ไม่รอด! รวบคนขับรถ 6 ล้อ แอบขนกระท่อม 10 กระสอบใหญ่ ปนกับวัสดุก่อสร้าง

เมื่อเวลา 17.30 น. วันที่ 11 กุมภาพันธ์  พล.ต.ต.อภิชาติ บุญศรีโรจน์ ผบก.ภ.จว.สุราษฎร์ธานี สั่งการให้สถานีตำรวจในจังหวัดสุราษฎร์ธานี และในพื้นที่แหล่งท่องเที่ยวสำคัญเร่งปราบปรามจับกุมผู้ที่กระทำความผิดเกี่ยวกับยาเสพติดและอาวุธปืนอย่างเข้มงวด

โดย พ.ต.อ.ธงชนะ หาญกิตติกาญจนา ผกก.สภ.บ่อผุด เปิดเผยว่า พ.ต.ต.ปริญญา รักษาแก้ว สวป.สภ.เกาะสมุย ร.ต.อ.ศักดิ์ชาย เจริญขุน รอง.สว.สส. สภ.บ่อผุด นำกำลังเจ้าหน้าทีตำรวจทั้ง 2 สถานีร่วมกันตรวจสอบรถบรรทุกหกล้อขนส่งวัสดุก่อสร้าง หลังจากได้รับแจ้งจากสายลับมาว่าจะมีการลักลอบนำพืชกระท่อมมาขายในพื้นที่เกาะสมุย

จากนั้นเจ้าหน้าที่ได้วางกำลังตรวจสอบบนนถนนทวีราษฎร์ภักดี พบรถบรรทุกหกล้อต้องสงสัยวิ่งผ่านมาหน้าปากซอยแม่น้ำ 7 ม.4 ต.แม่น้ำ อ.เกาะสมุย ตรงตามที่สายลับได้แจ้งไว้จึงได้เรียกตรวจสอบ สอบถามคนขับรถทราบชื่อว่า นายไชยันต์ เมืองนิล อายุ 55 ปี ชาว อ.พุนพิน จ.สุราษฎร์ธานี สอบถามทราบว่าได้ขับรถไปรับปูนซีเมนต์ ถังออกซิเจน และวัสดุก่อสร้างจากตัวเมืองสุราษฎร์ธานี มาส่งที่ร้านขายวัสดุก่อสร้างบนเกาะสมุย เจ้าหน้าที่สังเกตุอาการมีพิรุธจึงได้แสดงบัตร ป.ป.ส. เพื่อขอตรวจค้นภายในตัวรถอย่างละเอียด

จากการตรวจค้นพบกระสอบจำนวน 10 ใบ วางปะปนมากับกระสอบปูนซีเมนต์ เมื่อเปิดดูภายในพบว่าเป็นพืชกระท่อมทั้งหมด จึงได้ยึดไว้เป็นของกลาง พร้อมควบคุมตัวนายไชยันต์ คนขับรถ ไปสอบปากคำเพิ่มเติมที่หน่าวยบริการประชาชนตำบลแม่น้ำ

นายไชยันต์ คนขับรถที่ตกเป็นผู้ต้องหา ให้การรับสารภาพว่า พืชกระท่อมดังกล่าวเป็นของตนเองจริง แต่ตนเองเป็นแค่คนรับจ้างขนมาจากฝั่งบกมาที่เกาะสมุย เมื่อมาถึงเกาะสมุยจะมีเพื่อนมารับพืชกระท่อมที่ซอยแม่น้ำ7 เพื่อนำไปจำหน่ายต่อในพื้นที่หาดเฉวง และตนเองเคยรับจ้างขนพืชกระท่อมมาแล้ว ปีที่แล้วทำมา 2 ครั้ง ปีนี้เพิ่งทำครั้งแรก ได้ค่าจ้างครั้งละ 3,000 บาท

เบื้องต้น เจ้าหน้าทีตำรวจชุดจับกุมจึงได้แจ้งข้อกล่าวหากับ นายไชยันต์ เมืองนิล อายุ 55 ปี ผู้ต้องหา ว่า มียาเสพติดให้โทษประเภท5 (พืชกระท่อม) มีไว้ครองครองเพื่อจำหน่ายโดยผิดกฎหมาย พร้อมนำตัวส่งพนักงานสอบสวน สภ.เกาะสมุย ดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

บทความก่อนหน้านี้นาทีชีวิต! เด็ก 4 ขวบตกตึก เดชะบุญ พยาบาลช่วยชีวิตไว้ได้ (มีคลิป)
บทความถัดไป“ออสซี่” แห่ขอบคุณรัฐบาลไทยปล่อยตัว “ฮาคีม” นายกฯจิงโจ้คุยสัมพันธ์ “บิ๊กตู่” แน่นปึ้ก