คู่รักไม่สนชื่อ “บางระกำ” ถือฤกษ์ดีวาเลนไทน์จดทะเบียนกว่า 20 คู่

วันที่ 14 กุมภาพันธ์ 2562 นายอัครโชค สุวรรณทอง นายอำเภอบางระกำ เปิดเผยว่า ในปีนี้ทางอำเภอบางระกำไม่ได้จัดกิจกรรมวันแห่งความรัก หรือ วันวาเลนไทน์เหมือนเช่นทุกปีที่ผ่านมา เนื่องจากเร่งเตรียมการเลือกตั้ง ส.ส. แต่ในปีนี้ทางสำนักทะเบียน อ.บางระกำ จ.พิษณุโลก ยังคงทำงานตามปกติ บรรยากาศปรากฏว่าตลอดทั้งวันมีคู้รักพากันมาจดทะเบียนสมรสกันในวันนี้จำนวนมากกว่าทุกปีที่ผ่านมา

โดยนับตั้งแต่ช่วงเช้าจนถึงเวลา 14.00 น. มีคู่รักถือฤกษ์ดีวันวาเลนไทน์จดทะเบียนแล้ว จำนวน 21 คู่ ส่วนใหญ่เป็นคนในพื้นที่ อ.บางระกำ จึงไม่ได้คิดถึงเรื่องชื่อ อำเภอบางระกำ ที่แปลความหมายในทางที่ยากลำบาก หรือ รันทด แต่ที่กลายเป็นเรื่องที่คู่รักต้องการทำตามกฎหมาย ทำตามวัฒนธรรมตะวันตกในวันแห่งความรัก เพราะจากการสอบถามพบว่าคู่รักที่มาจดทะเบียนสมรสในวันนี้ ส่วนใหญ่ใช้ชีวิตอยู่ด้วยกันมาระยะหนึ่งแล้ว โดยมีคู่รักเป็นผู้สูงอายุ อายุมากกว่า 50 ปี จำนวน 2 คู่ ควงกันมาจนทะเบียน โดยบอกว่าเป็นคู่ทุกข์คู่ยากที่ฝ่าฟันความลำบากมาด้วยกันจนถึงวันนี้ จึงอยากตอบแทนความรักด้วยการพากันมาจดทะเบียนสมรสกันในวันนี้

ขณะที่บรรยากาศที่ว่าการอำเภอเมืองพิษณุโลกคึกคัก นายเจษฎา ลิ้มศรีตระกูล นายอำเภอเมืองพิษณุโลก ร่วมลงนามหนังสือสำคัญจดทะเบียนสมรสให้แก่คู่รักที่จับมือกันมาจดทะเบียนสมรสในวันวาเลนไทน์ ซึ่งกิจกรรมดังกล่าวเป็นกิจกรรมของกรมการปกครอง ในการให้บริการจดทะเบียนสมรส ที่ทางอำเภอเมืองพิษณุโลก จัดขึ้นในวันนี้ ซึ่งในปีที่ผ่านมาสำนักทะเบียนอำเภอเมืองพิษณุโลกได้จัดให้มีการจัดกิจกรรมการจดทะเบียนสมรสอย่างต่อเนื่องมาโดยตลอด การจัดกิจกรรมในครั้งนี้เพื่อให้บริการแก่คู่สมรสที่มีความตั้งใจที่จดทะเบียนสมรสในวันแห่งความรักและเพื่อแสดงความสำคัญของสถาบันครอบครัวอีกทางหนึ่งด้วย ซึ่งในวันมีตลอดทั้งวันมีผู้มาจดทะเบียนสมรสกว่า 50 คู่แล้ว

Advertisement
QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image