‘หม่อมเต่า’ ใช้สิทธิปทุมธานี ชี้ กกต.จัดการเลือกตั้งดี จนท.ดูแลดี (คลิป)

‘หม่อมเต่า’ ใช้สิทธิปทุมธานี ชี้ กกต.จัดการเลือกตั้งดี จนท.ดูแลดี (คลิป)

เวลา 10.30 น. วันที่ 24 มีนาคม ม.ร.ว.จตุมงคล โสณกุล หัวหน้าพรรครวมพลังประชาชาติไทย ได้เดินทางมาที่หน่วยเลือกตั้งเขตเลือกตั้งที่ 2 หมู่ 3 ต.บ้านงิ้ว อ.สามโคก จ.ปทุมธานี สถานที่เลือกตั้งโรงเรียนวัดป่างิ้ว เพื่อใช้สิทธิลงคะแนนเลือกตั้งตามระบอบประชาธิปไตย ซึ่งหน่วยเลือกตั้งโรงเรียนวัดป่างิ้วมีผู้ใช้สิทธิ 530 คน

ม.ร.ว.จตุมงคล โสณกุล หัวหน้าพรรครวมพลังประชาชาติไทย กล่าวว่า การเลือกตั้งครั้งนี้เรามีคะแนนพื้นฐานอยู่แล้วก็คงหนีไม่พ้น กปปส. กำลังเดินไปข้างหน้ามีคนเยอะอยู่แล้วเป็นส่วนหนึ่งและชอบลุงกำนันก็คงลงคะแนนให้เป็นความคิดเดียวกันกับ กปปส. ที่มีคนหลายพวกและจุดมุ่งหมายเดียวกัน ไม่มีใครรู้ว่าคะแนนเท่าไหร่ ซึ่งพรรคก็จะเดินไปข้างหน้าที่มีภาพชัดเจน ถึงจุดนี้ก็จะต้องเป็นเกมใหม่แล้วหลายคนไม่มีใครรู้ พรรคประชาธิปัตย์มีปาร์ตี้ลิสต์เท่าไร พรรคเพื่อไทยมีปาร์ตี้ลิสต์เท่าไร ก็ไม่มีใครทราบ

“ผมไม่ใช่เป็นนักตัวเลขผมเป็นวิศวะจึงไปหานักเลขเกียรตินิยมอันดับ 1 ดูให้ เขาก็ดูให้และก็บอกว่าเวิร์ก ผมก็ไม่รู้ว่ามันเวิร์กจริงๆ ยังไงจนกระทั่งอาทิตย์สุดท้าย จึงเข้าใจซาบซึ้งว่าวิธีที่เขาพยายาม ไม่ค่อยมีพรรคใหญ่คือมีพรรคใหญ่ไม่มีคะแนนเหลือ ถ้ามี 2 คน ลงชนะก็จะมีคะแนนที่ชัดเจน แต่ลงกันกว่า 20 พรรค แบ่งคะแนน จนคนมีตัวเลือกมากก็จะเลือกพรรคที่จะชอบ เมื่อมาถึงตรงจุดนี้แล้วเป็นการเริ่มต้นใหม่ วันนี้ กกต.ได้จัดการเลือกตั้งดีมาก คณะก็ใหม่ เจ้าหน้าที่ก็ใหม่ ก็ทราบดีว่ามีการฝึกหัดไว้ดีมาก ข้าราชการฝึกจนกระทั่งเป็น ซึ่งก็ขึ้นอยู่ว่าข้าราชการส่วนใหญ่มีการฝึกหัดและเทรนมาอย่างดีแต่ว่าเขาจะทำให้หรือเปล่าเท่านั้นเอง เลือกตั้งครั้งนี้ ผมคิดว่าเขาพยายามเต็มที่ ไม่มีข้าราชการคนไหนไปตำหนิติเตียนหรือพูดจาไม่ดีกับผู้ที่มาลงคะแนน จึงคิดว่าน่าจะเวิร์กดี เที่ยวนี้ผมคิดว่าผ่านเป็นกรรมการเพียงไม่กี่เดือน ซึ่งรัฐธรรมนูญใหม่นี้ก็ไม่รู้ว่า กกต.เข้าใจไปพร้อมกับผมหรือเปล่า ส่วนพรรคผมนี้มีคะแนนทั่วประเทศ และ กปปส.ก็คิดว่าระบบปาร์ตี้ลิสต์ไม่มีปัญหา” ม.ร.ว.จตุมงคลกล่าว

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้เลือกตั้งชัยภูมิคึกคักแต่เสี่ยงเกิดพายุ บางหน่วยต้องย้ายไปจุดปลอดภัย
บทความถัดไปเปิดภาพชุด “บ้านป๋าเหนาะสุดอบอุ่น” ถูกจนท.ล้อมรอบบ้าน