‘ปอย-ตรีชฎา’ จ่อชวนเพื่อนร่วมพรรค ยื่นร้องศาลรธน.ในฐานะผู้เสียหายเช่นกัน

เมื่อวันที่ 15 กุมภาพันธ์ นางสาวตรีชฎา ศรีธาดา หรือ “ปอย-ตรีชฎา” ผู้สมัคร ส.ส.เพชรบูรณ์ เขต 2 พรรคไทยรักษาชาติ(ทษช.) เบอร์ 8 กล่าวถึงกรณีหัวหน้าพรรคทษช.ออกมาแถลงโดยระบุว่าทางพรรค ขอระงับการหาเสียง แต่ยังให้ผู้สมัคร ส.ส.แบบแบ่งเขตยังรณรงค์หาเสียงต่อไปได้ว่า ไม่ได้รับผลกระทบอะไรมากมาย เดิมตอนที่พรรคมาช่วยก็เปิดเวทีหาเสียงให้เพียงอย่างเดียว แต่ส่วนปอยจะเดินเองกับการต้องเตรียมพร้อมไว้ก็คือการปราศรัยใหญ่ที่ทางพรรคจะลงมาช่วย แต่ว่าวันนี้ที่พรรคยังไม่ได้ส่งสัญญาณอะไรให้กับลูกพรรคที่ชัดเจน เพียงแต่ก่อนหน้านี้แจ้งให้ผู้สมัครทำหน้าที่ไปเหมือนเดิม ให้เดินหน้าลงพื้นที่พบปะพี่น้องประชาชนในพื้นที่สรุปคือยังไม่มีอะไรชัดเจน

นางสาวตรีชฎา ศรีธาดา หรือ “ปอย-ตรีชฎา”

“ตามแผนการณรงค์หาเสียงเดิมคือจะต้องมีการเปิดเวทีปราศรัยใหญ่อีก โดยจะเป็นที่ อ.หล่มสัก,อ.น้ำหนาว และสุดท้ายจะมาปิดที่อ.หล่มเก่าอีกครั้ง แต่ที่นี้หลังจากหัวหน้าพรรคและกรรมการบริหารพรรค ออกมาแถลงบอกว่าจะหยุดชั่วคราว ซึ่งไม่แน่ใจว่าจะต้องเป็นมติพรรคก่อนหรือเปล่า ตอนนี้จึงต้องรอความชัดเจนจากทางพรรค” ปอย-ตรีชฎากล่าว

นางสาวตรีชฎา กล่าวว่า ในส่วนตัวดูยังไงก็ไม่เข้าข้อกฎหมายแต่ในสถานการณ์แบบนี้อะไรก็เกิดขึ้นได้ และแน่นอนปอยในฐานะผู้สมัครได้รับผลกระทบและได้รับความเสียหายแน่นอน จากเหตุการณ์นี้ก็ยังคิดและตั้งใจจะชวนเพื่อนผู้สมัครร่วมพรรคด้วยกัน ในฐานะผู้เสียหายและได้รับผลกระทบก็ควรจะเรียกร้องต่อศาลรัฐธรรมนูญเช่นเดียวกันว่า ถ้าจะยุบพรรคการเมืองเราในฐานะผู้เสียหายจะเรียกร้องความถูกต้องจากศาลรัฐธรรมนูญเช่นเดียวกัน

“ในฐานะผู้เสียหายในคดีซึ่งจะต้องทำหน้าที่เคียงคู่กับพรรคฯเหมือนกัน นอกจากพรรคฯได้รับผลกระทบแล้วเราซึ่งได้คัดสรรจากพรรคการเมืองมาตามขั้นตอนทุกอย่าง และได้รับการทำไพรมารีโหวตเลือกจากประชาชนมาซึ่งถือว่าได้รับความเสียหาย ในฐานะผู้เสียหายก็จะร้องต่อศาลรัฐธรรมนูญเช่นเดียวกัน” ปอย-ตรีชฎากล่าวย้ำ

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้เปิดภาพ ‘ถ้ำหลวง’ ก่อนปิดถ้ำให้หน่วยชีลเก็บกู้อุปกรณ์ช่วยเหลือ 13 หมู่ป่า
บทความถัดไป“บิ๊กโจ๊ก”จับ ส.จ.เล็ก เมืองนนท์ นายทุนแก๊งเงินกู้หมวกกันน็อก ค้น 14 จุด ยึดกว่า 200 ล้าน