แถลงจับกุมตัวหนุ่มชิงทรัพย์ 2 แม่ลูก ขี่ จยย.ประกบรถเหยื่อ ก่อนถีบจนล้มแล้วใช้ปืนพกจี้ชิงทรัพย์

เมื่อวันที่ 25 มีนาคม พล.ต.ต.นราเดช กลมทุกสิ่ง ผบก.ภ.จว.ปราจีนบุรี แถลงข่าวผลการจับกุมที่ สภ.กบินทร์บุรี จ.ปราจีนบุรี ในคดีครึกโครม เมื่อวันที่ 19 มี.ค.ที่ผ่านมา เวลา 10.00 น. มีเหตุชิงทรัพย์ ที่หน้าสวนเฉลิมราช ต.กบินทร์ อ.กบินทร์บุรี จ.ปราจีนบุรี มีคนร้ายเป็นชาย 1 คน ใช้รถ จยย.เป็นพาหนะ ขับขี่รถ จยย.ประกบเหยื่อ 2 แม่-ลูกที่ขับขี่รถ จยย. ได้ใช้เท้าถีบรถ จยย.เหยื่อจนล้ม จากนั้นลงไปใช้อาวุธปืนพกจี้พร้อมกระชากสร้อยคอทองคำหนัก 1 บาท ของผู้เสียหายจากคอได้ไปครึ่งเส้น แล้วได้ขับขี่ จยย.หนีไป แต่ระหว่างนั้นได้ทำโทรศัพท์มือถือตกไว้ในที่เกิดเหตุ 1 เครื่อง พร้อมกับมีพลเมืองดีที่ขับขี่รถกระบะกล้องหน้ารถสามารถบันทึกภาพวงวรปิดไว้ได้ จนเจ้าหน้าที่รู้ตัวคนร้าย ตามที่ได้เสนอข่าวไปแล้วนั้น

พล.ต.ต.นราเดช กลมทุกสิ่ง ผบก.ภ.จว.ปราจีนบุรี, พ.ต.อ.อริยะ พันธุ์ฟักรอง ผบก.ภ.จว. รับผิดชอบงานสืบสวน ได้สั่งการให้ พ.ต.อ.วันชัยพิทักษ์ตัณสกุล ผกก.สภ.กบินทร์บุรี, พ.ต.ท.พงษ์พันธ์ แสงหิรัญ รอง ผกก. สภ.กบินทร์บุรี, พ.ต.ท.จำนงค์ ประสพสุขมั่งดี สว.สส.สภ.กบินทร์บุรี และ ชุดสืบสวน สภ.กบินทร์บุรี เร่งติดตามจับกุมตัวคนร้ายมาดำเนินคดีให้ได้เนื่องจากเป็นคดีอุกฉกรรจ์ สร้างความเดือดร้อนให้แก่สุจริตชนเป็นอย่างมาก

ชุดสืบสวนได้ออกสืบสวนจนทราบว่าคนร้ายคือนายคมสันต์ หรือเปรี้ยว จันทร์ศิริ อายุ 29 ปี อยู่บ้านเลขที่ 422/1 ถนนไทรบุรี ต.บ่อยาง อ.เมืองสงขลา ซึ่งมาอยู่ที่บ้านภรรยาในพื้นที่ อ.กบินทร์บุรี หลังก่อเหตุได้หลบหนีไปอยู่ที่ชลบุรี เจ้าหน้าที่ได้พบของกลางเป็นรถ จยย.คันก่อเหตุเป็นรถ จยย.ฮอนด้าเวฟ สีดำ ไม่ติดแผ่นป้ายทะเบียน พร้อมสร้อยคอทองคำครึ่งเส้นพร้อมพระหลวงพ่อโสธร เป็นของกลาง ส่วนตัวคนร้ายคือนายเปรี้ยวได้หลบหนีไปก่อนหน้านี้ จึงได้รวบรวมหลักฐานขออนุมัติหมายจับต่อศาลกบินทร์บุรี ในข้อหาชิงทรัพย์โดยใช้กำลังประทุษร้ายหรือขู่เข็น เป็นเหตุให้ผู้อื่นได้รับอันตรายแก่จิตใจโดยมีอาวุธปืน และมีอาวุธปืนไว้ในความครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาต

ต่อมาชุดสืบสวนทราบว่าผู้ต้องหาหนีไปอยู่กับพวกที่ จ.ระยอง และ จันทบุรี ตรวจจับสัญญาณโทรศัพท์ของคนร้ายทราบว่าเตรียมหนีออกไปประเทศเพื่อนบ้าน (กัมพูชา) ที่ติดต่อกัน ชุดสืบสวนได้ประสานงานกันจนสามารถจับกุมตัวได้เมื่อวันที่ 24 มีนาคมที่ผ่านมา ที่ จ.จันทบุรี วันนี้จึงนำตัวผู้ต้องหามาให้ น.ส.ชริตา เดโชเจริญวุฒิ ผู้เสียหายได้ชี้ตัว ประกอบกับผู้ต้องหายอมรับสารภาพ ตำรวจจึงนำตัวไปทำแผนประกอบคำรับสารภาพ ที่จุดเกิดเหตุ ผู้ต้องหากล่าวว่าก่อนเกิดเหตุ เห็นผู้เสียหายขี่ จยย.มา 2 คน และมีของมีค่า จึงประกบชิงทรัพย์ดังกล่าว เนื่องจากเป็นช่วงที่ภรรยาเพิ่งคลอดบุตรได้เพียง 9-10 วัน หมดเงินไม่มีรายได้จึงคิดสั้นก่อเหตุดังกล่าวหวังนำเงินไปใช้จ่าย

ขณะทำแผนมีตำรวจกว่า 15 นาย คอยดูแลความเรียบร้อยแต่ก็เกิดเหตุการณ์โกลาหล หลังจากที่ทำแผนเสร็จญาติผู้เสียหา 2 คน ที่มาดูการทำแผนที่ยังไม่หายโกรธแค้น ได้อาศัยจังหวะที่ตำรวจเผลอปรี่เข้ามาชกต่อยเข้าใบหน้าผู้ต้องหาตำรวจกันไว้ได้ทัน จากนั้นนำตัวผู้ต้องหาขึ้นรถรีบกลับออกไปทันทีเนื่องจากเกรงความรุนแรงบานปลาย

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon