ฝรั่งแสบฉกกล้องราคา 1 แสนบาท จากร้านขายชื่อดังบนห้างสรรพสินค้าสมุย

เมื่อวันที่ 25 มีนาคม มีผู้ใช้เฟซบุ๊ก ชื่อว่า Tongon Nong Wiparat ได้โพสต์คลิปวงจรปิด และภาพผู้ต้องสงสัยที่เป็นชาวต่างชาติว่า “ใครเจอฝรั่งอายุประมาณ 40 กว่า ลักษณะคล้ายแบบนี้เขาขโมยสินค้าในร้านไปถ้าเจอแจ้งกับตำรวจได้เลยนะค่ะ ฝรั่งคนนี้ขโมยกล้องถ่ายรูปที่ร้านบิ๊กคาเมราเซ็นทรัลสมุย ยี่ห้อ Sony R III ราคา 99,990 ฿ เมื่อวันที่ 22/03/19 เวลา 19:20 นาที พนักงานกำลังติดลูกค้าอยู่เขาฉวยโอกาสหยิบกล้องไป ถ้าใครพบเห็นเขานำไปขายช่วยติดต่อกลับทางร้านด้วยนะค่ะ 0-7741-0474 หรือ 06-2698-9408”

ต่อมาผู้สื่อข่าวจึงได้สอบถาม น.ส.วิภารัตน์ ทองอ่อน อายุ 32 ปี พนักงานประจำร้านจำหน่ายกล้องถ่ายรูปชื่อดัง บนห้างสรรพสินค้าเซ็นทรัลเฟสติวัลสมุย บอกว่าเหตุการณ์เกิดขึ้นเมื่อวันที่ 22 มีนาคมที่ผ่านมา คนร้ายเป็นชายชาวต่างชาติ อายุประมาณ 40 ปี ผิวขาว สูงประมาณ 170 เซนติเมตร เข้ามาดูลาดเลาภายในร้านถึง 3 ครั้ง ก่อนจะก่อเหตุขโมยกล้องถ่ายรูป โซนี่ รุ่น A7RM3 ราคา 99,990 บาท ไปจากตู้โชว์สินค้าที่อยู่ด้านหน้าร้าน

โดยภาพจากคลิปวงจรปิดในร้านบันทึกภาพชายชาวต่างชาติผู้ต้องสงสัยที่คาดว่าเป็นคนร้ายเอาไว้ได้ รอบแรกเข้ามาในร้านเวลา 15.18 น. ใส่เสื้อยืดสีขาว นุ่งกางเกงขายาวสีน้ำเงิน สวมหมวกทรงปีกรอบสีเขียวขี้ม้า สะพายกระเป๋าแบบคาดไว้ด้านหลัง คนร้ายเดินเข้ามาในร้านเพื่อสังเกตสินค้าก่อนจะเดินออกไป ผ่านไป 3 นาที ผู้ต้องสงสัยคนเดิมกลับเข้ามาในร้านมาทำทียืนหน้าตู้โชว์สินค้าและพยายามจะเปิดตู้โชว์สินค้าแต่ไม่สามารถขโมยได้จีงได้เดินออกจากร้านไป และรอบสุดท้ายเวลา 19.20 น. ผู้ต้องสงสัยคนเดิมเข้ามาที่ร้านอีกครั้ง แต่ครั้งนี้เปลี่ยนใส่เสื้อยืดสีดำ นุ่งกางเกงขายาวสีน้ำเงิน สวมหมวกทรงปีกรอบลายสก๊อต สะพายเป้ด้านหลัง และสะพายกระเป๋าแบบคาดไว้ด้านหน้า คนร้ายได้ใช้มือเอื้อมไปหยิบกล้องมาใส่ไว้ในกระเป๋าเป้คาดหน้าก่อนจะรีบออกจากร้านหนีหายไป

น.ส.วิภารัตน์ยังบอกอีกว่า ช่วงที่เกิดเหตุตนไม่ทราบเลยว่าสินค้าหายไป จนกระทั่งวันรุ่งขึ้นได้ตรวจสอบสินค้าจนพบว่ากล้องถ่ายรูปรุ่นดังกล่าวหายไป จึงได้ไปเปิดกล้องวงจรปิดดูจนพบว่าคนร้ายที่ได้ขโมยเอากล้องถ่ายรูปของทางร้านไปเป็นชายชาวต่างชาติ ซึ่งหลังเกิดเหตุได้ไปแจ้งลงบันทึกรายงานประจำวันเกี่ยวกับคดีไว้ที่ สภ.บ่อผุด เพื่อเป็นหลักฐาน

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้‘ภูเก็ต’ ผู้สมัคร พปชร.โค่นแชมป์เก่า ปชป.ทั้ง 2 เขต
บทความถัดไป‘วีระ สมความคิด’ ลั่นไม่กลัวคนโกงเปิดรับเบาะแสทุจริตหลังเลือกตั้ง