หน้าแรก ภูมิภาค สุราษฎร์สาหัส...

สุราษฎร์สาหัส! ฝนกระหน่ำ-ทะเลหนุนท่วมบ้านหลายหลัง เรือ-เที่ยวบินในสมุยเป็นอัมพาต

25.01.16 | 19:10 น.

วันที่ 25 มกราคม ที่ จ.สุราษฎร์ธานี ได้เกิดคลื่นลมแรงซัดเข้าชายฝั่งอ่าวไทย ตั้งแต่ อ.ท่าชนะ, ไชยา, ท่าฉาง, กาญจนดิษฐ์ และดอนสัก ส่งผลให้บ้านเรือนและคอกหอยของชาวบ้านที่อยู่แนวชายฝั่งได้รับผลกระทบเป็นจำนวนมาก โดยหมู่บ้านชาวประมงที่หมู่ 5 บ้านเกาะแรด ต.ดอนสัก อ.ดอนสัก ประสบทั้งคลื่นลมแรง ฝนตกหนัก และน้ำทะเลหนุน ทำให้บ้านเรือนได้รับความเสียหายประมาณ 20 หลังคาเรือน

นายอิศรา ฤกษ์รักษ์ ผู้ใหญ่บ้านหมู่ 5 ต.ดอนสัก กล่าวว่า คลื่นลมครั้งนี้รุนแรงสุดในรอบ 50 ปี ตั้งแต่เช้าจนถึง 11.00 น. ยังไม่หยุด และน้ำทะเลหนุนสูงท่วมภายในบ้านจนต้องย้ายออกมาอยู่ตามบ้านญาติ

ส่วนเรือโดยสารเฟอร์รี่เส้นทางเกาะสมุย-ดอนสัก ของบริษัทซีทรานเฟอร์รี่ เที่ยวเดินเรือเวลา 09.00 น. ที่ออกเดินทางจากท่าเทียบเรือหน้าทอน ต้องใช้เวลาเดินทางกว่า 5 ชั่วโมงและประกาศให้ผู้โดยสารร่วม 300 คนสวมเสื้อชูชีพไว้นำเรือเข้าเทียบท่าได้เมื่อเวลา 14.00 น. แต่ไม่สามารถนำรถยนต์และสินค้าขึ้นจากเรือได้ เนื่องจากคลื่นพัดแรงจนยกระวางเหล็กเทียบท่าไม่ได้ และประกาศเที่ยวเรืออื่นเป็นการชั่วคราว ส่วนเรือโดยสารของบริษัทราชาเฟอร์รี่ยังเดินทางได้ตามปกติ เนื่องจากท่าเรือไม่ได้รับผลกระทบมากและมีแนวโขดหินบังลม

201601251633422-20021028190419

ส่วนที่สนามบินสุราษฎร์ธานี เครื่องบินของสายการบินไทย เที่ยวบินที่ ทีจี 281และสายการบินบางกอกแอร์เวย์ส เที่ยวบินที่ พีจี 123 ที่จะไปลงที่สนามบินสมุย อ.เกาะสมุยไม่สามารถลงได้เนื่องจากฝนตกหนักและลมแรง ต้องบินลงจอดฉุกเฉินรอให้อากาศเปิดเป็นเวลากว่า 1 ชั่วโมงจึงขึ้นบินต่อไปได้

Advertisement

ล่าสุดเมื่อเวลา 16.00 น. ที่ท่าเทียบเรือราชาเฟอรรี่ อ.ดอนสัก จ.สุราษฎร์ธานี เรือเฟอร์รี่จากเกาะสมุยมายังดอนสัก ที่จอดลอยลำอยู่กลางทะเลจากสภาพคลื่นทะเลแรงจัดสามารถนำเรือเข้าเทียบท่าส่งผู้โดยสารและรถยนต์ขึ้นยังฝั่ง อ.ดอนสักได้หลังจากไม่สามารถจอดเทียบท่าได้ตั้งแต่เวลา 10.00 น. วันเดียวกัน

201601251709182-20021028190419