หนุ่มถูกจับคดียา แค้นตำรวจขับรถราดน้ำมันรอบโรงพักเขาย้อย ก่อนจุดไฟวางเพลิง

เมื่อเวลา 13.00 น.วันที่ 11 กุมภาพันธ์  ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ได้รับคลิปวีดีโอร้องเรียนจาก ชาวบ้าน ว่า มีบุคคลขับรถยนต์ เข้าไปลอบวางเพลิงในพื้นที่ภายใน สภ.เขาย้อย จ.เพชรบุรี ตรวจสอบภาพภายในคลิปวีดีโอ ดังกล่าว พบรถกระบะอีซูซุ 4 ประตูสีขาว วิ่งผ่านประตูราดนำ้มันวนรอบอาคารที่ทำการ สภ.เขาย้อย อ.เขาย้อย จ.เพชรบุรีแล้วกลับมาจอดที่บริเวณทางออก จากนั้นคนขับซึ่งเป็นชายได้ลงมาจากรถ ก่อนจุดไฟ ไปที่รอยน้ำมัน แต่ปรากฏว่าเปลวไฟที่วิ่งลุกเป็นทาง ไปหยุดที่บริเวณแอ่งน้ำ คนขับจึงเดินอ้อมไปท้ายรถกระบะแล้วหยิบยกถังน้ำมันขนาด 20 ลิตรมาลาดลงไปในกองไฟจนเกิดเป็นเปลวเพลิงลุกไหม้ขนาดใหญ่ เจ้าหน้าที่ตำรวจ ได้วิ่งเข้าไปเพื่อดำเนินการจับกุมแต่ชายคนดังกล่าวได้ขึ้นรถขับหลบหนีมุ่งหน้าเข้าไปในเส้นทางหมู่บ้านเขาย้อยโดยมีเปลวไฟลุกติดรถกระบะไปบางส่วน

ต่อมาผู้สื่อข่าวได้เดินทางไปที่สภ.เขาย้อย สอบถาม พ.ต.อ.สมเกียรติ โฉมฉาย ผกก.สภ.เขาย้อย เปิดเผยว่า เหตุดังกล่าวเกิดขึ้นเมื่อเวลาประมาณ 21.00 น วันที่ 2 มกราคม 2562 มีหลักฐานเป็นภาพปรากฏตามคลิปดังกล่าว เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ดำเนินการติดตามจับกุม คนขับรถกระบะรายดังกล่าวแต่ไม่พบตัวคนขับพบเพียงเจ้าของรถซึ่งเป็นญาติและอ้างว่าเหตุดังกล่าวเกิดจาก ถังน้ำมันรั่วไหล เจ้าหน้าที่จึงได้ตักเตือนไป แต่เมื่อเจ้าหน้าที่ตรวจสอบคลิบvdo ที่ผู้สื่อข่าวได้มาโดยละเอียดพบว่า เป็นการจงใจเนื่องจากภาพปรากฏชัดว่ามีการจุดไฟและโยนน้ำมันใส่ให้ลุกท่วม

 สอบสวนเบื้องต้นพบผู้ก่อเหตุเป็นชายอายุประมาณ 35 ปี ชาวตำบลหนองปรง อำเภอเขาย้อย มีประวัติเคยถูกเจ้าหน้าที่ตำรวจสภ.เขาย้อยจับกุมในข้อหาเสพยาเสพติดมาแล้ว 2 ครั้ง คาดว่าผู้ก่อเหตุจะโกรธแค้นที่ถูกตำรวจจับกุมหลายครั้ง จึง มาก่อเหตุดังกล่าว

ขณะนี้ ร.ต.อ.เอกชัย บุญรอดน้อย ร้อยเวร สภ.เขาย้อย เจ้าของคดี กำลังรวบรวมพยานหลักฐานเตรียมออกหมายจับข้อหาวางเพลิงสถานที่ราชการในเวลากลางคืน แล้ว

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้พ่อแม่ร่ำไห้รับศพ”หนุ่มเทคโนฯบางกะปิ”ถูกยิงดับ ขอให้ทำคดีตรงไปตรงมา
บทความถัดไป“บิ๊กตู่” สยบข่าวลือ ปลด ผบ.เหล่าทัพ ยันสัมพันธ์ดีเยี่ยม เป็นพี่น้องมาหลายสิบปี