ระทึก! ไฟไหม้ฟางข้าวบนรถอีแต๋นข้างปั๊มน้ำมัน (มีคลิป)

เมื่อเวลา 19.30 น. วันที่ 13 ก.พ. 62 ร.ต.อ.คชา อ่อนเหลา ร้อยเวร สภ.ปากท่อ พร้อมด้วยรถดับเพลิงจาก อบต.ปากท่อ อบต.วัดประดู่ อบต.ดอนทราย และเจ้าหน้าที่มูลนิธิปฐมบรมราชานุสรณ์ ไปยังที่เกิดเหตุ หลังได้รับแจ้งเกิดเหตุไฟไหม้รถอีแต๋นบรรทุกฟางมาเต็มคัน บริเวณข้างปั๊มเติมน้ำมันแห่งหนึ่ง ถนนสายปากท่อ–วัดเพลง หมู่ที่ 5 ต.วัดยางงาม อ.ปากท่อ จ.ราชบุรี ที่เกิดเหตุพบไฟกำลังลุกไหม้ก้อนฟางที่บรรทุกอยู่บนรถอีแต๋นประมาณ 100 ก้อนอย่างรุนแรง และได้มีเสียงคล้ายระเบิดดังขึ้นอย่างต่อเนื่อง เจ้าหน้าที่ดับเพลิงจึงฉีดน้ำสกัดเพลิงที่ลุกลามอยู่ประมาณ 20 นาทีเพลิงได้จึงสงบลง

นายสรเดช คงแคล้ว อายุ 30ปี บ้านเลขที่ 51/1 หมู่ที่ 5 ต.จอมประทัด อ.วัดเพลง จ.ราชบุรี คนขับรถอีแต๋น ให้การกับเจ้าหน้าที่ตำรวจว่า ขณะขับรถบรรทุกฟางมาจากบ้านคลองเล็ก ต.ยางงาม อ.ปากท่อ จ.ราชบุรี เพื่อจะนำฟางอัดก้อนไปส่งยังสวนผัก อยู่ที่หมู่บ้านสี่แยก ต.วัดประดู่ อ.อัมพวา จ.สมุทรสงคราม ขณะขับรถมาถึงบริเวณดังกล่าวเศษฟางที่ห้อยอยู่ข้าง ๆ รถได้ไปติดอยู่กับท่อไอเสียรถด้านท้าย ทำให้ไฟลุกไหม้ฟางที่ติดอยู่กับท่อไอเสียและลุกลามติดฟากที่อยู่บนรถ จนมีรถคันหลังวิ่งแซงมาชี้บอกคนขับว่าไฟไหม้ที่ฟางท้ายรถ ตนหันไปดูก็ตกใจ จึงรีบเบรกรถจอดอยู่ข้างทางและโดดลงจากรถแต่ทำได้แต่มองไฟที่ลุกไหม้อยู่ท้ายรถ จนมีคนแจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.ปากท่อ ประสานรถดับเพลิงมาฉีดน้ำให้จนเพลิงสงบลง

ทั้งนี้ขณะเกิดเหตุทำให้การจราจรถนนสายดังกล่าวติดขัดไปชั่วขณะ ซึ่งทางเจ้าหน้าที่ตำรวจจะได้สอบสวนหาข้อเท็จจริงอย่างละเอียดอีกครั้งถึงการเกิดไฟไหม้ฟางในครั้งนี้

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้ยิ่งใหญ่! สุรินทร์จัดพิธีฮาวปลึงจองไดบ่าวสาว 31 คู่ ก่อนแต่งงานและจดทะเบียนบนหลังช้างในวันวาเลนไทน์ (มีคลิป)
บทความถัดไปวาเลนไทน์คึกคัก ปากคลองตลาดแตก-รถติดแน่น