โวย!! ไฟไหม้บ้านเป็นชั่วโมง รถดับเพลิงยังไม่ถึง เผาบ้านทั้งหลัง 5 ชีวิตหนีตายเหลือแต่ตัว

เมื่อเวลา 20.48 น. วันที่ 11 กุมภาพันธ์  สมาคมกู้ภัยสว่างบุญช่วยเหลือจังหวัดตราด ได้รับแจ้งมีเหตุเพลิงไหม้บ้านเลขที่ 98 ซอยมิตรสุรณ์ ม.2 ต.เขาสมิง อ.เขาสมิง จ.ตราด หลังรับแจ้งได้ส่งกำลังเจ้าหน้าที่กู้ภัยเขตอำเภอเขาสมิง เดินทางตรวจสอบที่เกิดเหตุพบไฟกำลังลุกไหม้บ้านไม้สองชั้น

ยังไม่มีรถดับเพลิงมาถึงในที่เกิดเหตุ ทำให้นางสาวอวรรณ ไทยดี เจ้าของบ้านที่ใส่ผ้าขนหนูเพียงตัวเดียวตะโกนต่อว่า อบต.เขาสมิงที่รถดับเพลิงมาช้า เนื่องจากไฟไหม้เกือบ 1 ชั่วโมงแล้ว ไม่นานรถดับเพลิงของ อบต.เขาสมิง 2 คัน ก็ถึงที่เกิดเหตุพร้อมกับนายปราโมทย์ ดุละลัมพะ นายก อบต.เขาสมิง ซึ่งรถดับเพลิงทั้ง 2 คัน ได้เร่งฉีดน้ำเพื่อสกัดไฟที่กำลังลุกไหม้บ้าน โดยใช้เวลาประมาณ 30 นาที จึงควบคุมเพลิงไว้ได้ทั้งหมด

จากนั้นนางสาวอวรรณได้สอบถามนายก อบต.เขาสมิง ถึงสาเหตุทำไมรถดับเพลิงถึงมาช้า เพราะไฟได้ลุกไหม้บ้านเกือบ 1 ชั่วโมง ซึ่งนายปราโมทย์ชี้แจงไปว่า เพิ่งได้รับแจ้งจากกำนันตำบลเขาสมิง เพียง 10 นาทีก่อนหน้านี้ จึงสั่งการให้รถดับเพลิงมาจุดเกิดเหตุ

นางสาวอวรรณกล่าวว่า ช่วงเกิดเหตุกำลังอาบน้ำอยู่ และได้ยินเสียงไฟฟ้าชอร์ตจึงออกมาจากห้องน้ำมาดู พบว่าไฟฟ้าลุกไหม้เสื้อผ้า บริเวณคัตเอาต์ และลุกลามไหม้บ้านอย่างรวดเร็ว เนื่องจากบ้านทั้งหลังเป็นบ้านไม้ ตนเอง สามีและลูกรวม 5 คน ได้หนีออกจากบ้านเพื่อเอาตัวรอด โดยมีเพียงเสื้อผ้าไม้กี่ชุด ที่หยิบออกมาได้ นอกนั้นถูกไฟไหม้เสียหายทั้งหมด

ขณะที่ พ.ต.ท.วิเชียร ปั่นสุข พนักงานสอบสวน สภ.เขาสมิง ได้สอบปากคำเบื้องต้นเจ้าของถึงสาเหตุไว้แล้ว และในวันพรุ่งนี้จะให้ตำรวจพิสูจน์หลักฐานเดินทางมาตรวจสอบจุดเกิดเหตุอีกครั้งต่อไป

บทความก่อนหน้านี้“หมอช้าง” ว่า คนเกิดวันนี้ เป็นยอดนักช้อปมือหนึ่ง
บทความถัดไป‘เฟลไลนี่’ เชื่อ ‘แมนฯ ยู’ ถือไพ่เหนือกว่า ‘เปแอสเช’ ศึกแชมเปี้ยนส์ลีก – พร้อมเผยเหตุลาผี