พี่ชายโมโหน้องทวงมือถือ หลังยืมนาน 3 วัน คว้าเสียมฟาดหัว ก่อนถูกแทงดับ

บึงกาฬศึกพี่น้องฆ่ากันตายเพราะเรื่องโทรศัพท์

เมื่อเวลา 08.00 น. วันที่ 6 กุมภาพันธ์ ร.ต.อ.เกรียงไกร ศรีพงษ์ สว.(สอบสวน) สภ.โสกก่าม ต.โสกก่าม อ.เซกา จ.บึงกาฬ ได้รับโทรศัพท์แจ้งจาก น.ส.วิภาวี วิชาโชค พนักงาน อบต.โสกก่าม ว่าได้เกิดเหตุมีคนฆ่ากันตายที่บ้านหลังหนึ่ง ข้างสำนักงาน อบต.โสกก่าม จึงได้รายงานให้ผู้บังคับบัญชาทราบ เดินทางไปยังที่เกิดเหตุ พร้อมด้วย พ.ต.ท.อุทัย อ่อนยิ้ม สว.หัวหน้าสถานีตำรวจภูธรโสกก่าม พ.ต.ท.พงศ์เดชน์ คำกอง สว.(สอบสวน) พญ.ธนานันท์ หอมแพน แพทย์เวร รพ.เซกา หน่วยกู้ภัยสว่างศรีวิไลจุดโสกก่าม

ที่เกิดเหตุพบศพนายปิยะ เถาว์ชาลี อายุ 39 ปี ชาว ต.หอมจันทร์ อ.ขุนหาญ จ.ศรีสะเกษ สภาพนอนหงายจมกองเลือดอยู่ลานดินข้างบ้าน ใส่เสื้อยืดคอกลมสีเทา สวมทับด้วยเสื้อคลุมสีดำ กางเกงยีนส์ขายาว สวมหมวกไหมพรมสีเทา มีบาดแผลถูกแทงด้วยของมีคมเข้าที่ซี่โครงด้านซ้าย เลือดไหลนองพื้น ที่ศีรษะมีรอยถูกตีด้วยของแข็งเป็นแผลแตกและบวมช้ำ เลือดไหลอาบใบหน้า ข้างศพมีเสียมเปื้อนเลือดยาวประมาณ 120 ซม. ส่วนคู่กรณีคือนายประทวน เถาว์ชาลี อายุ 36 ปี น้องชายผู้ตาย หลังก่อเหตุฆ่าพี่ชายได้หนีไปหาหมอที่ รพ.สต.ชุมชนตำบลโสกก่าม ซึ่งอยู่ห่างไม่ไกลนัก ตำรวจจึงตามไปจับกุมได้บนเตียงคนไข้ระหว่างทำแผล ซึ่งถูกตีด้วยของแข็งเข้าที่ศีรษะ เป็นแผลฉกรรจ์ยาวประมาณ 3 นิ้ว

สอบสวนนายประทวน ทราบว่า ได้ให้ผู้ตายใช้โทรศัพท์มือถือเมื่อ 3 วันก่อน แต่ผู้ตายไม่ยอมคืนให้ จึงขอแค่ซิมการ์ด เพื่อจะได้ติดต่อคนอื่นที่ตนบันทึกชื่อไว้ แต่พี่ชายไม่ยอมคืนซิมให้ เกิดทะเลาะกัน ก่อนผู้ตายโมโห คว้าเอาเสียมที่อยู่ใกล้ๆ เดินเข้ามาฟาดที่ศีรษะตน ขณะที่กำลังนั่งกินข้าวอยู่ จนแตกเลือดไหลอาบ ขณะกำลังจะตีซ้ำตนจึงแย่งเสียมมาได้ ตีคืนไปถูกศีรษะผู้ตายล้มลง แล้วหยิบเอามีดปลายแหลมที่วางอยู่ใกล้มาแทงซ้ำเข้าที่ชายโครง 1 ครั้ง ส่วนมีดได้โยนทิ้งห่างจากจุดเกิดเหตุราว 5 เมตร ตำรวจจึงควบคุมตัวมาชี้จุดเกิดเหตุประกอบคำรับสารภาพทันที และแจ้งข้อหาฆ่าผู้อื่นตายโดยเจตนา ดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon