ระทึก! ไฟไหม้บ้านโชคดีนำหญิงชราหนีไฟได้หวุดหวิด

เมื่อเวลา 20.30 น.วันที่ 20 มีนาคม 2562 นายโกมุท ทีฆธนานนท์ นายกเทศมนตรีนครสกลนคร รับแจ้งจากประชาชนว่ามีเหตุเพลิงไหม้ที่บ้านเลขที่ 30 ซอยพรเจริญ ชุมชนหน้าค่าย ต.ธาตุเชิงชุม อ.เมืองสกลนคร จ.สกลนคร จึงรุดไปตรวจสอบและบัญชาการเหตุการณ์ โดยนำรถดับเพลิงเทศบาลนครสกลนคร และรถดับเพลิงมณฑลทหารบกที่ 29 นำรถเดินทางไปยังที่เกิดเหตุ เมื่อไปถึงที่เกิดเหตุพบว่าเป็นบ้าน 2 ชั้นกึ่งปูนกึ่งไม้ พบไฟกำลังโหมลุกไหม้ที่ชั้น 2 อย่างรุนแรงไฟสูงกว่า 10 เมตร จนท.จึงรีบระดมน้ำฉีดสกัดไฟ และป้องกันการลุกลามไปยังที่อาศัยด้านข้าง ระหว่างการเข้าระดมฉีดน้ำสกัดไฟ จนท.กู้ภัยได้รับบาดเจ็บจากกระแสไฟฟ้าดูดบาดเจ็บ 1 ราย จึงนำตัวส่งโรงพยาบาลศูนย์สกลนคร ล่าสุดปลอดภัยแล้ว จนท.ใช้เวลาประมาณ 20 นาที จึงสามารถควบคุมไฟไว้ได้ แต่ได้กันผู้ไม่เกี่ยวข้องออกจากที่เกิดเหตุ เพื่อรอพนักงานสอบสวนและ จนท.กองตำรวจพิสูจน์หลักฐานเข้าตรวจสอบสาเหตุ

สอบถาม นางจิรวรรณ โคกกรวด อายุ 42 ปี ซึ่งอาศัยอยู่ในบ้านกล่าวว่า ก่อนเหตุการณ์ขณะอยู่ชั้นล่างของบ้านได้ยินเสียงไฟฟ้าช็อต จึงเดินไปตรวจสอบพบไฟช็อตบริเวณบันไดบ้าน และไฟได้ลุกไหม้อย่างรวดเร็วจึงตกใจรีบวิ่งไปบอกเพื่อนบ้านมาช่วย เพื่อนำคุณยายที่อยู่ภายในบ้านและเดินลำบากนำตัวหนีไฟที่กำลังลุกไหม้ออกมาได้ทันพอจะหันกลับไปเอาทรัพย์สินภายในบ้านพบว่า ไฟนั้นลุกเร็วมากจนไหม้ทั้งหลังก่อนจะแจ้งขอความช่วยเหลือไปยังหน่วยดับเพลิงทั้งนี้ทรัพย์สินภายในบ้านเครื่องใช้ไฟฟ้า เครื่องนุ่งห่ม และรถจักรยานยนต์ 1 คันเสียหายหมด อย่างไรก็ตามถือว่าเอาชีวิตรอดอย่างหวุดหวิดจากเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นทั้งนี้ครอบครัวตนไม่ได้ร่ำรวยอะไรมากนักมีอาชีพค้าขาย ยังไม่รู้ว่าจะทำยังไงต่อไป

บทความก่อนหน้านี้ชายสูงวัย! ยืนดูป้ายหาเสียงของผู้สมัครสาวสวยพร้อมลูบเป้าตัวเอง และเป้าป้ายหาเสียง
บทความถัดไป“นร.ม.2” ผู้บาดเจ็บคนสุดท้ายย้ายมารักษาตัวที่ รพ.หนองบัวลำภู หวิดเกิดเหตุซ้ำสองเมื่อรถนำส่งคนเจ็บเฉี่ยวชนกระบะ