เมื่อเวลาประมาณ 10.40 น.วันที่ 19 มีนาคม ร.ต.อ.รัตนชัย เสียงเสนาะ รองสารวัตร (สอบสวน) สภ.วิชิต อ.เมืองภูเก็ต ได้รับแจ้งเหตุคนร้ายใช้อาวุธปืนบุกยิงในร้านสปาชื่อ Beauty Spa ต.วิชิต อ.เมืองภูเก็ต มีผู้ได้รับบาดเจ็บ 2 ราย จึงประสานรถฉุกเฉินของโรงพยาบาลวชิระภูเก็ต และมูลนิธิกุศลธรรมภูเก็ตเข้าช่วยเหลือผู้บาดเจ็บ ก่อนลงพื้นที่ตรวจสอบพร้อมด้วย พ.ต.อ.นิกร สมสุข ผกก.สภ.วิชิต และ พ.ต.อ.ประวิทย์ เอ้งฉ้วน ผกก.สส.ภ.จว.ภูเก็ต พ.ต.ท.ณรงค์ ลักษณะวิมล รอง ผกก.สส.สภ.วิชิต พ.ต.ท.ศิริวัฒน์ อินทร์ยิ้ม รอง ผกก.(สอบสวน) สภ.วิชิต เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวน สภ.วิชิต และชุดสืบสวน ภ.จว.ภูเก็ต
ที่เกิดเหตุอยู่บริเวณทางเดินของห้องสปา พบผู้ได้รับบาดเจ็บ 2 ราย คือนาย KWANGHEE KIM ชาวเกาหลี ซึ่งเป็นบิดาของเจ้าของสปา ถูกยิงที่หน้าอก 1 นัด อาการสาหัส และอีกรายชื่อนางสมศรี เชื้อทองฮัง เป็นแม่บ้าน ถูกยิงที่แก้มด้านซ้ายและหลังรวม 2 นัด เจ้าหน้าที่จึงเร่งทำการช่วยเหลือนำส่งโรงพยาบาลวชิระภูเก็ตเพื่อให้แพทย์ทำการช่วยเหลือเป็นการด่วน


จากการสอบสวนทราบว่า ก่อนเกิดเหตุภายในสปาดังกล่าวได้เปิดร้านเร็วกว่ากำหนดในเวลา 09.00 น.จากเดิมที่เปิดในเวลา 10.00 น. เพราะมีแขกวีไอพีจองเข้ามานวดสปา 6 ราย ซึ่งพนักงานส่วนใหญ่ต่างแยกย้ายกันทำหน้าที่ ขณะเดียวกันนาย KWANGHEE KIM ซึ่งเป็นบิดาของเจ้าของสปา ได้ซ่อมเตียงสปาอยู่ภายในห้องเลขที่ 19 และนางสมศรี แม่บ้าน กำลังทำความสะอาดอยู่ในห้องซึ่งอยู่ติดกัน ได้มีคนร้ายใช้อาวุธปืนไม่ทราบชนิดยิงจำนวน 3 นัด ก่อนหลบหนีไปทางด้านหลัง พนักงานหลายคนได้ยิงเสียงปืนและเสียงกรีดร้องจึงรีบวิ่งออกมาดู พบว่าทั้งสองถูกยิงได้รับบาดเจ็บ จึงรีบแจ้งเจ้าหน้าที่
อย่างไรก็ตาม หลังเกิดเหตุเจ้าหน้าที่ได้ตรวจสอบภาพจากกล้องวงจรปิดของสปาจนทราบตัวคนร้าย เบื้องต้นเจ้าหน้าที่คาดว่าผู้ก่อเหตุเป็นนายสมพร ไม่ทราบนามสกุล ซึ่งเป็นพ่อบ้านของสปา จึงเร่งติดตามตัวไปยังบ้านพัก ซึ่งอยู่ระหว่างการติดตามตัว ส่วนสาเหตุของการก่อเหตุที่แท้จริงอยู่ระหว่างการสอบสวน

