ไฟไหม้ป่าจากที่นาชาวบ้าน ใกล้วัดหลวงปู่คำบุ จนท.ใช้เวลากว่า 2 ชั่วโมงควบคุมเพลิงไว้ได้

อุบลราชธานี – เกิดเหตุไฟไหม้ป่าจากที่นาของชาวบ้านเป็นกลุ่มเพลิงขนาดใหญ่ และกำลังจะขยายวงกว้างอีกหลายกิโลเมตรรถดับเพลิงขององค์การบริหารส่วนตำบลโขงเจียม จำนวน 2 คันได้เข้าสกัดไฟโดยใช้เวลากว่า 2 ชั่วโมง จึงสามารถควบคุมเพลิงไว้ได้

เมื่อเวลา 19.00 น.วันที่ 23 มีนาคม ผู้สื่อข่าวรายงานว่า บนถนนสาย 2222 พิบูลมังสาหาร-โขงเจียม บริเวณหลักกิโลเมตรที่ 8 ใกล้กับวัดหลวงปู่คำบุ บ้านตุงลุง ม.5 อ.โขงเจียม จ.อุบลราชธานี ได้มีกลุ่มไฟไหม้ป่าจากที่นาของชาวบ้านเป็นกลุ่มเพลิงขนาดใหญ่ และกำลังจะขยายวงกว้างอีกหลายกิโลเมตร ซึ่งกลุ่มไฟนี้ได้ลุกลามใกล้เข้าบ้านเรือนของประชาชนและรีสอร์ทแห่งหนึ่ง

ชาวบ้านได้แจ้งประสานรถดับเพลิงขององค์การบริหารส่วนตำบลโขงเจียม จำนวน 2คัน เข้าสกัดไฟก่อนที่จะลุกลามข้ามถนนเข้าไปเผาไหม้ใกล้กับบ้านเรือนใกล้เคียง ซึ่งขณะนี้เจ้าหน้าที่ได้เข้าสกัดไฟโดยใช้เวลากว่า 2 ชั่วโมง จึงสามารถควบคุมเพลิงไว้ได้ แต่ยังมีลมกระโชกแรงอยู่ตลอดเวลาเจ้าหน้าที่ดับเพลิงขององค์การบริหารส่วนตำบลโขงเจียมยังคงเฝ้าระวังเหตุไฟไหม้อยู่อย่างใกล้ชิด พร้อมทั้งประชาสัมพันธ์ขอให้ผู้ที่ทำการเกษตรงดเผาหญ้าเผาป่าในที่นาของตนเอง เพราะอาจจะทำให้บ้านเรือนของผู้อื่นเสียหายและเกิดมลพิษทางอากาศในเขตอำเภอโขงเจียม

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon