ลุง 67 นั่งพักผ่อนหน้าบ้าน เจอชายคลั่งคว้าชะแลงทุบหัวดับสยอง พบ ก่อนหน้าเพิ่งทะเลาะกับเพื่อน

เมื่อวันที่ 14 กุมภาพันธ์ ร.ต.อ.อนุสร เนียมแก้ว รอง สว.(สอบสวน) สภ.ศรีสัชนาลัย จ.สุโขทัย นำตัวนายทนุ เหง่าบุญมา อายุ 38 ปี ชาว ต.คำแคน อ.มัญจาคีรี จ.ขอนแก่น ไปฝากขังต่อศาลจังหวัดสวรรคโลก หลังก่อเหตุฆ่าคนตายโดยเจตนา เนื่องจากในวันที่ 13 ก.พ.62 เวลา 14.30 น. ร.ต.อ.อนุสรได้รับแจ้งมีเหตุฆ่ากันตายที่บ้านหลังหนึ่งใน ต.แม่สิน อ.ศรีสัชนาลัย จ.สุโขทัย จึงรายงานให้ผู้บังคับบัญชาทราบแล้วเดินทางไปตรวจสอบยังที่เกิดเหตุพร้อมด้วย พ.ต.อ.นิวัฒน์ นาคโสมกุล ผกก. แพทย์เวร ร.พ.ศรีสัชนาลัย เจ้าหน้าที่ชุดวิทยาการ ชุดสืบสวน และหน่วยกู้ภัยเทพนิมิตร

ที่เกิดเหตุเป็นบ้าน 2 ชั้น ครึ่งปูนครึ่งไม้ บริเวณระเบียงข้างบ้านชั้นล่างติดสระน้ำพบศพนายปราจีน พูลสวัสดิ์ อายุ 67 ปี เจ้าของบ้าน สวมกางเกงขายาวสีดำ กางเกงแขนยาวสีเทา มีผ้าขาวม้าคาดเอว นอนหงายเสียชีวิตในสภาพถูกตีด้วยของแข็งบริเวณกลางศีรษะจนกะโหลกแตก เลือดไหลนองพื้นระเบียงบ้าน

ต่อมา เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสายตรวจรับแจ้งว่า ในพื้นที่ข้างบ้านผู้ตายที่เป็นสวนส้มมีคนทะเลาะกัน และมีรถยนต์มารบคนบาดเจ็บไปทำแผลที่โรงพยาบาลศรีสัชนาลัย ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจจึงได้ไปทำการตรวจสอบที่โรงพยาบาล พบผู้ต้องหาทำการรักษาตัวอยู่จึงเข้าไปสอบถาม ทราบชื่อต่อมาคือนายทนุ เหง่าบุญมา โดยนานทนุให้การรับสารภาพว่าเป็นคนก่อเหตุจริง และจากการสอบสวนทราบว่านายทนุมีอาชีพเป็นเซลขายปุ๋ย โดยเพิ่งมาทำงานได้ 4-5 วัน และได้เดินทางมาขายปุ๋ยในเขต ต.แม่สิน อ.ศรีสัชนาลัย จ.สุโขทัย พร้อมเพื่อนร่วมงานรวม 4 คน ต่อมา เกิดทะเลาะกันเนื่องจากผู้ต้องหาจะเอารถยนต์ไปใช้ แต่เพื่อนร่วมงานไม่ให้ จึงมีปากเสียงกันอย่างรุนแรงถึงขั้นชกต่อย เพื่อนๆ จึงไปแจ้งเจ้าหน้าที่สายตรวจที่ป้อมยามให้พาตัวนานทนุ ไปสงบสติอารมณ์ แต่นายทนุมีอาการคุ้มคลั่งจนไม่สามารถควบคุมตัวเองได้

Advertisement

ระหว่างนั้น นายทนุได้เดินมาถึงที่เกิดเหตุ เห็นนายปราจีนนั่งพักผ่อนอยู่ในบ้านหลังดังกล่าว จึงคว้าชะแลงเหล็กจากข้างบ้าน เดินเข้าไปตีที่ศีรษะนายปราจีน 4-5 ครั้ง โดยที่ไม่รู้จักและไม่เคยมีเรื่องกันมาก่อนจนนายปราจีนเสียชีวิต จากนั้นจึงโยนชะแลงทิ้งลงสระน้ำข้างๆ แล้วหนีไปหลบในสวนส้มฝั่งตรงข้าม กระทั่งเจ้าหน้าที่ตำรวจมาพบและเข้าจับกุม

จากการสอบสวน นายทนุให้การรับสารภาพตลอดข้อกล่าวหา เจ้าหน้าที่จึงนำตัวไปทำแผนประกอบคำรับสารภาพและชี้จุดทิ้งชะแลง จากนั้นจึงให้หน่วยกู้ภัยลงค้นหาจนเจอ จึงนำตัวนายทนุพร้อมของกลางส่งดำเนินคดีในข้อหาฆ่าคนตายโดยเจตนา

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image