‘กอบศักดิ์’ เผย พปชร.ได้ ส.ส.เชียงใหม่ 4-5 เขตก็พอใจ ลั่นสานต่อนโยบายประชารัฐ

วันนี้ (4 กุมภาพันธ์) ที่อาคารผู้วินิจฉัย คณะนิติศาสตร์ มหาวิทยาลัยพายัพ อ.เมือง จ.เชียงใหม่ นายกอบศักดิ์ ภูตระกูล รองโฆษกพรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) อดีตรัฐมนตรีประจำสำนักนายกรัฐมนตรี กล่าวถึงพรรค พปชร.และว่าที่ผู้สมัคร ส.ส. ว่าเป็นพรรคน้องใหม่ แต่มีความโดดเด่นที่นโยบาย และการเลือกตั้งจะเน้นการหาเสียงที่ไม่สร้างความขัดแย้งกับพรรคใด

“ที่ผ่านมาตัวบุคคลที่เป็นแคนดิเดตของพรรค 1-3 คน สร้างความเชื่อมั่นให้กับประชาชน แม้จะยังไม่เปิดตัวแต่เป็นจุดแข็งของพรรค และ ส.ส.เชียงใหม่ ทุกคนสามารถเข้าถึงประชาชนรวมไปถึงคนรุ่นใหม่ได้ดีและเข้าถึงง่ายทุกคน เรายังเดินหน้าสานต่อนโยบายประชารัฐต่างๆ และนโยบายเรื่องของที่ดิน ส.ป.ก.4.0 ให้มีสิทธิในการโอนย้ายได้ ทำประโยชน์ได้ดีขึ้น จากแต่ก่อนทำประโยชน์ได้แต่การเกษตร แต่ก่อนถ้าพ่อแม่ทำเกษตรกรแต่ลูกๆ เป็นข้าราชการก็ออกไม่ได้ ในอนาคตก็จะมีโอกาสดำเนินการได้ง่ายขึ้นสุดท้ายนโยบายเกษตรกรรม อันแรกเราต้องการจะช่วยชาวนา ตั้งใจว่าเงินชดเชยเงินช่วยเหลือต่างๆ อย่างน้อยก็ต้องได้ตันละ 10,000 บาท คิดว่าจะเป็นสิ่งที่ช่วยพี่น้องประชาชนให้อยู่ได้” นายกอบศักดิ์กล่าว

นายกอบศักดิ์กล่าวอีกว่า ขอให้มั่นใจในพรรค พปชร. ที่เน้น ส.ส.โดนใจ นโยบายที่โดนใจ ให้ประชาชนสนใจ

“รายชื่อ 350 บวก 650 ที่เป็น ส.ส. ทั้งสองด้าน รวมไปถึงนโยบายที่จะรวมใจ ประชาชนมองหาพรรคที่จะพาเขาออกจากความขัดแย้ง พรรคที่ไม่ไปทะเลาะกับคนอื่น พรรคเราคือพรรรคใหม่ ไม่เคยเล่นการเมืองกันมาหลายคน เป็นพรรคที่เริ่มต้นใหม่ ไม่เคยมีปัญหากับใคร พรรคเราตั้งใจว่าจะไม่ขัดแย้ง และพยายามออกไปจากวังวนนี้ ออกไปสู่การพัฒนาที่ก้าวหน้าของประเทศไทย ซึ่งในส่วนนี้ผมคิดว่ามีพลังเงียบเป็นจำนวนมากเชียร์เราเต็มที่ และทุกคนกลัวที่จะทำผิด กลัวคณะกรรมการการเลือกตั้ง (กกต.) ที่สุด เขาไม่กล้า ในขณะที่พรรคอื่นเขาเอาป้ายมีกองเชียร์ พรรคเราเงียบที่สุดเลย รับรองว่าเราลงเลือกตั้งตามกติกาเหมือนทุกพรรค สงสัยว่าเราได้เปรียบตรงไหนพรรคเราไม่ได้เปรียบอะไร วันนี้เข้าสู่กระบวนการประชาธิปไตย ทุกคนสุขใจ คึกคัก ส.ส.เชียงใหม่ของเราเป็น ส.ส.ในดวงใจ เชื่อมั่นว่าพรรคเราจะได้เสียงพอสมควรเลย สำหรับเชียงใหม่เราจะทำเต็มที่อย่างน้อย 4-5 ที่ก่อน แม้จะเป็นพื้นที่เพื่อไทยเดิม แบ่งให้เขาไปบ้าง หลายๆ เขต ไปได้ดีเรามั่นใจ เช่น เขต 5 ร.อ.หญิง เดือนเต็มดวง ณ เชียงใหม่ เขต 4 นางกิ่งกาญจน์ ณ เชียงใหม่ เขต 9 นายนรพล ตันติมนตรี และมีอีกหลายเขต เช่น นางศรีพรรณ เขียวทอง เขต 2 ที่ชมรมแม่บ้านรักมาก เพราะเคยเป็นประธานคณะกรรมการพัฒนาสตรีจังหวัดเชียงใหม่ ที่แม้จะเป็นหน้าใหม่ก็ตาม” นายกอบศักดิ์กล่าว

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้จับตา…‘อัยการ’ผุดแผนปฏิรูปกระบวนการยุติธรรมและกฎหมายเพื่อประชาชน
บทความถัดไปกอ.รมน.ส่วนกลาง ลุยตรวจสอบข้อเท็จจริงโค่นป่าวิภาวดี พรุ่งนี้