พรรคอนาคตใหม่ลุยกระบี่ ชูนโยบายช่วยยางปาล์ม นำเทคโนโลยีเข้าแก้ปัญหาราคาตกต่ำ

เมื่อวันที่ 28 มกราคม นายธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ หัวหน้าพรรคอนาคตใหม่ พร้อมด้วยนางสาวพรรณิการ์ วานิช โฆษกพรรค นายนิติพล ผิวเหมาะ ว่าที่ผู้สมัคร ส.ส.บัญชีรายชื่อ และที่ปรึกษาด้านนโยบายสิ่งแวดล้อม พร้อมด้วยว่าที่ผู้สมัคร ส.ส.กระบี่ ลงพื้นที่ อ.คลองท่อม เดินแนะนำตัวให้กับว่าที่ผู้สมัครเขต 2 คือ นายประพันธ์ แก้วทอง และได้สอบถามปัญหาความเดือดร้อนของชาวบ้าน

จากนั้นเดินทางต่อไปยัง มัสยิดกลาง อ.เมืองกระบี่ ในเขตเลือกตั้งที่ 1 โดยมีประชาชน เดินทางมารับฟังการปราศรัยจำนวนกว่า 100 คน ซึ่งในเขต 1 พรรคอนาคตใหม่ ส่งนายยุทธนา อ่าวลึกน้อย ลงสมัครในเขตนี้ จากนั้นนายธนาธรได้ขึ้นกล่าวปราศรัย โดยการชูนโยบายการแก้ไขปัญหาการเกษตร การท่องเที่ยว

นายธนาธรกล่าวว่า ได้มาแนะนำตัวผู้สมัครของพรรคทั้ง 2 เขต และพบว่า ปัญหาราคายางและปาล์มน้ำมันที่ตกต่ำนั้นทางพรรคมีนโยบายในการแก้ปัญหา โดยการนำเทคโนโลยีใหม่ๆ มาใช้ในการเพิ่มการแปรรูป การหาตลาดใหม่ๆ ในตลาดโลกเพื่อระบายสินค้า ซึ่งจะเป็นการแก้ปัญหาที่ยั่งยืน ส่วนด้านการท่องเที่ยวนั้น พบว่าจากการลงพื้นที่มาตั้งแต่สตูล พัทลุง ตรัง และกระบี่นั้น หลายพื้นที่มีแหล่งท่องเที่ยวที่สวยงาม แต่ด้านการคมนาคมยังไม่ดีเท่าที่ควร ก็จะส่งเสริมในส่วนนี้ และกระจายอำนาจให้กับท้องถิ่นในการพัฒนาเพราะจะรู้ปัญหาดีกว่าส่วนกลางอย่างมาก

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้การ์ตูนรุทธ์ ประจำวันที่ 28 ม.ค. 62
บทความถัดไปสพฐ.ชี้ ‘น้ำใส BNK48’ ใส่เสื้อสัญลักษณ์นาซี ไม่เกี่ยวหลักสูตรเด็กเรียนแต่ไม่จำ-ผู้ใหญ่ไม่ระวัง