เปิดใจ “สาวพิการ” หลังถูกรถหรูแย่งที่จอดรถในห้างดัง วอนให้สิทธิผู้พิการบ้าง

จากกรณีโลกโซเซียลที่ใช้นาม “แบม ป่วงคัก” โพสลงในเฟซบุ๊ก #จอดรถอยู่ดีๆก็โดนดึงออก หนูเป็นคนพิการ มาเที่ยวกับเพื่อน จอดรถไว้ที่คนพิการ แล้วก็ไปกินข้าว ที่นั่งกินข้าวก็จะเห็นรถของหนูจอดพอดี พอดีข้าวเสร็จกำลังจะไปทำธุระต่อ หันไปที่จอดรถก็เห็นว่า รถของหนูถูกดึงออกมา จอดกลางถนน แล้วมีรถราคาแพงมาจอดแทนคนที่ลงมาจากรถเป็นคนปกติ # คุณคิดยังไงกับเรื่องนี้ # อยากพิการเหมือนหนูหรือคะ จนมีคนเข้าไปแสดงความคิดเห็นจำนวนมาก และแชร์ไปจำนวนมากเช่นกัน

ส่วนในคลิปนั้นมีความยาวประมาณ 44 วินาที ซึ่งถ่ายตอนที่รถหรูคันละหลายล้านบาทจอดในช่องคนพิการ ซึ่งเจ้าหน้าที่รถหรูนั้นเป็นชายกับหญิงแต่งตัวดีเดินลงมาจากรถก่อนเดินเข้าไปในห้าง ส่วนรถพ่วงข้างคนพิการถูกดึงมาจอดตรงกกลางถนน ซึ่งห้างดังกล่าวเป็นศูนย์การค้าเทอมินอล 21 พัทยา ตั้งอยู่ถนนพัทยาเหนือบริเวณวงเวียนปลาโลมา ซึ่งผู้สื่อข่าวไปตรวจสอบบริเวณที่รถหรูคันละหายล้านจอดพบว่าเป็นที่จอดของคนพิการที่อยู่ด้านหน้าของห้างติดกับถนนพัทยาเหนือ ซึ่งพบว่ามีเจ้าหน้าที่ รปภ.อยู่ประจำ

จากนั้นผู้สื่อข่าวเดินทางไปสอบถามผู้โพสต์ทราบชื่อนางสาวกมลวรรณ กระราชแพชร นักศึกษาพิการทางขาต้องนั่งรถวินแชร์ และกำลังศึกษาที่โรงเรียนพระมหาไถ่ ชั้น ปวช.1 วิชาคอมพิวเตอร์ธุรกิจ และเปิดใจกับผู้สื่อข่าวเกี่ยวกับเรื่องที่โพสต์ว่า ก็อยากให้คนทั่วไปที่ร่างกายปกติให้สิทธิคนพิการของตน ซึ่งที่จอดรถนั้นก็เป็นที่จอดรถคนพิการ โดยวันนั้นวันหยุดตนจึงไปเที่ยวกับพี่โดยใช้รถพ่วงข้างของคนพิการ โดยเข้าไปจอดบริเวณที่จอดรถของห้างดังกล่าว ก่อนจะจอดก็ถาม รปภ.ว่าตนเองจอดได้หรือเปล่า และได้คำตอบว่าจอดได้จึงจอดและขึ้นไปกินข้าว และตรงที่กินข้าวก็มองลงมาเห็นรถที่ตนเองจอด และเห็น รปภ. กำลังช่วยดึงรถของตนจอดแต่ตนถ่ายไม่ทัน หลังจากนั้นก็มาเห็นรถหรูเข้ามาจอดก็เลยงง จึงได้ถ่ายคลิปแล้วโพสต์ลง เพราะรู้สึกเสียใจกับเหตุการณ์ดังกล่าวทั้งๆที่ คนขับรถหรูก็ไม่ได้พิการยังมาทำแบบนี้

 

 

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon