นายอำเภอเร่งเจรจายุติปัญหา จนท. อบต.ทับสะแกเตรียมขึงป้ายไล่ปลัดหญิงโชว์กร่าง

เมื่อวันที่ 11 กุมภาพันธ์ นายปรีดา สุขใจ นายอำเภอทับสะแก จ.ประจวบคีรีขันธ์ เปิดเผยว่า ภายในสัปดาห์นี้ตนพร้อมเจ้าหน้าที่ท้องถิ่นอำเภอจะเดินทางไปรับฟังปัญหาความขัดแย้งภายในองค์การบริหารส่วนตำบล ( อบต.) ทับสะแก โดยเชิญพนักงานท้องถิ่นทั้งหมด พร้อมสมาชิกสภา อบต.ทุกหมู่บ้าน ร่วมแสดงความเห็นและหาทางออกกรณีการปฏิบัติหน้าที่มีปัญหาจากปลัด อบต. หลังจากที่ผ่านมานายก อบต.ได้ลาออกจากตำแหน่งไปสมัคร สส.เขต 3 และต้องแต่งตั้งปลัดรักษาการแทนนายก อบต. หากไม่แก้ไข จะมีผลกระทบกับภาพลักษณ์ในการบริหารงานท้องถิ่นและมีผลกระทบกับการบริการประชาชน เนื่องจากทราบว่าขณะนี้มีเจ้าหน้าที่หลายรายเสนอตัวขอย้ายไปปฏิบัติในท้องถิ่นอื่น และจะมีการประท้วงขับไล่ สำหรับผู้ที่มีปัญหาต้นตอของความขัดแย้งทราบว่าเดิมปลัด อบต.ในอดีตถูกประชาชนเดินขบวนขับไล่จาก อบต.บ่อนอก อ.เมืองฯ เมื่อเดือนกันยายน 2558

นายโชติ เงินแท่ง อดีตนายก อบต.ทับสะแก กล่าวว่า เดิมผู้ว่าราชการจังหวัดได้ใช้อำนาจ เพื่อสั่งการให้ปลัด อบต. ที่ถูกขับไล่จาก อบต.บ่อกนอกเดินทางมาปฏิบัติหน้าที่เป็นการชั่วคราวเพียง 60 วัน มีการสลับย้ายกับปลัด อบต.ทับสะแกไปทำหน้าที่แทน แต่ภายหลังทราบว่ามีการโอนย้ายขาดจากตำแหน่งเดิม ที่ผ่านมาข้าราชการดังกล่าวได้สร้างความอึดอัดใจให้กับทีมผู้บริหารและพนักงาน รวมทั้งสมาชิกสภาท้องถิ่นพอสมควร เนื่องจากมีปัญหาด้านวุฒิภาวะในการบริหารงานบุคคล และทราบว่าจะมีการประท้วงขับไล่ เพื่อขอให้ผู้ว่าราชการจังหวัดพิจารณาแก้ปัญหาโดยด่วน เพื่อให้บุคคลอื่นไปทำหน้าที่รักษาการแทนตน ซึ่งเดิมทีมผู้บริหารไม่มีความประสงค์จะลาออก แต่เนื่องจากการทำงานที่ผ่านมามีปัญหามาก จึงตัดสินใจลาออก

นางกรณ์อุมา พงษ์น้อย ประธานกลุ่มรักท้องถิ่นบ่อนอก อ.เมือง จ.ประจวบคีรีขันธ์ กล่าวว่า เพื่อเป็นการประหยัดงบประมาณในการทำป้ายเพื่อประท้วงขับไล่ ได้แจ้งให้ข้าราชการที่ อบต.ทับสะแก หากจะประท้วงขับไล่ปลัด ให้ไปรับป้ายอิงค์เจ็ตเพื่อนำไปขับไล่ข้าราชการรายดังกล่าวจากชาวบ้านบ่อนอก เนื่องจากมีข้อความครบถ้วนและเก็บไว้อย่างดี เพราะเชื่อว่าข้าราชการรายนี้ไปทำงานที่ไหนก็ต้องถูกขับไล่อย่างแน่นอน ขณะที่การขับไล่ของประชาชนชาว ต.บ่อนอก ที่ผ่านมาต้องเดินเท้าบนถนนเพชรเกษมเป็นระยะทางกว่า 30 กิโลเมตรเพื่อแจ้งให้ผู้ว่าราชการจังหวัดพิจารณาสั่งย้ายด่วน แต่ต้องมีขั้นตอนติดขัดนานหลายเดือน หลังจากชาวบ้านได้รับความเดือดร้อนจากการเบิกจ่ายเงินงบประมาณล่าช้า

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon