พายุฤดูร้อนถล่ม 2 อำเภอศรีสะเกษ บ้านพัง 54 หลัง ไฟดับทั้งหมู่บ้าน ผู้ว่าฯสั่งช่วยเหลือชาวบ้านด่วน

เมื่อเวลา 16.30 น. วันที่ 23 มีนาคม ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่บริเวณหมู่ 1 หมู่ 5 และหมู่ 13 ต.สมอ อ.ปรางค์กู่ จ.ศรีสะเกษ ได้เกิดลมพายุฝนพัดโหมกระหน่ำอย่างรุนแรง พัดถล่มทั้ง 3 หมู่บ้านนานประมาณ 30 นาที ส่งผลให้บ้านเรือนได้รับเสียหายรวมทั้งสิ้น 40 หลัง โดยมีบ้านเรือนได้รับความเสียหายมาก จำนวน 9 หลัง และบ้านเรือนเสียหายบางส่วน จำนวน 31 หลัง

ขณะที่บ้านหลายหลังถูกลมพัดเอาหลังคาบ้านพังลงมากองอยู่กับพื้น ทำให้ทรัพย์สินต่างๆ ภายในบ้าน เช่น เครื่องใช้ไฟฟ้า ข้าวเปลือก เสื้อผ้า ที่นอนหมอนมุ้ง โดนน้ำฝนได้รับความเสียหาย ไฟฟ้าดับทั้งหมู่บ้าน ชาวบ้านต้องพากันเก็บข้าวของไปไว้ในบริเวณที่มีหลังคากันฝนเพื่อเตรียมที่จะนำเอาออกไปตากแดดให้แห้งในช่วงเช้าวันพรุ่งนี้ ขณะเดียวกันที่หมู่ 2 หมู่ 12 หมู่ 14 ต.สระเยาว์ อ.ศรีรัตนะ จ.ศรีสะเกษ ได้เกิดมีลมพายุฝนพัดถล่มบ้านบ้านเรือนของชาวบ้านเช่นกัน โดยมีบ้านเรือนของชาวบ้านได้รับความเสียหาย บางส่วน 14 หลัง คอกสัตว์ 1 แห่ง และยุ้งข้าว 2 แห่ง

นายบุญประสงศ์ นวลสายย์ หัวหน้าสำนักงานป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยจังหวัดศรีสะเกษ เปิดเผยว่า จากการทำการตรวจสอบผลกระทบจากการเกิดวาตภัยในครั้งนี้ เบื้องต้นพบว่า มีพื้นที่ประสบวาตภัยรวม 2 อำเภอ 2 ตำบล 7 หมู่บ้าน มีบ้านเรือนของชาวบ้านได้รับความเสียหายจำนวน 54 หลัง คอกสัตว์ 1 แห่ง และยุ้งข้าว 2 แห่ง ซึ่งตนได้รายงานให้นายวีระศักดิ์ วิจิตร์แสงศรี ผวจ.ศรีสะเกษ และหน่วยเหนือได้รับทราบความเสียหายจากการเกิดวาตภัยในครั้งนี้แล้ว ซึ่งเจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครองของทั้ง 2 อำเภอได้ร่วมกับเจ้าหน้าที่ทหารและเจ้าหน้าที่องค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น ได้เข้าไปให้การช่วยเหลือชาวบ้านที่ประสบวาตภัยในเบื้องต้น

นายวีระศักดิ์กล่าวว่า ตนได้รับทราบเรื่องนี้แล้ว และได้สั่งการให้ส่วนราชการที่เกี่ยวข้องทุกส่วน ทั้งนายอำเภอ และ อปท.ให้รีบเข้าไปสำรวจความเสียหายที่เกิดขึ้น และให้รีบเร่งรัดในการเข้าไปให้การช่วยเหลือชาวบ้านที่บ้านเรือนทรัพย์สินได้รับความเสียหาย โดยให้ช่วยซ่อมแซมบ้านเรือนของชาวบ้านให้อยู่ในสภาพเดิมเพื่อให้พี่น้องชาวบ้านสามารถเข้าไปอาศัยภายในบ้านเรือนของตนเองได้เช่นเดิมโดยด่วนที่สุดแล้ว

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้กอ.รมน.ภาค 4 ยันทหารไม่ได้ซ้อมผู้ต้องสงสัยคดีความมั่นคง ผลแพทย์ชี้ชัดไม่พบร่องรอยจากการกระแทก
บทความถัดไปตร.ปราบปรามยาเสพติด ขับรถพุ่งชนสะพานบ้านต้นผึ้ง อ.แม่ระมาด ดับคาที่ รองผกก.เจ็บ