‘สุวัจน์’ นำทีม ชพน.พบปะนักธุรกิจ-ผู้นำองค์กรเมืองโคราช ย้ำเดินตามรอย ‘พล.อ.ชาติชาย’

วันที่ 18 มีนาคม ที่โรงแรมซิตี้พาร์ค อ.เมือง จ.นครราชสีมา เมื่อเวลา 11.20 น. นายสุวัจน์ ลิปตพัลลภ ประธานที่ปรึกษาพรรคชาติพัฒนา (ชพน.) พร้อมนายเทวัญ ลิปตพัลลภ หัวหน้าพรรคฯ ผู้สมัคร ส.ส. แบบบัญชีรายชื่อและผู้สมัคร ส.ส. ทั้ง 14 เขต จ.นครราชสีมา ได้นัดพบปะพูดคุยกับผู้บริหารและผู้แทนองค์กรเอกชน ประกอบด้วย หอการค้าจังหวัดนครราชสีมา สภาอุตสาหกรรมจังหวัดฯ มูลนิธิ สมาคม ชมรมต่างๆ ผู้ประกอบนักธุรกิจในเขตเมืองนครราชสีมา

นายสุวัจน์ กล่าวว่า ถือเป็นครั้งแรกในรอบกว่า 10 ปี ที่ได้ขึ้นเวทีปราศรัยใหญ่ที่สนามกีฬาเฉลิมพระเกียรติ 80 พรรษา นครราชสีมา เพื่อชี้แจงนโยบายและเรื่องสำคัญที่เกี่ยวข้องกับ ชพน. ครั้งสุดท้ายที่ได้ขึ้นเวทีปราศรัยใหญ่ช่วงปี 2548

“ในวันที่ 24 มีนาคมนี้ ถือเป็นวันที่ดีของประเทศไทย เราจะได้รัฐบาลที่มาจากการเลือกตั้ง ต่างชาติจะรู้สึกมั่นใจมีความเป็นสากล ส่งผลสะท้อนให้เกิดความเชื่อมั่นทั้งด้านการค้า การลงทุน ตลาดหุ้นและการส่งออก ผมอยากให้พี่น้องประชาชนออกมาใช้สิทธิกันเยอะๆ ประเทศไทยจะเกิดความชอบธรรมมีเสถียรภาพมากขึ้น ที่ผ่านมา ผมและนายเทวัญ ได้เดินทางไปพบปะและเปิดเวทีปราศรัยมาทุกภาค ล่าสุดไปที่ตลาดใน จ.เชียงใหม่ พบแต่พ่อค้าแม่ค้าแทบไม่มีพี่น้องประชาชนเดินเลือกซื้อสินค้าและได้รับฝากการบ้านมา ชพน. ดำเนินการเรื่องเศรษฐกิจและการปรองดอง บ้านเมืองไม่มีความขัดแย้งหยุดทะเลาะกัน ชพน.จึงคิดนโยบาย 9 หน้า 9 ไกล ไทยไร้ปัญหา” นายสุวัจน์ กล่าว

นายสุวัจน์ กล่าวว่า จ.นครราชสีมา ได้ถอดแบบวิธีคิดมาจาก พล.อ.ชาติชาย ชุณหะวัณ อดีตนายกรัฐมนตรี ที่ได้ตอกเสาเข็มไว้

“ท่านเป็นนักการเมืองที่สร้างคุณประโยชน์ให้กับโคราชและประเทศไทยอย่างมากมาย ชพน.จะสานต่อ โดยเปลี่ยนสนามรบเป็นสนามการค้า ภาค 2 โคราชเป็นประตูสู่อีสาน อีสานเป็นประตูสู่อินโดจีน ภาค 2 โดยขยายถนนจาก 4 เลน เป็น 6 เลน ให้ครอบคลุมทุกอำเภอ ปรับปรุงถนน 304 ซึ่งเป็นเส้นทางไปสู่ทะเลเชื่อมโยงไปโครงการระเบียงเศรษฐกิจภาคตะวันออก หากโครงการถนนมอเตอร์เวย์ รถไฟทางคู่ รถไฟความเร็วสูง ถนนวงแหวนนครราชสีมาทั้งทิศเหนือและใต้เสร็จสิ้น จะสามารถแก้ปัญหาการจราจรคอขวดที่คับคั่งในเมือง รวมทั้งปรับปรุงเส้นทางก่อสร้างทางต่างระดับ ทางลอดตามทางแยกสำคัญ จะสร้างความคึกคักให้โคราช นอกจากนี้ ชพน.จะเล่นการเมืองเหมือน พล.อ.ชาติชาย โดยมองก่อนเลือกตั้งเป็นการเมืองและหลังเลือกตั้งเป็นบ้านเมือง รวมทั้งมีสปิริตเหมือนเล่นกีฬารู้แพ้ รู้ชนะ รู้อภัย ชพน.จะเอาเศรษฐกิจทองยุค พล.อ ชาติชาย กลับมา และโนพรอมแพรมให้การเมืองมีพื้นที่กว้างๆ ไม่มีความขัดแย้ง” นายสุวัจน์ กล่าว

ต่อมา นายสุวัจน์ ได้นำผู้สมัคร ส.ส. ออกเดินพบปะประชาชนในเขตเทศบาลนคร (ทน.) นครราชสีมา เริ่มตั้งศาลหลักเมืองจนถึงประตูชุมพล เพื่อแนะนำตัวผู้สมัครและบอกกล่าวนโยบาย รวมทั้งรับฟังปัญหาจากชาวโคราช

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้บราเดอร์ เดินหน้าขับเคลื่อนธุรกิจ ตั้ง”ธีรวุธ ศุภพันธุ์ภิญโญ” ขึ้นเอ็มดีใหม่ไทย
บทความถัดไปผอ.โรงเรียนขนมจีนคลุกน้ำปลา ผิดวินัยร้ายแรง จ่อสรุปสำนวน 1 พันหน้า ส่งผู้ว่าฯ