ผู้ว่าฯชุมพร ยิ้ม เลือกตั้งล่วงหน้าเรียบร้อย วางแผนมาดี ทหารเกณฑ์ใช้สิทธิเพียบ

เมื่อวันที่ 17 มีนาคม 2562 ซึ่งเป็นวันเลือกตั้งล่วงหน้าสำหรับผู้ที่ลงทะเบียนเอาไว้เนื่องจากไม่สามารถไปใช้สิทธิเลือกตั้งในวันที่ 24 มีนาคม 2562 ได้ บรรยากาศการใช้สิทธิเลือกตั้งล่วงหน้าที่อาคาร 9 โรงเรียนสอาดเผดิมวิทยา อ.เมือง จ.ชุมพร ซึ่งเป็นหน่วยเลือกตั้งกลางนอกเขตเลือกตั้ง เป็นไปอย่างคึกคัก โดย กกต.ชุมพรได้กำหนดช่องลงคะแนนไว้ 6 ช่อง เพื่อรองรับผู้ลงทะเบียนขอใช้สิทธิ์ล่วงหน้าจำนวน 4,766 คนจากผู้ลงทะเบียนขอใช้สิทธิ์ทั้งจังหวัด 8,821 คน ผู้มาใช้สิทธิ์ส่วนหนึ่งเป็นทหารเกณฑ์จากค่ายเขตอุดมศักดิ์ มทบ.44 ข้าราชการ พนักงานห้างร้านต่างๆ ที่ติดภารกิจในวันที่ 24 มีนาคม 2562 โดยในเวลา 09.00 น. นายวิบูลย์ รัตนาภรณ์วงศ์ ผู้ว่าราชการจังหวัดชุมพร ได้เดินทางมาหย่อนบัตรลงคะแนนที่หน่วยเลือกตั้งกลางโรงเรียนสอาดเผดิมวิทยา ในช่องภาคกลาง จากนั้นได้ให้สัมภาษณ์ผู้สื่อข่าวว่า การลงคะแนนเลือกตั้งล่วงหน้าครั้งนี้คงเป็นไปด้วยความเรียบร้อย เนื่องจาก กกต.ชุมพร มีการเตรียมการและวางแผนมาเป็นอย่างดี แต่อยากจะขอเตือนประชาชนทั่วไปก็คือในเรื่องกฎหมายเลือกตั้งที่ห้ามจัดเลี้ยงจำหน่ายจ่ายแจกสุราจนถึงเวลา 18.00 น.และการเลือกตั้งครั้งนี้มีประชาชนให้ความสนใจเป็นอย่างมาก คาดว่าในวันเลือกตั้ง 24 มีนาคม 2562 จังหวัดชุมพรคงจะมีผู้มาใช้สิทธิ์ไม่น้อยกว่า 80 เปอร์เซ็นต์ ตามที่ กกต.ชุมพรตั้งเป้าไว้

ข่าวแจ้งว่า กกต.ชุมพรได้กำหนดสถานที่ใช้สิทธิเลือกตั้งล่วงหน้า ดังนี้ หน่วยเลือกตั้งกลางนอกเขตเลือกตั้ง ที่อาคาร 9 โรงเรียนสอาดเผดิมวิทยา อ.เมือง มีผู้ลงทะเบียนไว้จำนวน 4,766 คน อาคารอเนกประสงค์โรงเรียนอนุบาลท่าแซะ อ.ท่าแซะ มีผู้ลงทะเบียนไว้จำนวน 2,244 คน และที่ศาลาอเนกประสงค์อำเภอหลังสวน อ.หลังสวน มีผู้ลงทะเบียนไว้จำนวน 2,244 คน

ส่วนสถานที่เลือกตั้งในเขตเลือกตั้ง เขตเลือกตั้ง 1 มี 2 จุด ได้แก่ ที่โดมอเนกประสงค์ โรงเรียนเทศบาลบ้านท่าตะเภา เขตเทศบาลเมืองชุมพร และ ที่ หอประชุมอเนกประสงค์ อบต.สวี อ.สวี เขตเลือกตั้ง 2 ที่ศาลาประชาคม อบต.หาดพันไกร อ.เมืองชุมพร ที่ศาลาประชาคมอำเภอท่าแซะ และศาลาประชาคมอำเภอปะทิว ส่วนเขตเลือกตั้ง 3 ที่ศาลาประชุมกำนันผู้ใหญ่บ้าน อ.หลังสวน ห้องประชุมที่ว่าการ อ.พะโต๊ะ และที่ หอประชุม อ.ทุ่งตะโก

 

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้พระเอกดัง ‘เข้ม หัสวีร์’ เลือกตั้งล่วงหน้าพร้อมชวนคนไทยออกมาใช้สิทธิ
บทความถัดไปเฉลียงไอเดีย : ศรีหทัย ไพรสานฑ์กุล เจน 3 กลุ่มไทยซิน ยอมทิ้งงานที่รัก..รันต่อฝันของย่า แตกกิ่งก้านร้าน‘อะคิโยชิ’ชาบู-สุกี้ญี่ปุ่น