ด่วน! ตำรวจแม่สายตรวจยึดดไอซ์ 5 กิโลกรัม

เมื่อวันที่​ 9​ กุมภาพันธ์​ เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวน สภ.แม่สาย,เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสกัดกั้นและปราบปรามยาเสพติดในพื้นที่ตำรวจภูธรภาค 5 ได้รับแจ้งจากสายลับ (ขอปิดนาม) ว่าจะมีกลุ่มขบวนการลำเลียงยาเสพติดจากพื้นที่ชายแดนส่งมอบให้กับกลุ่มขบวนการลำเลียงยาเสพติดจากพื้นที่ อ.แม่สาย จว.เชียงราย เข้าไปสู่พื้นที่ชั้นในของประเทศ โดยจะมีการส่งมอบยาเสพติดบริเวณท้ายหมู่บ้านสันทรายใหม่ ม.11 ต.แม่สาย อ.แม่สาย จว.เชียงราย จึงได้ออกทำการตรวจสอบและสกัดกั้น เมื่อไปถึงถนนท้ายหมู่บ้านพบชาย 2 คน เดินอยู่ท้ายหมู่บ้านจึงจะเข้าทำการตรวจสอบแต่ชายทั้ง 2 คน เมื่อพบรถของเจ้าหน้าที่ ได้วิ่งหลบหนีไปทุ่งนาท้ายหมู่บ้าน เจ้าหน้าที่ตำรวจไม่สามารถติดตามไปได้ทันจึงได้แจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดที่ซุ่มอำพรางอยู่บนถนนสายเหมืองแดง – ทุ่งเกลี้ยง สังเกตรถที่มีลักษณะต้องสงสัย

จนกระทั้งพบรถเก๋งสีดำไม่ทราบยี่ห้อหมายเลขทะเบียน วิ่งด้วยความเร็วสูงจากบ้านสันทรายใหม่ มุ่งหน้าแยกสะพานพรมแดนแห่งที่ 2 เจ้าหน้าที่ชุดตรวจยึดจึงได้ขับรถติดตามไป พบเห็นรถคันดังกล่าวชะลออยู่บริเวณถนนสายบายพาสใหม่ แยกหมู่บ้านปิยะพร และได้ขับหลบหนีไปอย่างรวดเร็วซึ่งเจ้าหน้าที่ชุดติดตามไม่สามารถติดตามรถคันดังกล่าวได้ทัน จึงได้กลับมาตรวจสอบยังบริเวณที่รถต้องสงสัยคันดังกล่าว ชะลออยู่

จากการตรวจสอบบริเวณโดยรอบพบถุงย่ามแบบสะพายวางอยู่บริเวณริมถนนบายพาสใหม่ หมู่ที่ 13 ต.แม่สาย อ.แม่สาย ทางด้านทิศตะวันออกของถนน จึงได้ทำการตรวจสอบสิ่งของที่อยู่ภายใน พบของกลางเป็นยาไอซ์น้ำหนัก​ประมาณ​ 5​ ​กิโลกรัม​ซุกซ่อนอยู่ในถุงย่ามทำจากกระสอบฟางสีฟ้าและบรรจุอยู่ในถุงพลาสติกสีดำอีกชั้นหนึ่ง จึงทำการตรวจสอบด้วยน้ำยาทดสอบสารแอมเฟตามีน ปรากฏว่าเป็นยาไอซ์จริง จึงได้ทำการตรวจยึดไว้โดยจัดทำบันทึกตรวจยึดพร้อมของกลางส่งพนักงานสอบสวน สภ.แม่สาย ดำเนินการตามกฎหมายต่อไป

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้มาไร่หนูสิ! จุฬาฯ ปล่อยทีเด็ด หุ่นล้อการเมือง ‘พิน็อคคิโอ’ หนูเลี้ยงแกะ ไม่ทำตามสัญญา (คลิป)
บทความถัดไป‘จ่านิว’ รับทราบข้อกล่าวหา‘ร่วมกันชุมนุมในที่สาธารณะโดยไม่ได้รับอนุญาต’