ป้าสุดทน! 2 เดือน ถูกยกเค้ากวาดเงินเกลี้ยง สุดงงทั้งที่บ้านเป็นที่ส่วนบุคคล

ป้าสุดทน เพียง 2 เดือน โดนยกเค้ากวาดเงินและทรัพย์สินไปเกลี้ยง แต่ด้วยสงสารตำรวจที่งานเยอะ ครั้งแรกไม่แจ้งความ แต่ครั้งนี้สุดทนแจ้งตำรวจเพื่อให้ติดตามจับคนร้าย

เมื่อเวลา 13.00 น. วันที่ 15 ก.พ. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า วิทยุสื่อสาร 191 แจ้งว่า มีเหตุลักทรัพย์บริเวณถนนวิเศษกุล ในตัวเมืองตรัง จึงแจ้งให้เจ้าหน้าตำรวจสายตรวจพร้อมด้วย ร.ต.อ.ฉลองชัย ชาปาน ร้อยเวร สภ.เมืองตรัง เข้าตรวจสอบที่เกิดเหตุ ซึ่งเป็นบ้านพักพื้นที่ส่วนบุคคลเก่าๆ มีรั้วกั้นบริเวณด้านหน้าบ้าน ซอย 11 ถนนวิเศษกุล ต.ทับเที่ยง อ.เมืองตรัง และมีกระต๊อบหลังเล็กๆ สร้างอยู่ใกล้ๆ กัน ไม่มีเลขที่ซึ่งเป็นสถานที่เกิดเหตุดังกล่าว

เมื่อไปถึงที่เกิดเหตุพบ นางวรรณา อุ่นแก้ว อายุ 54 ปี และนายประเสริฐ ก้อยสันติพานนท์ อายุ 74 ปี เป็นผู้ดูแลบ้านหลังนี้ ยังอยู่ในอาการตกใจ

โดยนางวรรณา อุ่นแก้ว ให้การกับเจ้าหน้าที่ตำรวจว่า ตอนเกิดเหตุ ตนเองได้เตรียมตัวเดินทางไปรับลูกสาวที่ อ.หาดใหญ่ จึงจัดกระเป๋าที่มีเอกสารสำคัญต่าง เงินสดหมื่นกว่าบาทใส่กระเป๋าสะพายของผู้หญิงแล้วแขวนเอาไว้ข้างฝา ส่วนโทรศัพท์ชาร์ตแบตเตอรี่ไว้บนโต๊ะ ก่อนจะไปเข้าห้องน้ำซึ่งอยู่นอกตัวบ้าน โดยเปิดประตูหน้าบ้านไว้ แต่ปิดประตูด้านหลังก่อนออกไปเข้าห้องน้ำ โดยมีพี่สาวของตนเองนั่งคั่วมะพร้าวอยู่ในครัว หลังจากออกมาจากห้องน้ำเดินเข้ามาภายในบ้านจะมาหยิบโทรศัพท์พบว่าโทรศัพท์หายไป หันไปดูกระเป๋าสะพายที่แขวนก็หายไปด้วย จึงถามพี่สาวว่ามีใครเข้ามา พี่สาวบอกว่าไม่ทราบเหมือนกัน เพราะตอนที่นั่งคั่วมะพร้าวอยู่นั้นได้นั่งหันหลังให้ประตูจึงไม่เห็นคนร้าย

Advertisement

ทั้งนี้ตนเครียดมาก คิดอะไรไม่ออกในจังหวะนั้น สำหรับของที่หายไปมี โทรศัพท์ 1 เครื่อง เงินสดหมื่นกว่าบาท เอกสารสำคัญต่างๆ รวมมูลค่ากว่า 2 หมื่นบาท

นอกจากนั้นผู้เสียหาย ยังได้กล่าวต่อไปอีกว่า เมื่อช่วงเดือนธันวาคมปลายปีที่ผ่านมา ตนก็เคยโดนโจรเข้ามายกเค้ากวาดเงินที่สะสมจากการทำของขาย ถั่วคั่ว มะพร้าวคั่ว พริกคั่ว ที่เก็บหอมรอมริบเอาไว้ในกระบุกโดนโจรเข้ามายกเค้าไปร่วมแสนกว่าบาท ทั้งนี้ พื้นที่ดังกล่าวเป็นที่ดินส่วนบุคคล ด้านหน้ามีรั้วรอบขอบชิด แต่เมื่อเดินไปบริเวณด้านหลังเป็นคลองขวางกันเอาไว้ แต่น้ำเริ่มแห้งขอด และมีเส้นทางเล็กๆ ที่มีคนใช้เส้นทางเดินผ่านไปผ่านมา คาดว่าคนร้ายคงจะเดินเท้าเข้ามา

ทั้งนี้ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจต้องไล่ตรวจสอบกล้องวงจรปิดที่อยู่ใกล้เคียงเพื่อติดตามหาคนร้ายคนดังกล่าว เพราะทางเจ้าของบ้านไม่ได้ติดกล้องวงจรปิดเอาไว้

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image