หนุ่มพิการนั่งวีลแชร์ ใช้สิทธิเลือกตั้งครั้งแรก ฝากรัฐบาลชุดใหม่ ‘ช่วยผู้พิการ-พัฒนาประเทศ’

หนุ่มพิการนั่งวีลแชร์ ใช้สิทธิเลือกตั้งครั้งแรก ฝากรัฐบาลชุดใหม่ ‘ช่วยผู้พิการ-พัฒนาประเทศ’

เวลา 10.00 น. วันที่ 17 มีนาคม ที่สำนักงานคณะกรรมการเลือกตั้ง จังหวัดตราด สถานที่ลงคะแนนเลือกตั้งล่วงหน้านอกเขต นายวทัญญู บุญยก อายุ 21 ปี ผู้พิการทางร่างกาย นั่งรถเข็นวีลแชร์เดินทางมาใช้สิทธิเลือกตั้งล่วงหน้า ท่ามกลางประชาชนที่กำลังต่อแถวใช้สิทธิจำนวนมาก


โดยเจ้าหน้าที่ประจำหน่วยเลือกตั้งได้อำนวยความสะดวกให้กับนายวทัญญู อย่างเต็มที่ โดยขยับคูหาให้รถเข็นวีลแชร์เข้าไปยังคูหาได้ ในขณะที่นายวทัญญู ขยับร่างกายใช้แขนขวาที่มีอยู่กากบัตรลงคะแนน ก่อนที่จะใช้นิ้วเท้าขวาหนีบบัตรลงคะแนนหย่อนลงหีบเลือกตั้งที่เจ้าหน้าที่ย้ายกล่องลงมาให้หย่อนบัตรด้วยตัวเอง


นายวทัญญู กล่าวว่า การเลือกตั้งครั้งนี้เป็นการใช้สิทธิเลือกตั้งครั้งแรกของชีวิต แม้ว่าตัวเองจะเป็นผู้พิการ แต่ก็ไม่เป็นอุปสรรคในการมาใช้สิทธิ และไม่อยากเสียสิทธิในการเลือกตั้ง เพราะเป็นหน้าที่ของคนไทยทุกคนที่ต้องรักษาสิทธิในการเลือกตั้ง ส่วนนักการเมืองในดวงใจนั้น ส่วนตัวจะติดตามข่าวสารจากสื่อต่าง ๆ โดยเฉพาะเวทีดีเบตที่ให้นักการเมืองมาแสดงวิสัยทัศน์และนโยบายผ่านโทรทัศน์ และอยากจะฝากรัฐบาลชุดใหม่ให้ช่วยสิทธิของผู้พิการให้เท่าเทียมกับคนทั่วไป พร้อมทั้งให้เข้ามาพัฒนาประเทศชาติให้เจริญก้าวหน้า และอยากจะฝากถึงประชาชนปกติทั่วไปที่มีสิทธิให้ออกมาใช้สิทธิตามหน้าที่ของตัวเอง

บทความก่อนหน้านี้เบื้องหน้า-เบื้องหลัง ‘อี-สปอร์ต’ ลบภาพเด็กติดเกมสู่ ‘โปรเพลเยอร์’ มีรายได้
บทความถัดไป‘เขตราชเทวี’คนล้นทะลัก เร่งระบายเข้าหน่วยเลือกตั้ง 63 คน/นาที ลุ้นคนใช้สิทธิ์ 97%