ตร.รวบ 2 ผัวเมียรับจ้างขนยาบ้า 40,000 เม็ด มูลค่ากว่า 10 ล้านบาท ส่งลูกค้าที่กุยบุรี

เมื่อวันที่ 23 มีนาคม พล.ต.ต.สุรศักดิ์ สุขแสวง ผบก.ภ.จว.ประจวบคีรีขันธ์ พ.ต.อ.วิศิษฐ์ สังขนันท์ ผกก.สภ.กุยบุรี พ.ต.ท.อภิธาน ปานอุทัย รอง ผกก.ป.สภ.สามร้อยยอด เจ้าหน้าที่ ตชด.145 ชุดปราบปรามยาเสพติดจังหวัดร่วมกันจับกุมตัวนายสุรชัย สุขวงษ์ หรือเอ็ม อายุ 29 ปี อยู่บ้านเลขที่ 62 หมู่ 6 ต.บางจาก อ.เมือง จ.เพชรบุรี น.ส.บัวลา หรือนา พันธะวง อายุ 24 ปี ภรรยา สัญชาติลาว พร้อมยึดของกลางยาบ้าจำนวน 40,000 เม็ด มูลค่ากว่า 10 ล้านบาท รถบรรทุกพ่วง 18 ล้อ ยี่ห้อฮีโน่ สีขาว ทะเบียน 70-5086 เพชรบุรี จำนวน 1 คัน นำตัวมาสอบสวน

หลังจากเจ้าหน้าที่สืบทราบว่าจะมีการลักลอบนำยาเสพติดส่งให้ลูกค้าในพื้นที่ช่วงเลือกตั้ง ส.ส.จึงตรวจสอบกระทั่งได้รับแจ้งจากเจ้าหน้าที่ด่านตรวจ สภ.สามร้อยยอด ว่ามีรถบรรทุกพ่วง 18 ล้อตรงตามที่สายลับรายงาน ขับผ่านด่านตรวจด้วยความเร็ว จึงออกติดตาม ต่อมาพบรถพ่วง 18 ล้อจอดริมถนนเพชรเกษมหน้าปั๊ม ปตท.กุยบุรี หมู่ 7 ต.กุยบุรี อ.กุยบุรี จึงดักซุ่มรอ จากนั้นนายสุรชัยลงจากรถแล้วปีนขึ้นไปหยิบถุงพลาสติกสีเหลืองจากด้านบนหัวเก๋ง แล้วเดินนำถุงไปวางไว้ด้านข้างร้านสะดวกซื้อภายในปั๊ม จึงแสดงตัวเข้าจับกุมพร้อมตรวจสอบภายในถุงพบเป็นยาบ้าซุกซ่อนไว้

เบื้องต้นนายสุรชัยให้การรับสารภาพว่า ขับรถบรรทุกพร้อมภรรยาเพื่อไปส่งเครื่องดื่มชูกำลังในจังหวัดภาคใต้ ระหว่างทางอ้างว่าได้รับจ้างจากชายไม่ทราบชื่อในราคา 1 หมื่นบาท ให้นำถุงดังกล่าวไปวางไว้ตามจุดที่แจ้ง จากนั้นเจ้าหน้าที่นำตัวผู้ต้องหาไปสอบขยายผลเพื่อจับกุมพรรคพวกที่เหลือก่อนดำเนินคดีในข้อหาร่วมกันมียาเสพติดให้โทษประเภท 1 ไว้ในความครอบครองเพื่อจำหน่ายโดยผิดกฎหมาย ส่วน น.ส.บัวลา โดนเพิ่มอีกกระทงข้อหาหลบหนีเข้ามาในราชอาณาจักรไทยโดยไม่ได้รับอนุญาต นำตัวส่งพนักงานสอบสวน สภ.กุยบุรี ดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้“บัวแก้ว” เผย สถานทูตไทยยื่นมือช่วยส่งศพ “สตรีแห่งขุนเขา” กลับประเทศ
บทความถัดไปแพทย์ มช. เตือนฝุ่นจิ๋วกระจายหนักพรุ่งนี้ยาวถึง26มี.ค. เตือน ปชช.รับมือ-สวมหน้ากากไปเลือกตั้ง