ด่วน!! ไฟไหม้กองขยะร้านรับซื้อของเก่า ลามติดถังเคมี 200 ลิตรระเบิด

เมื่อวันที่ 23 กุมภาพันธ์ เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.บางปู สมุทรปราการ รับแจ้งเหตุเพลิงไหม้กองขยะร้านรับซื้อของเก่า ตั้งอยู่ในชุมชนทองบ่อทอง หมู่ 7 สุดซอยโครงการ 4 ถนนสุขุมวิทขาออก ต.แพรกษาใหม่ อ.เมือง จ.สมุทรปราการ หลังรับแจ้งประสานขอรถดับเพลิงจากพื้นใกล้เคียง 6 คัน เข้าตรวจสอบ ที่เกิดเหตุพบไฟได้ลุกไหม้โหมอย่างรุ่นแรง หน้าร้านรับซื้อของเก่าพื้นที่ประมาณ 1 ไร่กว่า และมีถังเคมีขนาดนาด 200 ลิตร ที่กองเรียงกันกว่า 1 พันถังกองเรียงกันสูงกว่า 5 เมตรได้ระเบิดดังขึ้นนานกว่าครึ่งชั่วโมงชาวบ้านได้วิ่งหนีถอยออกมากันจ้าระวั่น โดยเพลิงได้โหมลุกไหม้อย่างรุนแรงไหม้สายไฟจนขาดก่อนจะลุกลามไปติดถังเคมีและเศษพลาสติกและถังเคมีที่วางกองกันจำนวนมาก เมื่อรถน้ำมาถึงจึงได้รีบระดมฉีดน้ำสกัดไฟเอาไว้ไม่ให้ลุกลามไปติดบ้านเรือนประชาชนที่ปลูกใกล้เคียงใช้เวลาประมาณ 1 ชั่วโมง จึงสามารถควบคุมเพลิงเอาไว้ได้และยังคงฉีดน้ำเลี้ยงเอาไว้เพื่อแยกถังออกมาเนื่องจากถังยังคงมีความร้อนถังได้ระเบิดออกมาหลายครั้ง ในที่เกิดเหตุทราบว่ามีร้านที่ได้รับผลกระทบจากไฟไหม้จำนวน 3 ร้าน ซึ่งเป็นร้านรับซื้อของเก่าและอีก 2 ร้านเป็นร้านขายถังที่ถูกไฟไหม้ แต่ไม่มีผู้ได้รับบาดเจ็บหรือสำลักควันไฟ ส่วนค่าเสียหายยังคงประเมินไม่ได้

จากการสอบถามนางสาวดวงพร สีสัน อายุ 60 ปี เจ้าของร้านถังขนาด 200 ลิตร และชาวบ้านที่เห็นเห็นการณ์และเล่าตรงกันว่า ขณะเกิดเหตุนั้นได้พบเห็นไฟได้ลุกไหม้กองเศษพลาสติกตรงเสาไฟฟ้าซึ่งเป็นที่วางเศษของเก่าของร้านรับซื้อของเก่าที่อยู่ในซอยที่ตั้งอยู่ไม่ห่างกันมากนักไฟได้ลุกไหม้อย่างรวดเร็วจนเป็นวงกว้างไม่มีใครสามารถดับได้ก่อนจะลุกลามไปติดถังเคมีขนาด 200 ลิตรที่กองอยู่ภายในยังคงมีสารที่ติดไฟได้ระเบิดออกมา ก่อนรีบแจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจ

เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ตำรวจคาดว่าอาจเกิดจากความประมาทของคนงาน ที่ทำให้เกิดประกายไฟขึ้นมาจนเกิดไฟไหม้ลุกลามจนควบคุมไม่ได้ อย่างไรก็ตาม จะได้สอบสวนผู้เห็นเหตุการณ์ และเรียกเจ้าของทั้ง 3 เจ้า เพื่อหาสาเหตุอย่างละเอียดอีกครั้ง

 

Advertisement
QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image