 มกราคม

เมื่อวันที่ 21 มกราคม ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ญาติของนายธนกฤตได้ไปรับศพที่โรงพยาบาล (รพ.) ลำปาง เพื่อนำกลับไปทำพิธีทางศาสนาที่ อ.ปาย จ.แม่ฮ่องสอน ขณะที่ภาพจากกล้องวงจรปิดบริเวณหน้าหอพักแห่งหนึ่ง หมู่ที่ 11 ต.พิชัย อ.เมือง จ.ลำปาง ซึ่งเป็นจุดเกิดเหตุ สามารถบันทึกภาพเหตุการณ์ไว้ได้อย่างชัดเจน พบว่า รถกระบะชนรถจักรยานยนต์ที่นายธนกฤตขับอยู่ริมถนนเข้าเต็มแรง จนร่างของนายธนกฤตกระเด็นลอยไปไกลกว่า 50 เมตร ก่อนที่รถกระบะจะขับหนีไป ส่วนนายธนกฤตที่อาการสาหัสก็ถูกนำตัวไปรักษาที่ รพ.ลำปาง โดยผ่านไป 7 วัน จึงเสียชีวิต ซึ่งญาติก็วอนให้เจ้าหน้าที่ตำรวจสืบสวน และตามตัวคนขับรถยนต์กระบะมาดำเนินคดีให้ได้

สำหรับบรรยากาศการรับศพของนายธนกฤตที่อาคารฝ่ายนิติเวช รพ.ลำปาง เมื่อวันที่ 20 มกราคม มีเพื่อนร่วมชั้นเรียนของนายธนกฤต และญาติจาก อ.ปาย จ.แม่ฮ่องสอน ได้เดินทางมาติดต่อรับศพ

Advertisement

ผู้สื่อข่าวได้สอบถามเพื่อนร่วมชั้นเรียน และเป็นเพื่อนสนิทของน้องฟลุ๊ค เปิดเผยว่า น้องฟลุ๊คเป็นคนดี มีน้ำใจ และชอบช่วยเหลือเพื่อนฝูงในชั้นเรียน เวลาจะทำอะไร ก็ต้องปรึกษาเพื่อนก่อน ไม่เคยเอาความคิดตัวเองเป็นใหญ่ ซึ่งการจากไปของฟลุ๊คนั้น ถือว่าเป็นสิ่งที่เสียใจมากกับบรรดาเพื่อนๆ ร่วมชั้นเรียน และเพื่อนๆ รุ่นพี่วิศวไฟฟ้าของมหาวิทยาลัย โดยที่ผ่านมา บรรดาเพื่อนๆ ที่ทราบข่าวต่างเข้าไปเยี่ยมอาการของฟลุ๊คที่โรงพยาบาลมาโดยตลอด กระทั่งเสียชีวิต

ด้าน นายปริญญา ฉัตรวรารัตน์ อายุ 47 ปี ซึ่งเป็นลุงของน้องฟลุ๊ค ให้สัมภาษณ์ว่า น้องฟลุ๊คเสียชีวิตลงอย่างสงบ เมื่อเวลา 19.25 น. ของวันที่ 19 มกราคม หลังอาการโคม่ามาเกือบ 1 สัปดาห์ และจะนำศพของน้องไปบำเพ็ญกุศลศพที่ อ.ปาย จ.แม่ฮ่องสอน ส่วนคดีขณะนี้ยังไม่มีความคืบหน้า ตำรวจยังไม่สามารถติดตามตัวคนขับรถยนต์กระบะรายดังกล่าวมาดำเนินคดีได้ แต่จากการประสานกับชุดสืบสวน สภ.เมืองลำปาง ก็ทราบว่า เจ้าหน้าที่ได้ลงพื้นที่ดูกล้องวงจรปิดตามจุดต่างๆ และกำลังติดตามรถต้องสงสัยอยู่ ซึ่งหากดูภาพจากกล้องวงจรปิด ดูเหมือนว่ารถกระบะคันดังกล่าวเหมือนจงใจที่จะขับชนรถจักรยานยนต์ของน้องฟลุ๊ค จนทำให้ร่างไถลไปไกลกว่า 50 เมตร จึงขอวิงวอนผู้ที่เห็นเหตุการณ์ และทราบว่ารถคันดังกล่าวเป็นของใคร ขอให้แจ้งข้อมูลให้ตำรวจ สภ.เมืองลำปาง ทราบ เพื่อจะได้นำตัวคนขับรถยนต์กระบะมาดำเนินคดีตามกฎหมาย และให้คนก่อเหตุมาชดใช้ในสิ่งที่กระทำไป

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image