เฮงทั้งบ้าน แม่ลูกถูกรางวัลที่ 1 รับ 24 ล้านบาท

เมื่อวันที่ 16 กุมภาพันธ์ ผู้สื่อข่าวได้รับแจ้งจาก นายสิริดนย์ น้าวิไลเจริญ นายกเทศมนตรีเทศบาลตำบลขุนหาญ อ.ขุนหาญ จ.ศรีสะเกษ ว่า มีแม่ของสาวประเภทสอง ถูกล็อตเตอรี่รางวัลที่ 1 ได้รับเงินรางวัล 12 ล้านบาท ซึ่งเป็นบ้านหลังเดียวกันกับที่สาวประเภทสองเคยถูกรางวัลที่ 1 ประจำงวดวันที่ 1 ก.พ. 62 ที่ผ่านมา ดังนั้น ผู้สื่อข่าวจึงได้เดินทางไปตรวจสอบที่บ้านเลขที่ 101 หมู่ 14 บ้านศาลา ต.สิ อ.ขุนหาญ จ.ศรีสะเกษ เมื่อไปถึงพบว่าบริเวณหน้าบ้านมีบรรดาญาติพี่น้อง ลูกหลานทั้งใกล้ไกล พากันมาแสดงความยินดีกับนางบุปผา จันคามิ อายุ 64 ปี ซึ่งเป็นเจ้าของร้านแจ่วบองคุณย่า และเป็นผู้โชคดีที่ถูกรางวัลที่ 1 งวดประจำวันที่ 16 ก.พ.62 ซึ่งนางบุปผาได้นำเอาล็อตเตอรี่ที่ถูกรางวัลที่ 1 มาโชว์ให้ผู้ที่มาแสดงความยินดีได้ชม โดยเป็นล็อตเตอรี่งวดที่ 7 ชุดที่ 47 หมายเลข 074824 และงวดที่ 7 ชุดที่ 63 หมายเลข 074824 เงินรางวัล จำนวนฉบับละ 6 ล้านบาท รวม 2 ฉบับ เป็นเงินรางวัลทั้งสิ้น 12 ล้านบาท โดยมี ร.ต.ท.ถาวร จันคามิ อายุ 63 ปี ข้าราชการบำนาญ ซึ่งเป็นสามี ยืนแสดงความยินดีอยู่ด้วย

นางบุปผา กล่าวว่า เมื่อคืนวันที่ 8 ก.พ.62 ที่ผ่านมา ตนฝันว่ามีชายคนหนึ่ง ไม่เห็นหน้าและไม่เคยรู้จักมาก่อน นำเอาปลานิลตัวใหญ่มากใส่กระสอบปุ๋ยมาจนเต็ม นำเอามาเทกองลงตรงเบื้องหน้าของตน ซึ่งขณะนั้นตนกำลังทำแจ่วบองคุณย่าอยู่ พอตื่นเช้าขึ้นมามีคนเอาล็อตเตอรี่มาขายที่บ้าน ตนจึงได้เลือกซื้อเอาไว้ จำนวน 19 คู่ และคู่สุดท้ายตนได้ให้หลานชายชื่อลีโอ หยิบให้ 1 ชุด ปรากฏว่าหลานชายได้หยิบเอาเลขท้าย 24 ซึ่งเป็นวันที่หลานชายเกิดวันที่ 24 มี.ค.ขึ้นมาให้ตน หลังจากนั้น ในช่วงบ่ายของวันนี้ ตนได้นำเอาล็อตเตอรี่มานั่งตรวจตามที่ได้มีการประกาศทางทีวี ปรากฏว่าล็อตเตอรี่ที่ตนซื้อไว้ข้างต้นถูกรางวัลที่ 1 ทั้ง 2 ฉบับ ทำให้ตนถึงกับกระโดดขึ้นร้องตะโกนด้วยความดีใจสุดขีด และถึงกับเป็นลมล้มพับไปกับพื้น สามีและลูกหลานได้ช่วยกันปฐมพยาบาลจนฟื้นขึ้นมา

Advertisement

นางบุปผา กล่าวต่อไปว่า สำหรับเงินรางวัลที่ได้ 12 ล้านบาทนี้ ตนจะนำไปเป็นต้นเงินกฐินเงินล้าน จำนวน 1 ล้านบาท เพื่อทอดถวายที่วัดบ้านสิ อ.ขุนหาญ จ.ศรีสะเกษ และจะนำเงินไปทำบุญที่วัดป่าชำม่วง อ.กันทรลักษ์ วัดป่าโนนตูมถาวร หรือวัดถ้ำผาเพียง ต.บักดอง อ.ขุนหาญ ทั้งนี้เนื่องจากว่าตนชอบทำบุญ และสวดมนต์ไหว้พระเป็นประจำ เมื่อโชคดีได้เงิน จำนวน 12 ล้าน ก็จะนำเอาไปทำบุญ เพราะว่าขณะนี้ไม่ได้มีหนี้สินแต่อย่างใด เนื่องจากว่าก่อนหน้านี้ลูกชายของตนคือ นายพงษ์ปณต จันคามิ หรือน้องเบน อายุ 33 ปี ถูกล็อตเตอรี่รางวัลที่ 1 งวดประจำวันที่ 1 ก.พ.62 ได้รับเงินรางวัล จำนวน 12 ล้านบาท และได้ใช้หนี้สินที่มีอยู่ให้กับตนไปหมดแล้ว ดังนั้น เงินที่ได้จึงจะนำเอาไปทำบุญอย่างเดียว

ทางด้าน ดร.กัลยาณี ธรรมจารีย์ นายกสมาคมส่งเสริมเครือข่ายการท่องเที่ยว จ.ศรีษะเกษ กล่าวว่า ตนดีใจมากที่คนศรีสะเกษถูกรางวัลอีกแล้ว ทำให้มีคนกล่าวถึงและอยากมาเที่ยวอยากมาซื้อลอตเตอรี่ที่ศรีสะเกษ ตนได้มาร่วมแสดงความยินดี และขอให้คุณแม่ระมัดระวังในการใช้จ่ายเงินด้วย เพราะความโชคดีไม่ได้มีบ่อย ๆ ตนรู้สึกชื่นชมคุณแม่ที่บอกว่าปกติคุณแม่ก็เป็นคนทำงาน และเป็นคนธรรมะธัมโม ชอบทำบุญงานกฐินต่าง ๆ ซึ่งได้ทำมาโดยตลอด คุณแม่บอกว่า ได้สวดมนต์พระคาถาชินบัญชร สวดพระธัมมจักกัปปวัตตนสูตรและสวดชัยมงคลคาถา สวดทุกวันเท่าที่มีเวลา ซึ่งคุณแม่ได้เป็นหนี้ ทำให้ลำบากมาครึ่งชีวิตแล้ว เพิ่งจะมาสบายใจตอนที่ลูกชายถูกล็อตเตอรี่รางวัลที่ 1 เมื่อวันที่ 1 ก.พ.62 ที่ผ่านมา และในงวดนี้คุณแม่ก็ได้ถูกล็อตเตอรี่รางวัลที่ 1 ซึ่งในเช้าวันพรุ่งนี้ (17 ก.พ.62) ก็จะได้นำหัวหมู จำนวน 12 หัว ไปเซ่นไหว้พ่อปู่จันทร์โสม ที่สี่แยกต้นมันปลาอีกด้วย

ผู้สื่อข่าวรายงานด้วยว่า นับว่าเป็นหนึ่งเดียวในโลกที่บ้านหลังเดียวกันนี้ และเป็นแม่ลูกกัน ถูกล็อตเตอรี่รางวัลที่ 1 ถึง 2 งวดซ้อน คือ ลูกชายซึ่งเป็นสาวประเภทสอง ถูกรางวัลที่ 1 งวดประจำวันที่ 1 ก.พ.62 และพอมาถึงงวดประจำวันที่ 16 ก.พ.62 นางบุปผา ซึ่งเป็นแม่ ก็มาถูกล็อตเตอรี่รางวัลที่ 1 รวมเงินรางวัลที่ได้รับทั้งสิ้น จำนวน 24 ล้านบาท สร้างความชื่นชมยินดีให้กับญาติพี่น้องเป็นอย่างยิ่งที่แม่ลูกได้รับโชคซ้ำซ้อนรับเงินรางวัลกันมากถึงขนาดนี้

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image