หน้าแรก ภูมิภาค ผลผ่าพิสูจน์ ...

ผลผ่าพิสูจน์ ‘น้องภูผา’ เสียชีวิตหลังผ่าคลอด พบมีเลือดออกในสมอง ไม่ตรงความเห็นรพ.

15.03.19 | 16:36 น.

เมื่อวันที่ 15 มีนาคม จากรณีที่พ่อแม่ของน้องภูผา หนูน้อยผู้โชคร้ายที่เสียชีวิตลงหลังผ่าคลอดออกจากท้องของนางสาวสุมณีย์ บุญมี ผู้เป็นแม่ได้เพียง 7 วัน ได้ร้องเรียนผ่านสื่อมวลชนว่าติดใจในสาเหตุการเสียชีวิตของน้อง โดยเชื่อว่าน้องภูผา อาจจะเสียชีวิตจากความบกพร่องของโรงพยาบาล จึงขุดศพออกจากที่บรรจุส่งสถาบันนิติเวชเพื่อผ่าพิสูจน์เมื่อวานที่ผ่านมา ตามที่สื่อมวลชนได้นำเสนอข่าวไปแล้วนั้น

ล่าสุดผู้สื่อข่าว ได้รับการบอกเล่าจากคุณตาของน้องภูผาว่า ได้มีเจ้าหน้าที่จากโรงพยาบาลฯ เดินทางมาที่บ้านใน ต.ห้วยงู อ.หันคา จ.ชัยนาท จำนวน 7 คน โดยได้พยายามสอบถามตนว่าทางครอบครัวจะดำเนินการอย่างไรกับทางโรงพยาบาลต่อไป โดยพยายามเกลี้ยกล่อมให้คุณตาบอกว่าต้องการเรียกร้องอะไรบ้าง พร้อมทั้งพยายามอธิบายด้วยศัพท์ทางการแพทย์ถึงการเสียชีวิตของน้อง ซึ่งคุณตา ก็ได้ปฏิเสธไปว่าทางครอบครัวไม่ได้ต้องการเรียกร้องอะไร แต่ต้องการเห็นการแสดงความรับผิดชอบของโรงพยาบาลมากกว่า

ขณะเดียวกันนายอนันต์ โอบอ้อม คุณพ่อของน้องภูผา ซึ่งเดินทางไปรับศพของน้องจากสถาบันนิติเวชกับนางสาวสุมณีย์แม่ของน้องภูผา ได้เปิดเผยทางโทรศัพท์ว่า ได้ผลการผ่าพิสูจน์มาแล้วซึ่งไม่ตรงกับการลงความเห็นของหมอโรงพยาบาลชัยนาทที่แจ้งว่าปอดติดเชื้อและไตวาย แต่ผลผ่าพิสูจน์ ระบุว่า มีเลือดออกในสมอง ซึ่งหลังจากนี้ทางครอบครัวจะพูดคุยกันอีกครั้งว่าจะดำเนินการอย่างไรต่อไป ส่วนศพของน้องภูผาทางครอบครัวจะทำพิธีฝังไว้ในพื้นที่บ้านในเย็นวันนี้