ครูอัตราจ้างฉุน เดือดร้อนหนัก ถูกให้ออกจากงาน หลังโพสต์แฉ ร.ร.ทุจริตอาหารกลางวัน

ครูอัตราจ้างสาวฉุนให้ออกจากงาน ฐานแฉโพสต์ สตง.เข้าตรวจสอบโรงเรียน ถูกเพ่งเล็งว่าร้องเรียนทุจริตอาหารกลางวัน เด็กกินไม่ได้คุณภาพ ร้องสื่อมวลชนขอความเป็นธรรม

เมื่อวันที่ 22 กุมภาพันธ์ ที่สำนักงานศึกษาธิการจังหวัดชลบุรี น.ส.พลอยนภัส ดัดงาม ครูอัตราจ้างของโรงเรียนแห่งหนึ่ง ในจ.ชลบุรี ได้ร้องเรียนกับสื่อมวลชนว่า ถูกให้ออกจากงานเนื่องจากได้มีการโพสต์ข้อความเกี่ยวกับ สตง.เข้าตรวจสอบเกี่ยวกับการทุจริตอาหารกลางวันเด็ก ทั้งที่ไม่ได้ร้องเรียนไปที่สำนักงานการตรวจเงินแผ่นดิน หรือ สตง.แต่อย่างใด แต่ถูกเพ่งเล็งเกี่ยวกับการเอาเรื่องทุจริตอาหารกลางวันออกไปเผยแพร่ในโลกโซเชียล ต่อมาเมื่อวันที่ 15 มกราคมที่ผ่านมา ได้ถูกผู้อำนวยการเรียกเข้าพบและให้ออกจากครูอัตราจ้างทันที โดยไม่แจ้งล่วงหน้า พร้อมทั้งอ้างว่าไม่มีสัญญาจ้าง ที่สำคัญตนเองมีสัญญาจ้างและมีผู้ค้ำประกัน รวมทั้งยังมีการจ่ายเงินประกันสังคมทุกเดือนอีกด้วย ส่งผลให้ไม่มีสิทธิสอบครูผู้ช่วยกรณีพิเศษ ขณะนี้เดือดร้อนอย่างหนักเพราะต้องเลี้ยงดูแม่ อายุ 79 ปี และต้องเลี้ยงดูลูกชายอายุ 5 ขวบ ซึ่งกำลังเรียนอยู่ชั้นอนุบาลปีที่ 3 อีกด้วย

น.ส.พลอยนภัสกล่าวว่า การร้องเรียนกับสื่อมวลชนในครั้งนี้ เนื่องจากไม่ได้รับความเป็นธรรม ส่วนเรื่องอาหารกลางวันเด็กนั้นไม่มีคุณภาพจริงๆ มีเพียงก๋วยเตี๋ยว เนื้อหมูเล็กน้อย ลูกชิ้น 1-2 ลูก บางวันเป็นมาม่า มีเด็กนักเรียนร้องเรียนและได้มีการอัดคลิปเสียงไว้ รวมทั้งได้มีการถ่ายภาพไว้เป็นหลักฐานอีกด้วย สำหรับอาหารกลางวันนั้น บางวันไม่มีเด็กมาเรียนหนังสือ แต่ก็มีการเบิกค่าอาหารกลางวันอีกด้วย การถูกให้ออกจากครูอัตราจ้างได้รับความเดือดร้อนจริงๆ จึงได้มาร้องเรียนดังกล่าว ส่วนเอกสารและหลักฐานจะร้องเรียนกับทางสำนักงานศึกษาธิการ จ.ชลบุรีอีกครั้งหนึ่ง

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้สถ.เตรียมแจ้งผู้ว่าฯ ยืนมติกกต.ให้ท้องถิ่นช่วยหาเสียง ย้ำ หลักความเป็นกลางต้องคงเดิม
บทความถัดไปแม่เด็ก 3 ขวบสารภาพฆ่าลูกขณะเล่นตุ๊กตา ด้านสามีอโหสิกรรม ขอให้ไปชดใช้กรรมในคุก!