วิวาห์ใต้สมุทรตรังปีที่ 23 เริ่มแล้ว 12-14 ก.พ. เชิญคู่แต่งงานครั้งแรก ‘ติ๊ก ชิโร่’ ร่วมงาน

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อเวลา 17.30 น. วันที่ 12 กุมภาพันธ์ที่ผ่านมา ที่บริเวณหอนาฬิกาตรัง ตำบลทับเที่ยง อำเภอเมือง จังหวัดตรัง ซึ่งได้จัดพิธีต้อนรับคู่บ่าวสาวทั้งชาวไทยและชาวต่างประเทศ จำนวน 19 คู่ ที่เข้าร่วมพิธีวิวาห์ใต้สมุทรหรืองานแต่งงานใต้ทะเลปีที่ 23 ซึ่งจัดขึ้นระหว่างวันที่ 12-14 กุมภาพันธ์นี้ เพื่อต้อนรับเทศกาลแห่งความรักหรือวันวาเลนไทน์ และเพื่อส่งเสริมการท่องเที่ยวในจังหวัดตรัง

โดยในปีนี้มีคู่บ่าวร่วมดำน้ำเพื่อจดทะเบียนสมรสใต้ทะเลจำนวน 10 คู่ บรรยากาศการต้อนรับเป็นไปอย่างอบอุ่น มีนายพิชัย มะนะสุทธิ์ ประธานหอการค้าจังหวัดตรัง ร่วมลั่นระฆังวิวาห์ และพิธีรดน้ำสังข์ ตามประเพณีไทยดั้งเดิมของชาวตรัง เพื่อเป็นสัญลักษณ์ของงานวิวาห์ใต้สมุทรจังหวัดตรังประจำปี 2562 ซึ่งได้เดินขบวนแห่ตั้งแต่สถานีรถไฟตรังมายังหอนาฬิกาตรังท่ามกลางการต้อนรับโดยมีการแสดงของนักเรียนในจังหวัดตรังและประชาชนในพื้นที่อย่างอบอุ่นตลอดเส้นทาง ก่อนที่จะมาถึงหอนาฬิกา เพื่อให้คู่บ่าวสาวทำพิธีรดน้ำสังข์ตามประเพณีไทยโบราณของชาวตรัง ก่อนที่จะเดินทางไปยังงานเลี้ยงประเพณีกินเหนียว ซึ่งตามความเชื่อของชาวตรัง คือ การกินเหนียวก่อนเข้าพิธีวิวาห์ ทำให้คู่บ่าวสาวรักกันนานเหนียวแน่นเหมือนกับข้าวเหนียว

ซึ่งบรรยากาศภายในงานค่ำคืน ย้อนรอยรำลึกความหวาน เชิญคู่วิวาห์ที่เข้าร่วมงานวิวาห์ครั้งที่ 1 ของงานวิวาห์ใต้สมุทร คือ นายศิริศักดิ์ (มนัสวิน) นันทเสน หรือ ติ๊ก ชิโร่ พร้อมด้วย ภรรยา นางพรรทิรา นันทเสน เดินทางมาเป็นเกียรติร่วมงานในครั้งนี้ เพื่อย้อนเวลาวันวานอันแสนหวานวันแห่งความรัก และอวยพรให้กับคู่บ่าวสาว และจะได้ร่วมเดินทางไปเป็นเกียรติการจดทะเบียนสมรสใต้น้ำอีกด้วย

บทความก่อนหน้านี้นักมานุษยวิทยา ม.ดังของสหรัฐ ถูก ตม.ไทยกักตัว เค้นข้อมูลการลงพื้นที่วิจัย
บทความถัดไปแฮปปี้เอ็นดิ้ง