ยายล้มทั้งยืน ไฟไหม้บ้าน-รถไถเหลือแต่ซากเสียหาย 1 ล้าน 

เมื่อเวลา 15.00 น. วันที่ 23 มกราคม ร.ต.อ.กิตติพศ คำดี รอง สว.(สอบสวน) สภ.ทรายมูล เปิดเผยว่า ได้รับแจ้งเหตุเพลิงไหม้บ้าน เลขที่ 25 หมู่ 6 บ้านนาเวียงน้อย ต.นาเวียง อ.ทรายมูล จ.ยโสธร จึงรุดไปตรวจพร้อมประสานเจ้าหน้าที่ดับเพลิง อบต.นาเวียง

ร.ต.อ.กิตติพศ กล่าวว่า ที่เกิดเหตุเป็นบ้านไม้ยกสูง ต่อเดิมด้านล่างเป็นห้องนอน เปลวเพลิงได้ลุกไหม้จากห้องนอนชั้นล่างและลุกลามไปยังตัวบ้านอย่างรวดเร็ว เจ้าหน้าที่ดับเพลิงต้องเร่งใช้น้ำฉีดสกัดนานกว่า 1 ชัวโมง จึงควบคุมเพลิงไว้ได้ เบื้องต้นจากการตรวจสอบตัวบ้านเสียหายทั้งหลัง นอกจากนี้ ยังพบรถไถคูโบต้า ที่จอดอยู่ใต้ถุนบ้านถูกไฟลุกไหม้ได้รับความเสียหายทั้งคัน


ร.ต.อ.กิตติพศ กล่าวว่า จากการสอบถามผู้เห็นเหตุการณ์เล่าว่าช่วงเกิดเหตุประมาณ 14.00 น.ได้ยินเสียงระเบิดมาจากห้องที่อยู่ชั้นล่างตัวบ้านจากนั้นเพลิงได้ลุกไหม้อย่างรวดเร็วโดยไม่สามารถควบคุมได้ ส่วนสาเหตุที่แท้จริงนั้นต้องให้เจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐานลงตรวจอย่างละเอียดอีกครั้ง

ทั้งนี้ สอบถามนางจันทรา ทองเฟื่อง อายุ 61 ปี เจ้าของบ้านให้การว่า บ้านดังกล่าวตนอาศัยอยู่กับลูกเขยเพียงสองคน โดยในช่วงเกิดเหตุตนได้ออกไปที่นา ส่วนลูกเขยก็ทำงานก่อสร้างอยู่ระแวงใกล้เคียง กระทั่งมีเพื่อนบ้านได้บอกมาว่าเพลิงไหม้ทำให้ตนแทบล้มทั้งยืนเพราะไม่สามารถเอาทรัพย์สินอะไรออกมาได้เลยโดยทรัพย์สินทั้งหมดคาดว่าจะอยู่ประมาณ 1 ล้านบาท

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้“เมีย สุรชัยแซ่ด่าน” คาใจทำไมเจอแค่2 ศพ ยันจะรอต่อไป ระบุกรรมใดใครก่อกรรมนั้นย่อมสนอง
บทความถัดไปม.เกษตรฯจับมือ”เค.เอ็ม.แพ็กเกจจิ้ง” นำร่องเลิกใช้โฟมและพลาสติก 100%