นายอำเภอบางสะพานน้อย ยันผู้บริหาร – สมาชิกอปท. ทำหน้าที่ได้ปกติ หลังถูกรวบคาบ่อนไพ่

เมื่อวันที่ 11 กุมภาพันธ์ นายศราวุธ จิระพิทักษ์กุล นายอำเภอบางสะพานน้อย จ.ประจวบคีรีขันธ์ เปิดเผยว่า จากกรณีเจ้าหน้าที่ทหารจากมณฑลทหารบกที่ 15 (มทบ.15 ) ร่วมกับฝ่ายปกครองและเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.บางสะพานน้อย เข้าจับกุมบ่อนการพนันใกล้วัดละหาน ที่บ้านเลขที่ 128 ริมถนนเทศบาล 1 หมู่ 4 ต.บางสะพาน อ.บางสะพานน้อย ได้ผู้ต้องหา 36 ราย พร้อมหลักฐานไพ่หลายสำรับ มี นายอมร ประจงจิตสกุล ยอมรับว่าเป็นเจ้าของบ้าน เมื่อวันที่ 10 กุมภาพันธ์ 2562 โดยมีผู้บริหารองค์กรปกครองท้องถิ่น ( อปท.) รายหนึ่ง และสมาชิกสภาท้องถิ่น อปท.บางแห่งอยู่ในที่เกิดเหตุพร้อมผู้ต้องหารายอื่น

“ได้รายงานให้ผู้ว่าราชการจังหวัดรับทราบแล้ว จากการตรวจสอบบันทึกการจับกุมพบรายชื่อผู้บริหาร อปท.รายดังกล่าวและสมาชิกสภาท้องถิ่นให้การปฎิเสธในการจับกุมว่าไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับบ่อนการพนันและไม่ได้เข้าไปเล่นการพนัน แต่อยู่ในที่เกิดเหตุจริง สำหรับการดำเนินการพิจารณาโทษตามอำนาจหน้าที่ ต้องรอผลการพิจารณาของพนักงานสอบสวน สภ.บางสะพานน้อย และ คำพิพากษาศาล แต่ขณะนี้ผู้ถูกกล่าวหายังปฎิบัติหน้าที่ได้ตามปกติ จนกว่าจะมีคำตัดสินคดี โดยทราบว่าผู้ถูกกล่าวหาทั้ง 2 รายได้วางหลักทรัพย์ประกันตัวในชั้นศาลรายละ 6 หมื่นบาท จากนั้นพนักสอบสวนจะรวบรวมพยานหลักฐาน เพื่อยื่นอัยการพิจารณาสั่งฟ้องต่อไป “นายศราวุธ กล่าว

ด้าน พล.ต.ต.สุรศักดิ์ สุขแสวง ผู้บังคับการตำรวจภูธร ( ผบก.ภ).จ.ประจวบคีรีขันธ์ กล่าวว่า เบื้องต้นได้รับรายงานจาก สภ.บางสะพานน้อย หลังจากสอบปากคำผู้เกี่ยวข้องทุกราย ล่าสุดได้แจ้ง ผกก.สภ.บางสะพานน้อย เจ้าของพื้นที่ ทำรายงานชี้แจงถึงเหตุการณ์ดังกล่าวว่าเหตุใดจึงมีการปล่อยปละละเลยให้มีการลักลอบเล่นการพนัน รวมทั้งการทำสำนวนคดีได้รัดกุม ขณะนี้ยังไม่มีคำสั่งโยกย้าย เจ้าหน้าที่ตำรวจในพื้นที่ โดยขอรอดูความชัดเจนอีกสักเล็กน้อย หากพบว่ามีการปล่อยปะละเลยจริง ก็คงจะมีการพิจารณาโทษต่อไป
มีรายงานว่า

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้เพจดังแฉ! รุ่นพี่ม.ดังจัดกิจกรรมให้รุ่นน้องถอดเสื้อผ้าเหลือแต่กกน.
บทความถัดไป“หญิงหน่อย”ยันหลักประกันสุขภาพ แยกคนจนออกไม่ได้ หวั่นเกิดสองมาตรฐาน