กองกำลังผสมยิงปะทะแนวร่วมบนเทือกเขา ดับ 2 คาดมือยิงพระ ซ่องสุมกำลัง-อาวุธเตรียมก่อเหตุ (ชมคลิป)

เมื่อเวลา 12.45น. วันที่ 11 กุมภาพันธ์ 2562 พ.อ.อิศรา จันทะกระยอม หัวหน้าชุดปฎิบัติการพิเศษร่วม จ.นราธิวาส ได้รับแจ้งว่ามีกลุ่มกองกำลังติดอาวุธ ใช้เป็นสถานที่แฝงตัวเคลื่อนไหวซ่องสุมเพื่อก่อเหตุร้าย จึงนำกำลังเจ้าหน้าที่ทหาร ร่วมกับตำรวจและฝ่ายปกครอง 3 ชุดปฏิบัติการณ์ เดินทางไปพิสูจน์ทราบบนเทือกเขา หลังหมู่บ้านไอร์ลาฆอ หมู่ที่ 5 ต.ช้างเผือก อ.จะแนะ โดยกระจายกำลังกันเดินเท้าลัดเลาะป่าสวนยางพาราที่รกทึบบนเทือกเขา ใช้เวลานานเกือบ 1 ชั่วโมง

พบกองกำลังติดอาวุธจำนวนหนึ่งอาศัยบริเวณที่พักชั่วคราว ใช้ผ้ายางพลาสติกสีดำขนาดใหญ่ทำเป็นหลังคา มีคนทำหน้าที่ดูต้นทาง เมื่อพบเห็นเจ้าหน้าที่ ได้ใช้อาวุธปืนยิงใส่ จึงเกิดการยิงปะทะกันนานกว่า 30 นาที

จากนั้นเจ้าหน้าที่เข้าตรวจสอบ พบศพคนร้าย 2 ราย คาดว่า คือ นายอูเซ็ง เจ๊ะมิง และ นายมูฮัมหมัดซากีริน สาแม ซึ่งต้องรอเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้องเข้าตรวจสอบและยืนยันอีกครั้ง รวมทั้งตรวจยึดที่พักชั่วคราวได้ 8 หลัง ภายในมีเครื่องนุ่งห่ม ของใช้ยังชีพในป่าจำนวนหนึ่ง พร้อมตรวจยึดอาวุธปืน AK 102 จำนวน 1 กระบอก อาวุธปืน M16 A2 จำนวน 1 กระบอก กระสุนปืนจำนวนหนึ่ง นอกจากนี้เจ้าหน้าที่ยังพบรอยเลือดเป็นจำนวนมากบริเวณที่พักชั่วคราว คาดว่าคนร้ายได้รับบาดเจ็บและหบลหนีไปได้ ประมาณ 3-5 คน


เบื้องต้น พ.อ.อิศรา คาดว่า เป็นกลุ่มคนร้ายที่ก่อเหตุใช้อาวุธปืนยิงพระครูประโชติรัตนานุรักษ์ อดีตเจ้าคณะอำเภอสุไหงปาดี และ อดีตเจ้าอาวาสวัดรัตนานุภาพ หมู่ที่ 2 ต.โต๊ะเด็ง อ.สุไหงปาดี มรณภาพพร้อมพระลูกวัดอีก 1 รูป และพระได้รับบาดเจ็บ 2 รูป เมื่อวันที่ 18 มกราคมที่ผ่านมา ล่าสุด เจ้าหน้าที่กองกำลังผสมจัดชุดติดตามไล่ล่าอย่างกระชั้นชิดแล้ว นอกจากนี้ พ.อ.อิศรา ได้ประสานกองกำลังภาคพื้นดิน อาทิ เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.จะแนะ เจ้าหน้าที่ทหารพราน ฉก.นราธิวาส 49 และฝ่ายปกครอง อ.จะแนะ ตั้งจุดตรวจจุดสกัดเส้นทางที่คาดว่าคนร้ายใช้หลบหนี รวมทั้งส่งเจ้าหน้าที่ตรวจสอบตามโรงพยาบาลส่งเสริมสุขภาพตำบลต่างๆในพื้นที่ ที่คนร้ายอาจจะแฝงตัวเป็นชาวบ้านเข้าไปทำการรักษาอาการบาดเจ็บ

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon