บุกศูนย์ดำรงธรรมขอความกระจ่างเงินในบัญชีธนาคารหายกว่า 8 หมื่นบาททั้งที่ไม่เคยถอน

เมื่อวันที่ 18 กุมภาพันธ์ จากกรณีที่นางบังอร สิงห์โตทอง ชาวบ้านจาก ต.ตะหลุก อ.สรรพยา จ.ชัยนาท นำสมุดบัญชีธนาคารแห่งหนึ่ง ซึ่งมีสาขาอยู่บนถนนวงษ์โต ในตัวเมืองชัยนาท โดยเป็นชื่อบัญชีนายทองดี อินทร์ยัง สามีของตน มาร้องเรียนผ่านผู้สื่อข่าวเกี่ยวกับรายการถอนเงินปริศนาที่เริ่มครั้งแรกเมื่อปี 2554 และมีต่อเนื่องมาทุกปี ปีละครั้งบ้าง 2-4 ครั้งบ้าง รวมๆแล้ว 11 ครั้ง ทำให้มียอดถอนออกไปรวม 85,000 บาทเศษ ทั้งๆ ที่นายทองดีไม่ได้ทำรายการเบิกถอนเลยแม้แต่ครั้งเดียว แถมเมื่อไปสอบถามทางธนาคารก็ถูกข่มขู่ว่าจะฟ้องกลับอีกด้วย จึงอยากให้หน่วยงานที่มีอำนาจได้ยื่นมือเข้ามาช่วยนั้น

ล่าสุดวันนี้ (18 ก.พ.) นางบังอร สิงห์โตทอง เดินทางไปยังศูนย์ดำรงธรรมจังหวัดชัยนาท เพื่อพบกับนางสาวพรเพ็ญ โตประเสริฐ ผู้อำนวยการกลุ่มงานศูนย์ดำรงธรรมจังหวัดชัยนาท เพื่อขอคำปรึกษาและหาข้อยุติเกี่ยวกับกรณีดังกล่าว และขอความเป็นธรรมให้กับตน ที่หาเช้ากินค่ำ เงินฝากที่จะเก็บไว้กินตอนแก่ และรักษาสามีที่ป่วยเส้นเลือดในสมองแตกช่วยเหลือตัวเองไม่ได้แล้วเมื่อปีก่อน แต่เงินกลับต้องมาสูญหายอย่างไร้ร่องรอย

โดยนางสาวพรเพ็ญ โตประเสริฐ ผู้อำนวยการกลุ่มงานศูนย์ดำรงธรรมจังหวัดชัยนาท เปิดเผยว่า เบื้องต้นได้เชิญทางธนาคารที่สามีนางบังอรเปิดบัญชีไว้มาชี้แจงข้อเท็จจริงว่าเกิดอะไรขึ้น โดยทางธนาคารรับปากว่าจะนำเอกสารหลักฐานมาชี้แจงภายในวันนี้ พร้อมทั้งได้เชิญอัยการคุ้มครองสิทธิ มาเพื่อให้ความเป็นธรรม และเป็นตัวกลางในการเจรจาหาข้อยุติ คลายข้อสงสัยในเรื่องนี้ต่อไป

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้‘โค้ชโต่ย’ ยันเรียก ‘มุ้ย’ ติดทีม ‘ช้างศึก’ ลุยไชน่า คัพ
บทความถัดไปกึ๋น-กล้า วัดผู้นำ!! ‘จักรทิพย์’ ขึ้นเวทีเปรียบจีพีเอส เผยสิ่งที่ทำทุกตำแหน่ง อยู่รอดปีที่ 4 ชู ‘ผบ.ซีล’ ผู้กล้าในวิกฤต