2โจรใช้มีดจี้ชิงมือถือ พร้อมเงิน 2 นักเรียนขณะขับรถกลับบ้านย่านปทุมธานี

เมื่อเวลา 00.30 น.วันที่ 11 กุมภาพันธ์ นายพงศธร รากกุล อายุ 15 ปี และ นายธนบัตร วันชัย อายุ 15 ปี เข้าแจ้งความกับ ร.ต.ท.กรกฏ สอนนิกร ร้อยเวรสอบสวน สภ.คลองหลวง อ.คลองหลวง จ.ปทุมธานี หลังถูกคนร้ายเป็นชาย 2 คน ขับรถจักรยานยนต์ ตามประกบขณะกำลังขับรถจักรยานยนต์ไปถึงบริเวณถนนเลียบคลองสองทางเข้าหมู่บ้านประดู่แดง ม.1 ต.คลองสอง อ.คลองหลวง จ.ปทุมธานี เพื่อกลับบ้านพัก โดยคนร้ายใช้อาวุธมีดจี้บังคับเพื่อเอาโทรศัพท์ จำนวน 2 เครื่อง เงินสด 140 บาท

 

นายพงศธร ให้การว่า ตนเองเพิ่งออกมาจากบ้านเพื่อนที่ อ.ลำลูกกา จ.ปทุมธานี เพื่อจะกลับบ้าน แต่เมื่อรถกำลังเลี้ยวจะเข้าหมู่บ้านประดู่แดง ได้มีคนร้ายเป็นชาย 2 คน อายุประมาณ 18-20 ปี สวมเสื้อคลุมสีดำทั้งสองคน ใช้รถจักรยานยนต์ฮอนด้า รุ่นเวฟสีแดงดำ ที่สังเกตไฟท้ายแตกขับประกบก่อนจะเรียกให้ตนเองจอด และขอค้นตัวก่อนจะให้ตนเองและเพื่อนเอาโทรศัพท์มาดู แต่เมื่อขอคืน คนร้ายกลับไม่ให้ และชักอาวุธมีดปอกผลไม้ขึ้นมาข่มขู่ คนร้ายจึงได้โทรศัพท์ไป จำนวน 2 เครื่อง ประกอบด้วย มือถือVivo Y81i ราคา 4,000บาท และมือถือ OPPO A57 ราคา 8,000 บาท นอกจากนี้ ยังได้เงินไปอีก 140 บาท ก่อนที่คนร้ายจะให้ตนเองขับรถตามไปเอาโทรศัพท์มือถือที่สะพานแดงคลอง1 รังสิต-นครนายก ตนเองจึงขี่รถตามไปแต่คนร้ายกลับเร่งเครื่องหลบหนีไปตนเองจึงมาบอกแม่และรีบเข้ามาแจ้งความ

ด้าน ร.ต.ท.กรกฏ เปิดเผยว่า เบื้องต้นได้สอบปากคำผู้เสียหายไว้ แล้วประสานเจ้าหน้าที่ฝ่ายสืบสวนลงพื้นที่ตรวจสอบที่เกิดเหตุกล้องวงจรปิดตามเส้นทางที่คนร้ายขับผ่านและหลบหนี เพื่อติดตามจับกุมตัวมาดำเนินคดีทางกฏหมายต่อไป

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon