‘จ่านิว’ รับทราบข้อกล่าวหา‘ร่วมกันชุมนุมในที่สาธารณะโดยไม่ได้รับอนุญาต’

dav

เมื่อเวลา 13.40น.วันที่ 9 กุมภาพันธ์  ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นายสิรวิชญ์หรือจ่านิว เสรีธิวัฒน์ อายุ 26ปี แกนนำกลุ่มนักศึกษาประชาธิปไตยใหม่ พร้อมนายอานนท์ นำภา ทนายความจากศูนย์สิทธิมนุษย์ชน ได้เดินทางมาเข้ารายงานตัวรับทราบข้อกล่าวหาตามหมายเรียกของ พ.ต.ท.วชิรนุสรณ์ คำแพง สว.สอบสวนสภ.เมืองนนทบุรี เจ้าของคดี ซึ่งได้แจ้งข้อกล่าวหา”ร่วมกันชุมนุมในที่สาธารณะโดยไม่ได้รับอนุญาต”มีผู้นำนัดหมายมวลชนจำนวน 4 คน ประกอบไปด้วย

1.นายชินวัตรหรือไบร์ท จันทร์กระจ่าง อายุ 26ปี เครื่อข่ายคนรุ่นใหม่นนท์

2.นางปัญญารัตน์ นันทภูษิตานนท์ อายุ 50ปี เครื่อข่ายคนรุ่นใหม่นนท์

3.นายพิมพ์ลภัส หรืออุ้ม เกียรตินอก อายุ27ปี ประธานกลุ่มบุคคลที่มีความหลากหลายทางเพศ(LGBT)

4.นายสิรวิชญ์หรือจ่านิว เสรีธิวัฒน์ แกนนำกลุ่มนักศึกษาประชาธิปไตยใหม่

โดยทั้งหมดได้นัดรวมพลมวลชนประมาณ 30คน ที่บริเวณริมเขื่อนท่าน้ำนนท์ เพื่อจะเดินทางต่อไปยื่นหนังสือในการอยากเลือกตั้งยัง สำนักงาน กกต.จังหวัดนนทบุรี เมื่อวันที่ 11 ม.ค.เวลา 13.00น.ที่ผ่านมาดังกล่าวที่บริเวณท่าน้ำนนทบุรี ซึ่งทางกลุ่มได้ทำหนังสือเเจ้งการใช้พื้นที่นัดหมายมวลชนมารวมตัวกันที่บริเวณจุดดังกล่าว เข้าไปยังสถานีตำรวจภูธรเมืองนนทบุรี ก่อนการนัดหมายแล้ว และได้ปฎิบัติตามกฎของพ.ร.บ.การชุมนุม ซึ่งไม่ได้กีดขวางทางสัญจรหรือสร้างความเดือดร้อนรำคาญให้กับประชาชนแต่อย่างใด

ทั้งนี้นายสิรวิชญ์หรือจ่านิว เสรีธิวัฒน์ แกนนำกลุ่มนักศึกษาประชาธิปไตยใหม่ เปิดเผยว่าวันนี้ได้เดินทางมารับทราบข้อกล่าวหาตามที่เจ้าหน้าที่ได้แจ้งตามหมายเรียกเอาไว้ในข้อกล่าวหาว่า “ร่วมกันชุมนุมในที่สาธารณะโดยไม่ได้รับอนุญาต”โดยแจ้งว่าเราชุมนุมในเขตท่าน้ำท่าเรือ ซึ่งเราก็ได้ให้การปฎิเสธทุกข้อกล่าวหาและขอไปให้การชั้นศาล โดยจะเตรียมหลักฐานภาพถ่ายในการชุมนุมว่าอยู่ในเขตไม่ได้กีดขวางทางสัญจรไป-มา หรือทำให้ชาวบ้านเดือดร้อนแต่อย่างใด ซึ่งในเวลา 13.30น.วันจันทร์ที่ 18 ก.พ.62นี้ ก็จะเข้าสู่ขบวนการขั้นตอนนำสำนวนส่งให้อัยการที่ศาลแขวงจังหวัดนนทบุรี

ต่อมาทางพนักงานสอบสวน สภ.เมืองนนทบุรี ได้ดำเนินการสอบปากคำพร้อมแจ้งข้อกล่าวหา”ร่วมกันชุมนุมในที่สาธารณะโดยไม่ได้รับอนุญาต”ซึ่งทางผู้ถูกกล่าวหาได้ให้การปฎิเสธทุกข้อกล่าวหา โดยจะขอไปให้การในชั้นศาล ซึ่งทางพนักงานสอบสวนจะรวบรวมสำนวนเพื่อนำส่งอัยการพร้อมนำตัวผู้ต้องหาทั้ง 4 คน ในวันจันทร์ที่ 18 ก.พ.62 นี้เวลา 13.30น.ที่ศาลแขวงจังหวัดนนทบุรี

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้ด่วน! ตำรวจแม่สายตรวจยึดดไอซ์ 5 กิโลกรัม
บทความถัดไปโซเชียลแห่โพสต์-แชร์ ข่าวหน้า 1 นสพ.ทุกฉบับ วันที่ 9 ก.พ. บอก ‘ฉบับประวัติศาสตร์’