ยายนักสู้เลี้ยงหลาน 22 คน ปลื้มใจ-ขอบคุณทุกหน่วยงานเข้าช่วยเหลือ

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า จากกรณีที่นางสาคร สมหมาย อายุ 52 ปี อยู่บ้านเลขที่ 288 หมู่ 14 ต.น้ำคำ อ.เมือง จ.ศรีสะเกษ ป่วยติดเชื้อโรคร้ายแรง ต้องรับผิดชอบเลี้ยงลูกหลานถึง 22 คน ขณะที่หลานสาว คนหนึ่ง อายุ 15 ปี ตั้งท้องได้ 5 เดือน ถูกจับคดียาบ้า ซึ่งต่อมานางชุติพร วิจิตร์ศรีแสง นายกเหล่ากาชาด จ.ศรีสะเกษ และประธานชมรมแม่บ้านมหาดไทย จ.ศรีสะเกษ พร้อมด้วยนายสมเกียรติ ศรีขาว นายอำเภอเมืองศรีสะเกษ ได้ลงมาให้การช่วยเหลือตามข่าวที่ได้นำเสนอไปแล้วนั้น

เมื่อเวลา 10.15 น.วันที่ 16 กุมภาพันธ์ ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่บ้านเลขที่ 288 หมู่ 14 ต.น้ำคำ อ.เมือง จ.ศรีสะเกษ ซึ่งเป็นบ้านของนางสาคร สมหมาย อายุ 52 ปี ยายนักสู้เลี้ยงลูกหลาน 22 คน นางพรนภา เขียนวงศ์ ผู้ใหญ่บ้านหนองโน หมู่ 14 พร้อมด้วยคณะกรรมการหมู่บ้านจำนวนประมาณ 10 คนได้พากันมาพัฒนาปรับปรุงสภาพภายในบ้านของนางสาคร โดยได้เก็บกวาด เก็บเสื้อผ้า ข้าวของเครื่องใช้ต่างๆ ภายในบ้านให้เป็นระเบียบเรียบร้อย โดยเฉพาะอย่างยิ่งความสะอาดของพื้นบ้านและรอบบริเวณ นอกจากนี้แล้วได้มีการติดตั้งหลอดไฟฟ้าเพื่อเพิ่มแสงสว่างภายในบ้านที่มีอยู่เดิมเพียง 1 หลอดเท่านั้น ให้มีแสงสว่างมากกว่าเดิม ส่วนภายในครัวและห้องน้ำก็มีการทำความสะอาดใหม่ทั้งหมด วางให้เป็นระเบียบเรียบร้อย โดยมีนางสาครคอยช่วยดูแลว่าจะนำเสื้อผ้า สิ่งของไปเก็บไว้จุดใดบ้าง ซึ่งจากการที่กรรมการหมู่บ้านได้มาช่วยกันพัฒนาจำนวนหลายคนนี้ ทำให้สภาพบ้านเรือนของนางสาครสะอาดเรียบร้อย น่าดู น่าอยู่มากยิ่งขึ้นกว่าเดิม

นางพรนภา เขียนวงศ์ ผู้ใหญ่บ้านหนองโน หมู่ 14 กล่าวว่า จากการที่นางชุติพร วิจิตร์แสงศรี นายกเหล่ากาชาด จ.ศรีสะเกษ และประธานชมรมแม่บ้านมหาดไทย จ.ศรีสะเกษ และนายสมเกียรติ ศรีขาว นายอำเภอเมืองศรีสะเกษ ได้มาเยี่ยมบ้านของนางสาครแล้ว ได้มอบหมายให้ตนและกรรมการหมู่บ้านเข้ามาช่วยพัฒนาปรับปรุงบ้านของนางสาคร ดังนั้น ในวันนี้จึงได้มาช่วยกันปรับปรุงบ้านของนางสาคร โดยจะเปลี่ยนหลอดไฟเพิ่มแสงสว่าง จากนั้นจะรื้อคอกไก่ที่มีอยู่ออกไป เพื่อให้บ้านกว้างขึ้น และจะมีการขยายห้องออกไปอีก เพื่อให้ห้องกว้างกว่าเดิม รวมทั้งจะได้ระดมชาวบ้านมาปรับภูมิทัศน์รอบบริเวณบ้านของนางสาคร เพื่อให้น่าดู น่าอยู่ ปราศจากเชื้อโรคต่อไป

ทางด้านนางสาคร สมหมาย อายุ 52 ปี ยายนักสู้เลี้ยงลูกหลาน 22 คน กล่าวว่า รู้สึกดีใจมากและซาบซึ้งใจที่ท่านนายกเหล่ากาชาด จ.ศรีสะเกษ และท่านนายอำเภอเมืองศรีสะเกษ ผู้ใหญ่บ้านหนองโน และกรรมการหมู่บ้านหนองโน ได้เข้ามาช่วยกันพัฒนาบ้านในครั้งนี้ ซึ่งก่อนหน้านี้ไม่มีเวลาดูแลบ้าน เนื่องจากต้องไปทำงานหาเงิน เป็นแม่บ้าน เพื่อนเอามาซื้อข้าวสารและอาหารเลี้ยงลูกหลานทั้ง 22 คน สำหรับในวันนี้ได้เตรียมอาหารให้ลูกหลานกินคือ ทอดไข่และปลากระป๋องที่ได้รับมอบมาจากนายกเหล่ากาชาด จ.ศรีสะเกษและคณะ เพื่อให้ลูกหลานได้กินอาหารประทังชีวิตต่อไป


เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้การ์ตูนรุทธ์ ประจำวันที่ 16 ก.พ. 62
บทความถัดไปส.โรงแรมไทยแฉ รัฐไร้ปัญญาแก้ปัญหา รร.หัวหินลักไก่ ใช้อาคารที่พักอาศัยออกใบอนุญาต