ระทึก! รถบรรทุกแก๊สยางแตก กว่า 160 ถังกระเด็นเกลื่อน เกิดระเบิดเป็นระยะ จนท.เร่งช่วย

เมื่อเวลา 11.00 น. วันที่ 13 มีนาคม ร.ต.อ.สมคิด ศรีวิชัย รองสารวัตรสอบสวน สภ.วังจันทร์ จ.ระยอง รับแจ้งเกิดอุบัติเหตุรถบรรทุกถังแก๊สพลิกคว่ำเกิดไฟลุกไหม้ บนถนนสาย 344 แกลง-บ้านบึง กม.96 หมู่ 4 ต.ป่ายุบใน ประสานรถดับเพลิงองค์การบริหารส่วนตำบล (อบต.) ป่ายุบใน อบต.วังจันทร์ รวม 3 คัน เร่งระดมฉีดน้ำท่ามกลางไฟกำลังลุกไหม้ตัวถังรถ

ที่เกิดเหตุพบรถบรรทุก 6 ล้อ ยี่ห้อฮีโน่ สีขาว ทะเบียน 84-6368 ชลบุรี บรรทุกถังแก๊สสภาพพลิกตะแคงข้างทาง ถังแก๊สกระเด็นเกลื่อนพื้น มีเสียงระเบิดดังเป็นระยะ โดยมีเจ้าหน้าที่สมาคมบูรพารวมใจ มูลนิธิกู้ภัยสว่างพรกุศลเข้าช่วยเหลือ นำผู้ได้รับบาดเจ็บออกจากที่เกิดเหตุได้อย่างปลอดภัย อย่างไรก็ตาม ได้มีกลิ่นเหม็นแก๊สฟุ้งกระจายทั่วบริเวณ ไฟลุกไหม้สายไฟแรงสูงริมถนนและสวนยางพาราอย่างรวดเร็ว เจ้าหน้าที่ดับเพลิงเร่งฉีดน้ำเพื่อควบคุมเพลิงไม่ให้ลุกลาม โดยใช้เวลาเกือบ 1 ชม.จึงสามารถควบคุมเพลิงได้ ส่วนรถบรรทุกถูกไฟไหม้เสียหายทั้งคัน

นายวิฑูรย์ มะลิทอง อายุ 40 ปี ชาว ต.หนองเสือช้าง อ.บ้านบึง จ.ชลบุรี คนขับรถบรรทุกแก๊สคันเกิดเหตุ ได้รับบาดเจ็บแขนขวาเล็กน้อย และนางเสริมทรง มะใบ อายุ 61 ปี นั่งข้างคนขับ ได้รับบาดเจ็บแขนขวา ศีรษะแตก เล่าเหตุการณ์ก่อนเกิดอุบัติเหตุว่า บรรทุกถังแก๊สขนาด 15 กก. รวมทั้งสิ้น 156 ถัง จากโรงบรรจุแก๊สที่ ต.กระแสบน อ.แกลง จ.ระยอง มุ่งหน้า อ.หนองใหญ่ จ.ชลบุรี มาถึงที่เกิดเหตุยางรถหน้าข้างซ้ายเกิดระเบิด ทำให้รถเสียหลักส่ายไปมา พยายามบังคับรถแต่ไม่สามารถบังคับได้ ทำให้พลิกตะแคงไถลกับพื้นถนน หัวรถหันกลับ และเกิดไฟลุกไหม้รวดเร็วมาก ตนใช้เท้าถีบกระจกหน้ารถแตก ดึงนางเสริมที่นั่งมาด้วยออกจากรถ จากนั้นก็ได้ยินเสียงระเบิดเป็นระยะๆ หลังเกิดเหตุเจ้าหน้าที่สมาคมบูรพารวมใจและมูลนิธิกู้ภัยสว่างพร และรถดับเพลิงมาช่วยฉีดน้ำดับไฟ

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้‘ผบ.ทบ’ ติดตามผลการปฏิบัติงานของหน่วยในพื้นที่ชายแดนใต้ สั่ง กอ.รมน.ภาค 4-ตร.ภาค 9 เร่งคลี่คลาย (มีคลิป)
บทความถัดไปรพ.จิตเวชโคราช แนะประชาชน!! ตั้งสติ เตรียมพร้อมรับมือพายุฤดูร้อนล่วงหน้า