ฮือฮา พบวัตถุปริศนาจากท้องฟ้าตกในสวนยางชาวบ้าน คาด’ชิ้นส่วนเครื่องบิน’!(คลิป)


ผู้สื่อข่าวรายงานเมื่อวันที่ 26 มกราคม ว่า เจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครองอำเภอเขาพนม จ.กระบี่ นำวัตถุลักษณะคล้ายแผ่นอะลูมิเนียมรูปตัววี ความยาวประมาณ 1 เมตร กว้างประมาณ 40 ซม. หนักประมาณ 4 กก. มาเก็บไว้ ที่ทำการปกครองฝ่ายความมั่นคง อ.เขาพนม จ.กระบี่ เพื่อรอเจ้าหน้าที่ผู้เชี่ยวชาญมาตรวจสอบ หลังจากรับแจ้งจากชาวบ้านว่า พบวัตถุดังกล่าวตกอยู่ในสวนยางพาราของชาวบ้านในพื้นที่ ม.6 ต.โคกหาร อ.เขาพนม จ.กระบี่ เบื้องต้นยังไม่มีใครสามารถยืนยันได้ว่าเป็นชิ้นส่วนของอะไร

ด้านนายอนุรักษ์ สุดสาย ปลัดอาวุโส อ.เขาพนม จ.กระบี่ เปิดเผยว่า ได้รับแจ้งจาก นายพิศนุ อินทนุพัฒน์ ผู้ช่วยผู้ใหญ่บ้านอ่างน้ำ ม.6 ต.โคกหาร อ.เขาพนม ว่า ชาวบ้านได้พบวัตถุ เป็นแผ่นโลหะคล้ายอะลูมิเนียม ตกลงมาในสวนยางพารา ของนางทิพวรรณ หนูเขียว ใกล้อ่างเก็บน้ำบางกำปรัด จึงได้นำมาเก็บไว้ที่บ้านนายจำเริญ เกลี้ยงทอง ผู้ใหญ่บ้าน ม.6 ก่อนแจ้งให้ทางอำเภอเข้าไปตรวจสอบ

และจากการสอบถามนางทิพวรรณ ทราบว่า พบวัตถุดังกล่าว ตกลงมาจากท้องฟ้า ตั้งแต่วันที่ 22 มกราคมที่ผ่านมา ขณะเข้าไปกรีดยางพาราในสวนซึ่งอยู่ริมเขา จึงได้แจ้งให้ผู้ช่วยผู้ใหญ่บ้านทราบ จึงนำมามอบให้ทางอำเภอตรวจสอบ แต่ยังไม่ทราบว่าวัตถุดังกล่าวเป็นอะไร หรือเป็นชิ้นส่วนของอากาศยานหรือไม่ เพราะไม่มีใครเคยพบเห็นมาก่อน เบื้องต้นได้รายงานให้ทางจังหวัดรับทราบ เพื่อประสานผู้เชี่ยวชาญมาทำการตรวจสอบต่อไป

201601260804534-20151120115129

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon