หมอนวดสาวผวา งูเห่าแผ่แม่เบี้ยขู่หนีกระเจิง แจ้งกู้ภัยมาจับ คาดหนีหนาวหาความอบอุ่น

(25 ม.ค.59) เจ้าหน้าที่วีอาร์กู้ภัยจังหวัดอ่างทอง ได้รับแจ้งเหตุว่ามีงูเห่าตัวขนาดใหญ่เลื้อยเข้าไปนอนซุกอยู่ในห้องน้ำร้านกาญนวดแผนไทย เลขที่ 133/7-8 ถนนโพธิ์พระยา-ท่าเรือ ตำบลบ้านอิฐ อำเภอเมือง จังหวัดอ่างทอง จึงพร้อมด้วยเจ้าหน้าที่วีอาร์กู้ภัยที่มีความชำนาญในการจับสัตว์เลื้อยคลานรุดไปตรวจสอบที่เกิดเหตุ พบว่าภายในห้องน้ำร้านนวดแผนไทย ด้านหลังมีงูเห่าตาสีดำขนาดใหญ่ชูคอแผ่แม่เบี้ยขู่ไม่ให้ใครเข้าใกล้เตรียมพร้อมที่จะทำร้าย

นางรัตติกาญ จันทรรังสี เจ้าของร้านนวดแผนไทย เผยว่าหมอนวดที่ร้านได้เดินเข้าไปในห้องน้ำดังกล่าวแล้วพบเห็นว่ามีเสียงขู่คำรามดังบริเวณข้างถังน้ำพบว่าเป็นงูเห่าตัวขนาดใหญ่จึงได้วิ่งหนีออกมาด้วยความกลัวว่าจะถูกทำรายจึงได้แจ้งเจ้าหน้าที่กู้ภัย โชคดีที่ไม่ได้โดยทำราย ซึ่งคาดว่าอากาศที่หนาวเย็วทำให้งูได้หลบหนีออกมาจากป่าเพื่อหาที่อบอุ่นในการหลบซ่อนตัวมาอยู่ในร้านแล้วหลบเข้าไปในห้องน้ำ

ด้านเจ้าหน้าที่วีอาร์กู้ภัยได้นำเครื่องมือที่ใช้จับงูพร้อมกดไปที่บริเวณคองูเห่าแล้วใช้เชือกคลองคองูเห่าพร้อมใช้มือจับตัวได้โดยใช้เวลาประมาณ 20 นาทีตรวจสอบพบว่าเป็นงูเห่าตัวขนาดใหญ่มีเส้นรอบวงโดยรอบตัว10 เซ็นติเมตร ยาว2 เมตร มีหัวและตัวงูเห่าพบว่ามีเห็บเกาะอยู่เป็นจำนวนมากทางเจ้าหน้าที่วีอาร์กู้ภัยได้ทำการกำจัดเห็บออกจากตัวงูเห่า พร้อมนำไปปล่อยคืนสู่ธรรมชาติต่อไป

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้แบงก์เล็งเคาะหนังสือค้ำประกัน4จีคลื่น900
บทความถัดไปสุจิตต์ วงษ์เทศ : เก็บกระดูกใส่ไห ใส่หม้อ ใส่โกศ ประเพณีเก่าแก่โคตรๆ 2,500 ปีมาแล้ว