ระทึก! เร่งช่วยสาวป่วยทางจิต คิดสั้นเดินลงทะเลสมุย หวังปลิดชีวิต

เมื่อวันที่ 15 กุมภาพันธ์ เจ้าหน้าที่กู้ภัยมูลนิธิกุศลสงเคราะห์เกาะสมุย รับแจ้งจากโรงพยาบาลเกาะสมุยว่า หญิงสาวผู้ป่วยทางจิตเวชที่มาเข้ารับการรักษาตัวที่โรงพยาบาลเกาะสมุย จ.สุราษฎร์ธานี ได้คิดสั้นเดินลงไปในทะเลเพื่อพยายามฆ่าตัวตาย หลังรับแจ้งแพทย์ พยาบาล ตำรวจน้ำ และเจ้าหน้าที่กู้ภัย ได้รีบรุดเดินทางไปตรวจสอบและเข้าทำการช่วยเหลือ

บริเวณชายหาดหลังโรงพยาบาลเกาะสมุย เจ้าหน้าที่ได้เห็นหญิงสาวคนดังกล่าวทราบชื่อภายหลังว่า น.ส.จันทร์ฉาย เผ่าเพ็ง กำลังเดินอยู่ในทะเลอยู่ห่างจากฝั่งประมาณ 500 เมตร แพทย์ พยาบาล และผู้อยู่ในเหตุการณ์ได้ตะโกนเรียกหญิงสาวดังกล่าวให้กลับเข้าฝั่ง แต่ไม่เป็นผลหญิงสาวรายนี้ได้เดินต่อไปเรื่อยๆ จนร่างหายไปในทะเล แต่โชคดีเจ้าหน้าที่ตำรวจน้ำเกาะสมุย ได้ประสานเรือประมงพื้นบ้านที่อยู่ระแวกดังกล่าวเข้าทำการช่วยเหลือหญิงสาวคนดังกล่าวได้ทันก่อนจะจมหายไป และพาร่างกลับเข้าฝั่ง

ขณะที่หญิงสาวคนดังกล่าวกลับเข้าฝั่งพบว่ามีอาการหมดสติ แพทย์และพยาบาลจึงช่วยกันปฐมพยาบาลเบื้องต้นจนกลับฟื้นคืนสติอีกครั้ง ก่อนเร่งนำตัวเข้าห้องฉุกเฉินภายในโรงพยาบาลเพื่อตรวจดูอาการอย่างละเอียดอีกครั้ง

สอบถามทราบว่า นางสาวจันทร์ฉาย เผ่าเพ็ง เข้ามาทำการรักษาอาการป่วยทางจิต และอาการติดเชื้อภายในรูหูได้ประมาณ 2 สัปดาห์ และก่อนที่จะเกิดเหตุการณ์ครั้งนี้ขึ้นผู้ป่วยรายนี้ได้ไปให้แพทย์ตรวจรักษาหูที่มีอาการติดเชื้อ ระหว่างที่เดินกลับห้องผู้ป่วยได้เดินลงไปในทะเลจนมีผู้มาพบและแจ้งเจ้าหน้าที่โรงพยาบาลในการช่วยเหลือครั้งนี้ และล่าสุดนายแพทย์คำรพ เดชรัตนวิไชย ผู้อำนวยการโรงพยาบาลเกาะสมุย ได้สั่งให้แพทย์และพยาบาลดูแลผู้ป่วยรายนี้อย่างใกล้ชิด

Advertisement

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image