“กกต.พัทลุง” เตือนผู้สมัคร ส.ส.ทุกพรรค ถ้าทำผิดพร้อมเชือดทันที

เมื่อวันที่ 6 กุมภาพันธ์ 2562 ที่หอประชุมพัทลุง ศาลากลางจังหวัดพัทลุง ดร.ฐิติเชฏฐ์ นุชนาฏ กรรมการเลือกตั้ง พร้อมคณะได้เดินทางมาตรวจเยี่ยม ติดตามการรับสมัคร ส.ส.พัทลุง ทั้ง 3 เขตเลือกตั้ง ซึ่งเป็นวันที่ 3 ของการเปิดรับสมัคร บรรยากาศเป็นไปอย่างเงียบเหงา มีผู้สมัครของพรรคเศรษฐกิจใหม่ เดินทางมายื่นใบสมัคร ส.ส. เขต 1 เพียงรายเดียวเท่านั้น

ดร.ฐิติเชฏฐ์ กล่าวว่า การรับสมัคร ส.ส.พัทลุง ดำเนินการไปด้วยดีไม่พบการกระทำความผิดของผู้สมัคร ส.ส. ของพรรคการเมืองแต่อย่างใด มั่นใจว่าการเลือกตั้ง ส.ส.ทั่วประเทศในครั้งนี้ กกต.สามารถควบคุม ตรวจสอบ ให้การเลือกตั้งเป็นไปอย่างบริสุทธิ์ ยุติธรรม ได้อย่างแน่นอน ส่วนการติดป้าย การหาเสียงของผู้สมัคร ส.ส.นั้น กกต.ได้กำหนดหลักเกณฑ์ วิธีการหาเสียงไว้อย่างชัดเจนแล้ว ซึ่งพรรคการเมือง ผู้สมัคร ส.ส.พัทลุง จะต้องยึดถือปฏิบัติอย่างเคร่งครัด ใครฝ่าฝืนจะต้องถูกดำเนินคดีตามกฎหมายเลือกตั้งอย่างเฉียบขาด

ส่วนกรณีที่นายนิพิฏฐ์ อินทรสมบัติ รอง หน.พรรค ปชป. และผู้สมัคร ส.ส.พัทลุง เขต 2 และกลุ่มผู้สมัคร ส.ส.พัทลุง 4 พรรค จำนวน 10 ราย ได้ยื่นหนังสือต่อ กกต.พัทลุง เพื่อให้ตรวจสอบข้อเท็จจริงในกรณีมีการเรียกเก็บบัตรประชาชนในเขตเลือกตั้งที่ 2 นั้น ขณะนี้ หน.กลุ่มงานสืบสวนสอบสวนและพรรคการเมือง ปฏิบัติหน้าที่ประธานคณะกรรมการตรวจสอบข้อเท็จจริง กกต.พัทลุง ได้เชิญนายนิพิฏฐ์ อินทรสมบัติ และผู้ร่วมลงชื่อสอบคำปากแล้ว จำนวน 5 คน มาสอบปากคำ ซึ่งทาง กกต.จะได้เร่งตรวจสอบเอกสารที่ได้รับจากนายนิพิฏฐ์ พร้อมสำนวนการให้ถ้อยคำของกลุ่มผู้ร้องเรียนอย่างเร่งด่วน เพื่อนำเสนอ กกต.ส่วนกลาง ทั้ง 7 ราย พิจารณาดำเนินการต่อไป ถึงแม้ว่าการเลือกตั้ง ส.ส.พัทลุง จะมีการต่อสู้ทางการเมืองที่น่าจับตามองยิ่งแต่มั่นใจว่า กกต.พัทลุง ควบคุมสถานการณ์ได้

บทความก่อนหน้านี้ตรุษจีนยังคึกคัก ร.ร.สระบุรี จัดกิจกรรมเชิดสิงโต นร.-ผู้ปกครอง เข้าร่วมงานแน่น
บทความถัดไป”กกต.” สรุป สมัครส.ส.แบบแบ่งเขต 3 วัน 7,552 คน เตือนทำลายป้ายหาเสียง เจอ คุก 3ปี