ฮือฮา!ตะกรุดยักษ์วัดป่าสัก ใหญ่-ยาวที่สุดในโลก เตรียมจัดพิธีพุทธาภิเษก ก่อนเปิดให้คลานลอดเป็นสิริมงคล

เมื่อวันที่ 4 มีนาคม 2562 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่วัดป่าสัก หรือวัดหลวงพ่อกำจัด เกจิอาจารย์ชื่อดังในเรื่องเครื่องรางของขลัง ตั้งอยู่ ต.หางน้ำสาคร อ.มโนรมย์ จ.ชัยนาท มีวัตถุมงคลที่ถูกวิพากษ์วิจารณ์กันอย่างฮือฮาในหมู่ผู้นิยมบูชาเครื่องลางของขลัง และในโลกออนไลน์ เป็นตะกรุดมหารอด ซึ่งเป็นตะกรุดที่มีขนาดใหญ่ที่สุดในโลก

จากการตรวจสอบพบวัดป่าสักตั้งอยู่กลางทุ่งดอนแตง ที่มีบรรยากาศเงียบสงบ พบวิหารภายในวัดเป็นที่ประดิษฐานตะกรุดมหารอดยักษ์ โดยตั้งสูงเหนือศีรษะ โดยมีประชาชนที่เดินทางมากราบสักการะพระแก้วมรกตที่ประดิษฐานอยู่ด้านใน จะเดินลอดตะกรุดเพื่อเป็นสิริมงคล

นายศิวัชภาค พันธ์ภา ไวยาวัจกรวัด เปิดเผยว่า ตะกรุดมหารอดยักษ์องค์นี้ จัดสร้างขึ้นโดยหลวงพ่อกำจัด เมื่อปี พ.ศ.2557 เป็นตะกรุดที่หล่อจากทองเหลืองบริสุทธิ์ทั้งองค์ มีขนาดใหญ่ที่สุดในโลก มีเส้นผ่านศูนย์กลางถึง 79 เซนติเมตร ความยาวตลอดทั้งองค์ 299 เซนติเมตร และมีน้ำหนักมากถึง 4 ตัน “เดิมมีความเชื่อกันว่า ตะกรุดมหารอดถูกปลุกเสกขึ้นด้วยพระคาถาที่มีคุณทางด้านแคล้วคลาดปลอดภัย ทำให้มีผู้ต้องทำงานที่มีความเสี่ยง หรือจะต้องเดินทางบ่อยๆ มักหามาเก็บบูชาและพกติดตัวเพื่อเสริมสร้างขวัญและกำลังใจแก่ผู้ครอบครอง อย่างไรก็ตาม สำหรับตะกรุดมหารอดขนาดใหญ่องค์นี้ วัดกำหนดจะทำพิธีมหาพุทธาภิเษกครั้งใหญ่ ระหว่างวันที่ 14-28 มีนาคม 2562 ก่อนเปิดให้ประชาชนได้ขึ้นลอดตามด้านยาวของตะกรุด ซึ่งทำโพรงทรงกลมไว้สำหรับคลานลอดเพื่อความเป็นสิริมงคล” นายศิวัชภาคกล่าว

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image